Tối ưu mục tiêu khách hàng QUẢNG CÁO GOOGLE DISPLAY NETWORK?
Tối ưu quảng cáo Google Display Network không giống với Google AdWords. Vì vậy để tiếp cận khách hàng chính xác và khoanh vùng đúng đối tượng, cần lưu ý các bước tối ưu quảng cáo sau:
1. Không nên gom quá nhiều loại nhắm mục tiêu (sở thích, từ khóa, chủ đề,…) vào chung một nhóm quảng cáo.
2. Nó làm giới hạn quy mô khách hàng của bạn, khi để chung vào một nhóm. Cách làm đúng là PHÂN CHIA MỖI MỤC TIÊU THÀNH TỪNG NHÓM QUẢNG CÁO KHÁC NHAU.

3. Không nên gom các mẫu quảng cáo với các giá thầu khác nhau vào chung một nhóm quảng cáo.
4. Nó cũng làm thu hẹp độ phủ đối tượng quảng cáo của bạn. Phân chia các nhóm quảng cáo với giá thầu khác nhau. Ví dụ nhóm quảng cáo với giá thầu 500đ/click, nhóm quảng cáo với giá thầu 700đ/ click, đặt chúng thành từng nhóm riêng biệt.
5. Với từng nhóm khách hàng khác nhau thì việc điều chỉnh và phân loại khách hàng theo từng phân khúc là việc cần chú ý.

hiển thị thông minh google adwords

6. Với TỪ_KHÓA, một nhóm quảng cáo nên chứa từ 5-15 từ khóa liên quan tới nhau. Bạn cần ghi nhớ rằng: MẠNG HIỂN THỊ từ khóa mang tính chất chung hơn là MẠNG TÌM KIẾM.
Nên sử dụng từ khóa phủ định, để loại bỏ các từ khóa, cụm từ khóa không liên quan, hoặc không phù hợp với sản phẩm, hình thức kinh doanh của bạn. Làm được việc này bạn sẽ giảm được tối đa tiền cho các click, cải thiện tỉ lệ ROI, CTR hiệu quả.

7. Với VỊ_TRÍ, bạn có thể xem danh sách các vị trí đặt để đo lường hiệu quả của các trang vị trí đặt:
Tăng giá thầu cho các trang có CTR tốt
Loại trừ các trang tốn nhiều ngân sách nhưng không phù hợp với nội dung hoặc có CTR thấp