Trong bài viết trước, bạn đã biết những sai lầm cơ bản trong Email Marketing và biết cách hiểu được tâm lý người đọc,… Trong bài viết này, bạn sẽ được tìm hiểu, hướng dẫn cách viết nội dung Email trong lĩnh vực bất động sản của mình.

1. Tiêu đề email marketing mang tính khẩn cấp
Người làm Marketing thường đầu tư rất công phu vào nội dung, thiết kế, …nhưng đầu tư rất sơ xài vào cách viết tiêu đề Email Marketing. Đó thật sự là một sai lầm, bởi vì nếu người đọc không mở Email thì tất cả những thông tin giới thiệu về nhà đất của bạn đều vô nghĩa. Tiêu đề Email phải đủ mạnh để khuyến khích người đọc mở ra đọc và tương tác lại.

Giữa một rừng Email nhận được hàng ngày, khách hàng sẽ dành 2-5 giây để lướt qua 1 tiêu đề Email và quyết định có mở ra không. Vì vậy, tiêu đề Email của bạn cần phải thu hút và khiến khách hàng quan tâm hay chia sẻ một lợi ích đó cho bạn bè, người thân.

Ví dụ:

Tiêu đề không mang tính khẩn cấp : “Click vào để nhận khuyến mãi hấp dẫn khi mua căn hộ trị giá 1 tỷ…”

Tiêu đề mang tính khẩn cấp : “Chỉ còn 24 tiếng để trở thành là một trong 100 người may mắn nhận khuyến mãi 10 triệu VND khi mua căn hộ cao cấp tại ….“

2. Nội dung kêu gọi khách hàng hành động
Phần mở đầu của một Email hay là yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công, xong không phải tất cả. Có những Email rất hay, song thiếu những “nút thắt” để khiến người đọc quyết định, vì vậy cần hướng dẫn người nhận Email click vào website để xem thêm thông tin chi tiết.

Trong khi người đọc đang thả mình vào bài viết trên Email, hãy thức tỉnh họ bằng cách kêu gọi họ : “ hãy vào website đi chứ”. Đó thường là những câu ngắn gọn, và đanh thép để làm nổi bật lý do họ nên vào website của bạn.

3. Nội dung Email kích thích người đọc chia sẻ Email
Điều tuyệt vời nhất là người đọc thích thú đến mức gửi tiếp (forward) Email của bạn cho những người quen của họ. Một hình thức Marketing nho nhỏ nhưng cũng mang lại nhiều hiệu quả cho bạn.

Làm sao làm được điều này? Đầu tiên là cách viết nội dung Email Marketing của bạn phải thật hay và hữu ích về lĩnh vực bất động sản. Bên cạnh đó, bạn cần khuyến khích, và thậm chí chỉ rõ là họ nên gửi Email này cho ai, bằng cách gợi ý cho khách hàng những người mà họ có thể chia sẻ là:

+ Người thân trong gia đình bạn – và người yêu của bạn. Bạn luôn muốn họ hạnh phúc trong mái ấm gia đình với căn hộ cao cấp chứ?

+ Bạn bè và đồng nghiệp thân thiết của bạn. Giúp bạn bè sở hữu nhưng căn hộ cao cấp với giá cả ưu đãi để mang lại cho họ cảm giác tuyệt vời nhất.

+ Cuối cùng, là bất kỳ ai đó đang có nhu cầu về lĩnh vực bất động sản mà bạn biết.”

nội dung Email Marketing trong lĩnh vực bất động sản

4. Tránh lạc đề khi soạn nội dung Email
Để không lạc đề khi viết nội dung Email bạn nên viết ra 1 câu tóm gọn nội dung của cả Email, đó làm thông điệp cốt lõi mà bạn muốn người đọc nhận được thông tin bổ ích về nhà đất sau khi đọc Email. Việc này giúp bạn luôn tập trung và luôn biết mình đang thực sự viết cái gì, thuyết phục người đọc điều gì khi gửi Email hàng loạt với phần mềm Email Marketing.

5. Kiểm tra lại Email thật kỹ
Để soạn nội dung tốt và tiết kiệm thời gian, bạn cũng nên viết dàn ý trước, thậm chí đưa những người khác xem qua. Đôi khi viết xong, đọc lại thấy ý đã mạnh rồi thì lại thấy cách viết chưa đủ thuyết phục, cách dẫn dắt nội dung chưa lạ, thông điệp chính chưa toát ra được…

Bạn đừng quá sa đà vào gọt dũa câu chữ, mà nên tập trung thuyết phục người đọc Email một cách tốt nhất. Hãy dành 50% thời gian cho việc này và bạn sẽ thấy ngay hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể áp dụng phần mềm kiểm tra Email sống chết để có được danh sách khách hàng chất lượng khi thực hiện chiến dịch.

Trên đây là các kỹ năng viết nội dung Email Marketing trong lĩnh vực bất động sản rất hiệu quả dành cho bạn tham khảo và có thể áp dụng ngay lập tức. Chúc bạn thành công!