Bạn có biết Website thân thiện di động cần những yếu tố gì? Như thế nào gọi là một website thân thiện với nền tảng di động? Bạn đừng nhầm tưởng website thân thiện với chuẩn di động chỉ cần website tự động thu nhỏ theo kích thước màn hình thiết bị di động. Nếu quan niệm như vậy bạn sẽ bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng trên mạng. Vậy website thân thiện với thiết bị di động là như thế nào?

1. Bố cục nội dung website thân thiện di động
Theo thống kê sức thu hút của hình ảnh trên thiết bị di động tốt hơn rất nhiều so với văn bản do đó trên thiết bị di động bạn nên giảm thiểu văn bản. Đồng thời tạo hình ảnh bắt mắt, đánh đúng vào nhu cầu khách hàng song song với việc đáp ứng nhu cầu đó. Sắp xếp toàn bộ nội dung trang web trên một cột dàn đều tạo kích thước vùng chạm tương tác phù hợp, loại bỏ một cách tối đa trường hợp khách hàng lỡ tay ấn nhầm nội dung khác vì các nút quá gần nhau.

website-than-thien-voi-mobile-1

website thân thiện với mobile

Website thân thiện với mobile – Mobile Friendly

2. Menu điều hướng tiện dụng
Trên giao diện điện thoại, Menu điều hướng thông thường sẽ thu gọn chỉ sổ ra khi người dùng nhấp vào. Thiết kế thanh Menu phù hợp sẽ giảm thiểu được thời gian tìm kiếm thông tin dữ liệu cần thiết.
3. Thiết kế nhiều giao diện
Kích thước màn hình, chip xử lý, dung lượng bộ nhớ các dòng điện thoại là khác nhau. Do đó, bạn nên thiết kế nhiều mẫu giao diện website chuyên nghiệp làm sao tối ưu nhất, có thể tương thích với nhiều dòng điện thoại di động.
4. Hạn chế nhập liệu
Một số website thường yêu cầu người dùng nhập một số thông tin nhất định trước khi truy cập tìm kiếm thông tin cần thiết. Việc làm này có thể tạo lợi ích đối với người quản lý website bởi số lượng thông tin thu thập do chính người dùng nhập. Tuy vậy, khi dùng điện thoại, máy tính bảng nhập ký tự sẽ tốn nhiều thời gian. Bạn có thể xem xét thay thế bằng một trong 3 cách sau:
– Nhập mã xác nhận thay vì mật khẩu thông thường.
– Sử dụng lưu trữ mật khẩu trên thiết bị.
– Thay đổi nhập văn bản bằng việc lựa chọn đồng ý hay không.

website-than-thien-voi-mobile-2

Google search ưu tiên các website thân thiện trên môi trường di động

5. Cải thiện tốc độ website
Tốc độ tải trang có thể tác động đáng kể tới trải nghiệm người dùng và tỷ lệ chuyển đổi. Theo báo cáo nghiên cứu của nhóm Nielsen Norman, Google muốn website di động có thời gian tải tối đa là 03 giây. Tuy nhiên các website trên di động có tốc độ tại trang trung bình mất 07 giây vì thế bạn nên nói ra yêu cầu với công ty thiết kế website tối ưu tốc độ web di động. Tuy Google không nói rõ chính xác yếu tố tốc độ tải trang bao nhiêu sẽ tác động đến thứ hạng website, song Google nhấn mạnh tầm quan trọng của nó vì Google đã và đang tiếp tục hướng đến việc cải thiện trải nghiệm người dùng.

Trên đây là những review tóm lược nhất những yếu tố cơ bản của một website thân thiện với nền tảng thiết bị di động. Bạn đã hình dung những cái thiết yếu về một website thân thiện với thiết bị di động rồi chứ? Hy vọng website của bạn sẽ có những điểm giống ở trên và khách hàng biết đến website của bạn ngày càng đông hơn