Theo mọi người, 1 marketer giỏi có thể sống sót trong thời đại digital marketing như thế này thì cần phải đáp ứng những yếu tố gì? Dưới đây là khảo sát nhỏ của Mondo với các marketer, để họ tự đánh giá về những kỹ năng cần thiết, hiểu biết cần thiết.

Một marketer giỏi

Đằng sau sự thành công của các chuyên gia marketing hàng đầu luôn kèm theo những bí mật nghề nghiệp mà ai cũng muốn khám phá. 4 nguyên tắc dưới đây được đưa ra với mục đích giúp bạn trở thành một chuyên gia marketing giỏi.

1. Đi từng bước nhỏ

Nói đến marketing là nhắc đến một lĩnh vực vô cùng rộng lớn, bao gồm cả quảng cáo, quản trị thương hiệu, nghiên cứu thị trường, tổ chức sự kiện… Do các mảng này của ngành marketing có liên hệ chặt chẽ với nhau, vì vậy nếu muốn trở thành chuyên gia marketing giỏi  bắt buộc bạn phải có kiến thức và am hiểm về nó.

Một marketer giỏi hiện nay

2. Không ngừng sáng tạo

Nghề marketing được đưa vào danh sách các nghề yêu cầu sự sáng tạo cao. Một chuyên gia marketing nếu không chịu học hỏi, không ngừng sáng tạo thì sớm muộn cũng bị đào thải khỏi nghề. Đôi khi bạn bị những ý tưởng dày vò cả trong lúc ăn, lúc ngủ và bạn luôn luôn cảm thấy nhức nhối với những ý tưởng mới. Và muốn “sống” được với nghề này thì bạn phải luôn làm mới mình và luôn tạo ra sự khác biệt cho các chiến lược marketing của công ty.

Hãy luôn học hỏi, nỗ lực để không bị bỏ rơi khỏi xu thế marketing thế giới. Bạn phải là người nắm được xu thế, thị hiếu cũng như nhu cầu của khách hàng để tung ra những chiến lược marketing quảng bá sản phẩm khác nhau. Làm nghề marketing bạn cũng phải có cái mũi “thính” để luôn luôn biết được các đối thủ cạnh tranh, các chiến lược kế hoạch của họ để kịp thời đưa ra những đối sách phù hợp trong trận chiến dành thị phần. Người làm nghề marketing được ví như những dũng sĩ trên mặt trận thương trường, đòi hỏi sự nhanh nhẹn, thông minh và linh hoạt mới có khả năng sống sót và mang lại thắng lợi cho doanh nghiệp mình.

Một marketer giỏi hiện nay là gì

3. Có tầm nhìn chiến lược

Nghề marketing đòi hỏi bạn phải có một tầm nhìn chiến lược, một tư duy nhạy bén để có cái nhìn chuẩn xác về thị trường nhằm đưa ra những kế hoạch phát triển lâu dài và xây dựng chiến lược marketing sáng tạo, phù hợp với doanh nghiệp. Đây là 1 công việc vô cùng thú vị nhưng cũng vô cùng thách thức đối với những ai hời hợt không có tư duy chiến lược sâu sắc. Nhờ có tầm nhìn chiến lược mà người làm marketing có thể tìm ra con đường ngắn nhất để đi đến trái tim của người tiêu dùng.

Một marketer giỏi hiện nay là gì, cần kỹ năng nào

4. Hiểu biết về công nghệ số

Hiện nay, nền công nghệ số xâm nhập ngày càng sâu vào các ngõ ngách của cuộc sống và con người cũng ngày càng lệ thuộc vào các thiết bị này. Các thiết bị số ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua sắm của người tiêu dùng.