Vì sao các khảo sát trước đây đều sai bét & Trump đã thắng, làm hơn cả nửa thế giới thất vọng?

Đây là lý do: Hà Kiều Linh Tân (Hillary Clinton) đã khá ảo tưởng về sức mạnh của Traditional Media khi được ủng hộ ra mặt. Trong khi đó, Đỗ Nam Trung (Trump) thô bạo nhưng khôn ngoan lọc lõi của một Business Man hiện đại đã sử dụng sức mạnh của New Media: Social Media, để lật ngược thế cờ.

Truyền thông ngày nay không còn là sàn diễn độc tôn của Media truyền thống. Social Media (với social influencers, với Community Pages, với Users) mới tạo Influence & lan truyền mạnh mẽ đến cộng đồng.
Hy vọng giới PR & Communications hiểu rõ cuộc chơi với Social Media và có chiến lược phù hợp.

bầu cử tổng thống mỹ

Là gương mặt mới trong cuộc chơi chính trị, tỷ phú Trump trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng Việt Nam với 111,897 lượt thảo luận, cao hơn so với Hilllary – 89,346 lượt thảo luận. Không chỉ vậy, tham vọng “khôi phục lại một nước Mỹ vĩ đại” (make America great again) cũng lôi cuốn những người theo dõi cuộc đua này vượt xa hoàn toàn các phát biểu liên quan đến “nữ quyền” để chiếm hơn 55,515 lượt thảo luận.

bầu cử tổng thống tại mỹ

Đặc biệt, dù đã áp dụng công nghệ tiên tiến nhằm đảm bảo tính công bằng, quá trình bầu cử vẫn xuất hiện những vấn đề: Donald Trump lên tiếng tố cáo ‘có sai phạm’ trong quá trình kiểm phiếu khi những máy bầu cử tự động chuyển các lá phiếu dành cho ông sang tên đối thủ là Hillary Clinton.

bầu cử tại mỹ

Có thể nhận thấy sức mạnh của truyền thông chiếm ưu thế khi tất cả các kênh bầu cử trực tuyến đều nhận được lượng tương tác tăng đột biến.
Bên cạnh đó, có nhiều thảo luận xoay quanh về các chính sách kinh tế sau bầu cử và chính sách dành cho dân nhập cư, du học sinh sau khi Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ.

sức thu hút bầu cử tại mỹ

Nhiều fanpage và người dùng đã chế các tên gọi theo tên của Donald Trump và bà Hillary Clinton. Có thể thấy bà Hillary được “ưu ái” với nhiều tên gọi mỹ miều hơn.