Trước tiên, xin nhắc lại 4 yếu tố quan trọng nhất ( tứ trụ) giúp bạn SEO lên TOP Google, đây là điều rất nhiều bạn hay quên những kiến thức cơ bản nhất đối với một người làm SEO:

  Content
    Traffic
    Onpage
    Backlink

Hãy lưu ý là 4 yếu tố này tuy được liệt kê riêng rẽ nhưng thực chất chúng có quan hệ qua lại ảnh hưởng mật thiết với nhau. 4 yếu tố này để trang bị cho các bạn những kiến thức nền tảng trước khi chúng ta giải quyết câu hỏi ” làm như thế nào?”.

1. Content

Điểm quan trọng cuả content khi làm SEO đó là tính Unique, phù hợp insight tìm kiếm cuả người dùng và viết thật hay, chất lượng

Content is king
2. Traffic

Traffic nên đa dạng từ nhiều nguồn, nhiều IP và nên lưu ý kéo traffic từ mạng xã hội sẽ rất có ích cho SEO. Hãy lưu ý traffic rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn là mỗi lượt ghé thăm trang web cuả bạn người dùng tương tác trên website như thế nào. Bạn hiểu ý tôi không?

3. Onpage

Để nói về Onpage thì vô cùng khó, cần phân tích những case website cụ thể để xử lý vấn đề onpage cuả bạn. Tuy nhiên, thời buổi hiện nay thì code web đa phần được thiết kế khá chuẩn SEO rồi, cuộc chiến onpage cuả bạn sẽ nằm ở những kỹ thuật SEO onpage nâng cao mà ít khi được tiết lộ.

mo-hinh-xay-dung-backlink-hieu-qua-nam-2016

3 mô hình xây dựng backlink tốt nhất năm 2016

4. Backlink

Đây cũng là một khâu hơn thua rất quyết liệt. Backlink thì tất nhiên chất lượng hơn số lượng rồi nhưng trong một chiến dịch SEO khó thì chất lượng thôi chưa đủ. Bạn biết đấy, nhiều người tài mà gặp 1 lãnh đạo tồi thì cũng chỉ vét nồi ăn cháy mà thôi.
Tạm sơ cua như vậy, bây giờ tôi sẽ nêu ra quy trình làm SEO từ khóa khó lên TOP Google như thế nào để các bạn tham khảo nhé! Lưu ý đây là quy trình viết theo phong cách bụi bặm đường phố khá ngẫu hứng nên sẽ nói tới một số điểm chính, chưa đề cập toàn diện được nhưng yên tâm là giá trị THỰC HÀNH rất cao.