1. Kêu gọi HÀNH ĐỘNG: trong ảnh và cả mô tả của Quảng cáo, càng gần từ đầu tiên người dùng sẽ đọc càng tốt.

2. Nguyên tắc KISS (keep it simple stupid): nội dung thật đơn giản, hình ảnh bắt mắt và liên quan tới nội dung quảng cáo.

3. Quảng cáo đích tới là website sẽ tốt hơn các hình thức khác.

4. Tương tự, quảng cáo cho một tin đưa ra từ Fanpage nhiều fan sẽ tốt hơn nếu tin đó đăng ở một fanpage ít fan. Quảng cáo cho Fan của Fanpage thì sẽ được chi phí cũng như hiệu quả hơn nếu Fanpage của bạn phát triển đúng đối tượng.

5. Các nguyên tắc cần nhớ của hình ảnh: liên quan tới sản phẩm dịch vụ của bạn; màu sắc đồng đều tương phản tốt, bắt mắt kể cả khi nhìn ở kích thước nhỏ; kích cỡ phù hợp với loại quảng cáo.

6. Hãy làm theo facebook bảo về kích cỡ ảnh, đừng để hình ảnh của bạn bị cắt mất phần quan trọng. Tham khảo tại https://www.facebook.com/business/help/458369380926902

7. Test, hãy thử xem đối tượng của bạn phù hợp với kiểu quảng cáo nào, hãy chọn ra nhiều hình ảnh, nội dung mô tả và kết hợp nó thành các quảng cáo khác nhau. Sau 10-15 tiếng bạn sẽ có kết quả quảng cáo nào chi phí tốt, phù hợp thì ta dồn tiền cho cái đó.

Zuckerberg CEO của Facebook

8. Nhắm mục tiêu đối tượng: Ngân sách quảng cáo / quy mô thị thường = số lần người dùng nhận tin quảng cáo.
Ngân sách là cái luôn hạn chế nên hãy cố gắng thu hẹp nhóm người dùng riêng của bạn, bớt được càng nhiều người không có nhu cầu sản phẩm dịch vụ có nghĩa là chúng ta có thêm ngân sách để quảng cáo thêm lần thứ n cho nhóm người dùng của bạn hay thâm chí có thể dùng ngân sách đó để tăng ưu đãi cho người dùng, làm khác biệt sản phẩm của bạn.

9. Title của quảng cáo phải hấp dẫn, cung cấp một giá trị nào đó khiến cho người ta tò mò hay hành động với tin quảng cáo. Lời khuyên của tôi là bạn nên đọc nhiều báo về ngành của bạn, ngoài ra thì đầu tư tìm hiểu về Copywriter.

10. Cách nhanh và hiệu quả nhất chính là thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ chuyên gia hàng đầu về Facebook marketing.
Bên cạnh đó, một trong những yếu tố mang tính quyết định đối với quảng cáo nói riêng và marketing nói chung đó là nội dung (hay content).