Không chỉ là có trang web đẹp và ấn tượng, trang web cần được cập nhật nội dung thường xuyên, chia sẻ trên mạng xã hội và những việc đơn giản sau đây giúp bạn có được khách hàng thường xuyên cao.

1. Xây dựng nội dung hoàn chỉnh

Nhiều chủ website quên mất rằng nội dung về sản phẩm/dịch vụ càng chi tiết bao nhiêu, khách hàng càng muốn xem nhiều hơn, ở lại website lâu hơn và cũng có thể mua hàng cao hơn.

2. Tối ưu trang web để khách hàng tìm thấy trên Google

Tối ưu các thẻ meta hoàn toàn đơn giản và dễ dàng, cùng với việc xây dựng nội dung chi tiết sẽ giúp website của bạn xuất hiện khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan.

3. Cập nhật thường xuyên

Tạo cho website của bạn thu hút bởi sự tươi mới về nội dung và hình ảnh, khi đó khách hàng sẽ quay trở lại, xem thông tin và khả năng quyết định mua hàng cũng cao hơn.

4. Sử dụng mạng xã hội

Nhiều chủ web quên mất rằng mạng xã hội là cầu nối quan trọng của website tới khách hàng tiềm năng. Hãy đăng nội dung được cập nhật lên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Google Plus, Twitter và Linkedin ..
Picture
10 bước đơn giản để tăng lượng truy cập web.
5. Viết blog/tin tức/bài chia sẻ

Chủ web cần viết bài vào blog/tin tức với các chủ đề liên quan tới sản phẩm/dịch vụ kinh doanh. Những bài hướng dẫn sử dụng hay khuyến mãi, cách làm thành công thường hữu ích với khách hàng truy cập. Từ đó sẽ có được khách hàng truy cập nhận được giá trị từ web mang lại cho họ.

6. Cài đặt Facebook Like Button

Cài đặt Box Like mạng xã hội Facebook và các mạng xã hội khác ở website sẽ tăng cơ hội để khách hàng theo dõi thông tin từ website. Việc này cũng giúp cho khách hàng truy cập dễ dàng giới thiệu trang web tới bạn bè của họ.

7. Quảng bá trang web rộng rãi

Cài đặt website trong chữ ký email chuyên nghiệp, có thể đăng trên các diễn đàn thông tin phù hợp cũng là cách để tăng truy cập cho web, cũng chính là tăng khách hàng tiềm năng.

8. Sử dụng Email Newsletter

Bạn có thể sử dụng Email Newsletter hoặc nếu không có quá nhiều khách hàng, việc gửi mail trực tiếp khi có bài mới/thông tin mới cũng là cách bạn thể hiện tình cảm và quan tâm tới khách hàng của bạn. Chắc chắn họ sẽ quay lại nếu bạn làm thường xuyên với thông tin email hữu ích.

9. Liên kết trang web phù hợp

Chắc chắn bạn bè hoặc các đối tác sẽ có website mà những người truy cập website đó hoàn toàn có thể là khách hàng của bạn. Có thể trao đổi liên kết với họ, bằng banner, hình ảnh hay một vài dòng text link.

10. Quảng cáo trả phí theo click

Nếu có chương trình khuyến mãi hoặc có một ngân sách cụ thể, trả phí quảng cáo theo nhấp chuột (click) cho Google Adwords hay Facebook Ads cũng là một giải pháp thu hút khách hàng tiềm năng, đồng thời việc này cũng có thể mang lại doanh thu ngay lập tức cho bạn.