Chúng ta sẽ hỏi landing page la gi? Landing page là thuật ngữ được dùng trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến hay Marketing Online. Landing page vẫn còn là khái niệm mới với cộng đồng doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp vừa và nhỏ hiếm khi sử dụng landing page để thực hiện chiến dịch Marketing Online.

Vẫn sẽ có người hỏi landing page là gì, landing page giúp gì ? cho chiến dịch quảng cáo hay landing page có SEO từ khóa được không ?… đây là câu hỏi chính đáng và chúng ta cần phân tích rõ hơn về landing page và hiệu quả của nó trong Marketing Online, đặc biệt tại thị trường Việt Nam.

landing-page-theo-tung-khach-hang

Landing page giới thiệu sản phẩm

Trước hết cần hiểu, landing page là trang đích trong quảng cáo, có nghĩa là một hành vi nhấp chuột (click) từ bất cứ nguồn hay công cụ Marketing Online như Google Adwords, Quảng cáo trên Facebook, Google Display Network, Mạng quảng cáo Việt Nam, trong một bài viết, kết quả tìm kiếm tự nhiên (SEO) sẽ ra trang đích này. Trang landing page cần có các yếu tố như: hình ảnh sản phẩm/dịch vụ nổi bật, thường là một hay một nhóm (1-3) sản phẩm, tốt nhất là một sản phẩm cụ thể, có conversion form (form đăng ký mua hàng/dịch vụ), các tính năng like/share trên mạng xã hội (sử dụng addthis) và không có danh mục, link ra ngoài.

Landing page đang nổi lên như một công cụ hữu ích giúp các doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng thực … Landing page rất hiệu quả với các chương trình khuyến mãi, sự kiện doanh nghiệp, trong đó cần có thông tin khách hàng tiềm năng qua conversion form, hơn nữa việc sử dụng landing page sẽ giúp khách hàng tập trung vào sản phẩm, thay vì bị ảnh hưởng bởi các danh mục sản phẩm và thông tin khác so với trang web thông thường.

landing-page-theo-tung-khach-hang-0

Landing page một công cụ hữu ích giúp các doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng

Landing page vẫn SEO được nhưng khá hạn chế về nội dung do việc trình bày thông tin là một trang duy nhất, không có mục blog hay tin tức để hỗ trợ đậm đặc từ khóa cũng như gắn link điều hướng nội bộ. Nếu trang landing page viết quá dài thì lại không tốt cho mục đích quảng cáo và bán hàng qua chiến dịch Marketing Online trả phí khác.

Landing Page là xu hướng tất yếu để tăng traffic và Conversion Rate, từ đó tăng Doanh thu và Lợi nhuận cho Doanh nghiệp. Bạn đã sử dụng Landing Page ?