Hãy thử nghiệm và xem xét hiệu quả của nó. Sau đó bạn hãy lựa chọn các chiến lược quảng cáo Google Remarketing phù hợp nhất cho bạn.

1. Nhắm mục tiêu cho thẻ Tag vào website của bạn

Xác định chính xác trang đích mà bạn muốn gắn thẻ để theo dõi và điều hướng tiếp thị lại. Nó phải có liên quan mật thiết tới quảng cáo tiếp thị lại của bạn cho khách hàng.
Nó sẽ giúp tăng khách hàng tiềm năng cho bạn nhanh chóng trong thời gian ngắn. Và nếu bạn đang muốn tăng lượng doanh số trên website thì nên đặt vào trang bán sản phẩm, sẽ mang lại chuyển đổi cao hơn.

2. Chia nhỏ chiến dịch tiếp thị lại thành các nhóm với mục tiêu cụ thể hơn

Những khách hàng tiềm năng của bạn không giống nhau, họ có những mục tiêu khác nhau khi vào website của bạn. Chính vì vậy, bạn nên chia nhỏ chiến dịch quảng cáo Remarketing – tiếp thị lại của mình. Bạn sẽ tiếp cận được với nhiều nhóm đối tượng khách hàng hơn, để cung cấp đúng nhu cầu khách hàng cần. Bạn sẽ thấy hiệu quả chiến dịch được tăng lên gấp nhiều lần. Hiệu quả tăng cả về lượng truy cập và doanh số đến từ khách hàng vượt trội.

3. Tạo nhiều kích thước hình ảnh tiếp thị và sao chép chính xác.

Nên tạo nhiều kích thước hình ảnh banner khác nhau, theo quy định Google, trong cùng một mẫu thông điệp banner. Để làm được điều này, bạn cần đảm bảo mẫu hình ảnh banner phải luôn đủ tiêu chuẩn, để có thể hiển thị trên tất cả các trang.
Tức là bạn cần phải tối ưu hoá mẫu chiến dịch với thông điệp theo từng kích thước. Bạn cũng cần phải theo dõi lượt người truy cập vào website từ các website trong Mạng Hiển Thị của Google. Đặt mã theo dõi tại trang mang lại chuyển đổi hành vi như giỏ mua hàng hoặc trang thanh toán cuối cùng.

chi phí của google adwords

4. Đấu giá thầu cao hơn cho trang Shop Cart và không quan tâm đến chuyển đổi

Đấu giá thầu cho chiến dịch ảnh hưởng rất lớn tới kết quả của chiến dịch. Nó bao gồm cả lượng truy cập ảo từ trang Giỏ hàng và tới các trang như ebook hay webminar. Ngay khi họ rời đi, bạn mất đi lượng truy cập nhưng lại được tính trong tỉ lệ chuyển đổi.
Bạn nên chi nhiều hơn trên các truy cập có ích bằng cách tăng chi tiêu ngân sách cho các mẫu quảng cáo có tiềm năng; và giảm tần suất hiển thị thường xuyên trên các trang có cài mã chuyển đổi.

5. Giảm giá thầu trên trang chủ và trang có người ghé thăm nhưng không mang lại hiệu quả chuyển đổi.

Nếu bạn đặt giá thầu trên những trang này sẽ làm lãng phí giá thầu tiếp thị lại và còn không có hiệu quả chuyển đổi lợi nhuận. Bạn nên đặt giá thầu tại trang chủ, và trang không mang lại chuyển đổi cao với giá thầu thấp hơn.
Nút CTA nên dùng cho việc đăng kí thông tin mới hoặc tải ebook; để lấy được thông tin khách hàng. Nó sẽ giúp bạn cải thiện tỉ lệ ROI cho chiến dịch. Đồng thời bạn có được danh sách khách hàng mới cho mình mà không cần phải đi nghiên cứu thị trường, hoặc mua dữ liệu khách hàng.

6. Sử dụng coupon hoặc các chương trình khuyến mãi lôi kéo khách hàng trở lại và trên các trang sản phẩm.
Với những khách hàng ghé thăm website và nhấp vào một trang sản phẩm cụ thể tức là họ hứng thú với mua sản phẩm. Bạn sẽ có những khách hàng đã mua sản phẩm hoàn tất và có những người chưa hoàn thành. Sử dụng các coupon và giảm giá để thúc đẩy người dùng chưa hoàn thành mua sắm trở lại trang sản phẩm của bạn. Hãy cố gắng lôi kéo họ lại để hoàn tất quá trình mua sắm trên trang. Với những khách hàng này hãy sử dụng các chiến dịch tiếp thị lại giới thiệu về chương trình khuyến mãi.

7. Tập trung vào nội dung và “nuôi dưỡng” khách hàng hơn bán hàng trực tiếp

Mục tiêu của bạn vẫn là bán hàng vẫn tạo điều hướng nhiều hơn về website. Bạn trả tiền cho các chiến lược truyền thông và tiếp thị lại vì điều này. Tuy nhiên không phải đối tượng khách hàng nào cũng thực hiện ngay mục tiêu của bạn.
Việc điều hướng sở thích của khách hàng tới các trang miễn phí với mục tiêu không mang lại chuyển đổi. Bạn chỉ nâng cao hiệu quả nhận diện thương hiệu và “ nuôi dưỡng” những khách hàng này. Nếu họ đã sẵn sàng để chuyển đổi, bạn sẽ nhận được kết quả doanh thu cao hơn và có được những khách hàng tiềm năng hơn.

8. Chiến lược tiếp thị lại với việc cân nhắc thời gian thực hiện chiến dịch tránh hao tổn ngân sách

Xác đinh thời gian chiến dịch tiếp thị lại diễn ra. Bạn sẽ theo đuôi khách hàng của mình trong bao lâu? Nó sẽ có sự khác biệt giữa các nhóm đối tượng khác nhau; trên từng mẫu thông điệp hình ảnh hay văn bản đang chạy. Google thường mặc định cho bạn trong 3 tháng chạy chiến dịch tiếp thị lại với khách hàng.
Nhưng nếu bạn chỉ bán trong một thời gian ngắn hoặc với các doanh nghiệp bán lẻ; bạn cần một chương trình chạy ngắn, trong thời gian nhất định. Với mục tiêu về thương hiệu, bạn nên để giá thầu thấp, tần suất không thường xuyên và thời gian lâu dài.

9. Cân nhắc tần suất thực hiện chiến dịch quảng cáo

Thực hiện chiến dịch với tần suất ổn định và đủ đề nhận diện được thương hiệu tốt nhất, gần gũi khách hàng. Tuỳ theo mục tiêu thực hiện chiến dịch mà bạn sẽ có chiến lược tiếp thị truyền thông lại với tần suất hiển thị khác nhau.
– Nếu bạn đang thực hiện chiến dịch bán hàng trong thời gian giới hạn, nên thiết lập tần suất hiển thị banner hình ảnh quảng bá thường xuyên hơn.
– Nếu bạn đang muốn phát triển các mối quan hệ với khách hàng, đối tác và điều hướng về website, bạn cần giữ thời gian dài và giảm tần suất hiển thị.

10. Thay đổi thông điệp cho những khách hàng không phải mục tiêu chuyển đổi.

Bạn cần chạy một chiến dịch tiếp thị cung cấp mua sắm giảm giá trong thời gian nhất định hoặc cho bao nhiêu khách hàng đầu tiên. Bạn hãy chú ý tới CTR của chiến dịch, sau một khoảng thời gian sẽ có sự sụt giảm lượng click. Bạn cần phải làm mới thông điệp tiếp thị cũng như nhắm tới các sở thích của người dùng. Bạn cũng cần cân nhắc tới thay đổi CTA và hình ảnh quảng cáo để cải thiện tỉ lệ click chuột.

tăng điểm chất lượng google adwords

Chiến lược quảng cáo Google Remarketing: Tiếp thị lại với khách hàng đã có chuyển đổi
Có một số cách để giúp bạn nhắm tới những khách hàng này một lần nữa:
– Bạn có chiến dịch bán hàng trong 6 tháng: nhắm mục tiêu tới danh sách các khách hàng đã mua sắm.
– Giới thiệu một dòng sản phẩm mới, thực hiện chiến dịch nhắm tới cải thiện truy cập khách hàng vào website khi có hàng mới về.
– Giới thiệu sản phẩm được nâng cấp mới nhất, nhắm tới những chuyển đổi của khách hàng với sản phẩm và giảm % cho các khách hàng thân thiết.