Trên cuộc sống này, không có bất kỳ thành công nào là dễ dàng hay nhẹ nhàng. Bạn kiếm được vài đồng nhờ lừa đảo những khách hàng ngây thơ? Xin chúc bạn sống thanh thản đến hết phần đời còn lại. Nếu bạn thuộc thành phần này, xin vui lòng dừng ở đây. Còn bạn muốn bản thân trở nên tốt hơn thì xin hãy tiếp tục.
Thành công trong nghề Digital Marketing (DM) cũng không hề nhẹ nhàng hay dễ dàng. Nếu ai muốn đi theo sự nghiệp này, tôi nghiêm túc khuyên bạn xem lại mình có đủ những phẩm chất sau hay không. Nếu không? Hãy đi mà học hỏi người khác. Còn không được nữa? Tôi chân thành khuyên bạn đổi nghề. Cuộc đời quá ngắn để làm những nghề không dành cho mình.

internet think of
1. Bạn phải nắm vững lý thuyết Marketing căn bản. Vâng, những gì mà bạn cho là lý thuyết suông ở trường, bây giờ là lúc lấy ra xài. Đừng nghĩ kinh nghiệm làm marketing ở một vài dự án trước đây là ghê gớm. Nên nhớ bạn chỉ là người thực thi những gì ông chủ sai bảo. Bạn cần nhiều hơn và sâu hơn nữa.
2. Đam mê công nghệ & kỹ thuật. Nếu bạn không biết cách cài đặt và chạy một app trên cả iOS và Android. Hay không biết AI hay IoT viết tắt cho từ gì? Hãy đi mà tìm hiểu. Digital Marketing là lĩnh vực phải diễn ra trên các thiết bị và mạng Internet. Nếu bạn cố gắng mà cũng không thể hiểu các Developer nói gì? Hãy chuyển qua Offline Marketing mà làm.

digital marketing tốt
3. Tự học. Nếu bạn nghĩ tham gia các khóa học ngắn hạn là đủ thì bạn sẽ muôn đời ngửi khói người khác. Hãy chủ động tự tìm tòi và tự học đi. Hãy mua sách hay và đọc ít nhất 1 quyển/tháng. Hãy tắt điện thoại đi và suy nghĩ xem tác giả muốn nói điều gì. Hãy subscribe và đọc các blog, các update của những người thành công trong nghề. Đừng tối ngày cắm mặt vào các trang báo lá cải hay fan page của giới nổi tiếng.
4. Viết lách. Khi đọc đủ nhiều, bạn sẽ tự khắc viết được. Đừng chỉ nghĩ trong đầu. Cũng đừng sợ viết sai hay viết dở. Cứ viết và đăng lên cho mọi người đọc đi. Cũng đừng ích kỷ mà không chia sẻ những gì bạn biết. Hãy cứ cho đi, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế gấp trăm lần.

DIGITAL MARKETING
5. Tiếng Anh. Facebook không do người Việt xây dựng, Internet cũng không, và các công nghệ mới lại càng không. Đừng tự huyễn hoặc rằng với trình độ tiếng Anh tốt nghiệp đại học VN thì bạn sẽ ổn. Nếu không thể hiểu một bài viết về marketing bằng tiếng Anh? Còn chờ gì mà không ra trung tâm mà đăng ký học thêm?
6. Cởi mở. Thế giới và công nghệ luôn thay đổi. Hãy sẵn sàng vứt những thứ mới học hôm qua đi vì chúng không hợp thời nữa đâu. Hãy nghĩ thoáng và rộng ra, hãy chấp nhận cái mới lạ nhanh vào. Đừng lúc nào cũng nghĩ mình đúng và người khác sai. Thế giới ngoài kia đầy thứ bạn còn chưa biết gì và bạn ngồi đây khư khư bảo vệ quan điểm của mình?