Kĩ năng cần thiết đối với DN nhỏ để tạo sự khác biệt trước đối thủ trong truyền thông bán hàng với chi phí cực rẻ.

XÂY DỰNG Ý TƯỞNG VIDEO BÁN HÀNG BẰNG ĐIỆN THOẠI.

I. QUY TRÌNH SẢN XUẤT VIDEO BÁN HÀNG (HANDMADE)
1. Xây dựng ý tưởng bán hàng (Idea)
2. Xây dựng kịch bản ghi hình video (Script)
3. Ghi hình video bán hàng Bằng Smartphone (Shooting)
4. Chỉnh sửa, cắt ghép video theo kịch bản ghi hình (editting)

ý tưởng bán hàng hiện đại

Lần lượt sẽ đi từng phần nhé. Đầu tiên là việc Xây dựng ý tưởng bán hàng. Chắc chắn không có một mẫu chung nào dùng cho tất cả các loại sản phẩm được. Việc sáng tạo phụ thuộc nhiều vào khả năng của các a/c nhưng có một số cơ sở để các a/c xây dựng ý tưởng video bán hàng của mình như sau:
Xuất phát từ chính tính năng của sản phẩm. Hãy chọn ra những tính năng ưu việt nhất của sản phẩm để trình diễn cho người xem. Hãy cho khách hàng biết những lợi ích mà sản phẩm có thể đem lại cho họ. Nếu sản phẩm của a/c thực sự độc, khác biệt, USP rõ ràng thì chỉ cần ngần này là đủ rồi. Nếu Sp của bạn same same như những sản phẩm khác thì chưa dừng lại được đâu ạ…
Đưa ra những tình huống mà khách hàng cần dùng sản phẩm nhất. Ví dụ: Bán sạc đa năng/pin dự phòng đương nhiên phải gắn với tình huống hết pin. Hãy chỉ ra những tổn thất do mất liên lạc, và lợi ích khi khách hàng có sản phẩm,…Hãy chọn ra những tình huống đắt giá nhất để đưa vào video bán hàng.

ý tưởng và xu hướng bán hàng hiện đại
So sánh sản phẩm với các sản phẩm đồng hạng khác nếu tính năng sp của mình nổi trội hơn hẳn.
Gắn sản phẩm với những trào lưu mới, thứ mà khách hàng, xã hội đang quan tâm. A/C đừng nghĩ sản phẩm của mình không có chút liên quan gì nhé. Luôn có một sự liên quan nào đó, vấn đề là bạn có đủ tính tế để nhận ra hay không thôi.
Đừng quên những điều: Mới lạ, giá trị, hài hước, baby, sex, shock, sến,… là những thứ rất dễ dành được sự chú ý của người khác. Đây cũng đều là nguyên liệu để chúng ta tạo ra ý tưởng bán hàng tốt.

bán hàng và chụp ảnh

ĐỘ DÀI NÀO CHO VIDEO TRÊN FACEBOOK?
Độ dài video phụ thuộc nhiều vào content a/c sáng tạo nhưng có một nguyên tắc là “Keep it short”. Hãy giữ cho video bán hàng của a/c ngắn nhất có thể, tham khảo các chuẩn dưới đây:
1. Độ dài chấp nhận được: 2 phút trở xuống
2. Video giáo dục/nấu ăn: 30s
3. Video bán hàng thông thường: 60s
Việc xây dựng Idea/concept/content cho Video bán hàng suy cho cùng là công việc sáng tạo. Sáng tạo không bao giờ là công thức cả. Hãy cố gắng lý giải tại sao khách hàng cần mua sản phẩm của mình, tìm ra vấn đề gốc rễ, nói to tát một chút là tìm được insight, bạn chắc chắn có được good idea và việc sản xuất video bán hàng hay bất cứ một dạng content nào cũng đều trở nên đơn giản.