News Feed là nội dung nằm trong cột chính giữa trang chủ Facebook của bạn – một danh sách cập nhật liên tục những câu chuyện từ mọi người và các Trang bạn theo dõi trên Facebook. News feed bao gồm các status, hình ảnh, video, liên kết, hoạt động ứng dụng và like.

1. Về Video, trước kia các video dài thường gặp bất lợi so với các video ngắn hơn, do tỉ lệ hoàn thành (completion rate) thường không cao bằng, do đó bất lợi hơn về phân phối (Ví dụ bạn xem 30 giây của 1 video 1 phút đã là 50%, còn xem 1 phút của video 4 phút thì chỉ có 25% thôi). Giờ đây, Facebook đã cập nhật thuật toán để bất lợi này không còn tồn tại. Do đó, thời gian tới các video dài hơn có thể sẽ được phân phối nhiều hơn 1 chút.

thông qua kênh facebook bán bất động sản

2. Về cập nhật thuật toán cho News Feed: các bài viết sẽ được đánh giá về mức độ chân thực. Đây là 1 cách để Facebook giảm thiểu tình trạng tin vịt (fake news) trên News Feed. Có 1 hệ quả quan trọng là các bài post có tính chất câu like, câu comment/share mà không đem lại giá trị sẽ bị giảm reach. Các tín hiệu từ người dùng (phản hồi tiêu cực) cũng sẽ được quan tâm nhiều hơn, do đó mọi người nên chú ý mục này trong Ads Manager của mình (Tuỳ chỉnh cột và tìm cột Phản hồi tiêu cực – negative feedback).

News Feed là một trong những thành phần cốt lõi của Facebook và những gì người dùng trải nghiệm khi tương tác cùng nó vì thể ảnh hưởng