Quy trình làm SEO từ khóa khó lên TOP Google như thế nào ? Sau đây là những chia sẻ nhỏ của mình về việc seo từ khóa khó lên top Google.

Tôi sẽ ví dụ với từ khóa ”Toyota Fortuner” chẳng hạn ( Đây là từ khóa siêu khó đấy, cạnh tranh cao).

1. Chọn landing page

Ok, khâu này rất quan trọng nhé. Bạn sẽ phải chọn kỹ landing page để SEO từ khóa khó cuả mình, ở đây thì vấn đề quan trọng là insight người dùng còn vấn đề trang chủ, chuyên mục, page hay post là vấn đề onpage và liên quan đến việc điều hướng sức mạnh tôi nghĩ bạn cũng tự trả lời được rồi. Insight thực ra cũng đơn giản, ví dụ người dùng search ”ảnh đẹp” thì họ muốn xem landing page hình ảnh, search ”quảng cáo” là muốn thấy video ( Vì thế trên SERPs video cuả Youtube được hiển thị rất bá đạo).

Thuật ngữ seo offpage cần nhớ

2. Onpage landing page và điều hướng sức mạnh

Tuỳ độ khó từ khóa và quá trình phân tích đối thủ cuả bạn, landing page cuả bạn sẽ cần một số lượng bài viết bổ trợ cụ thể. Các bài viết sẽ dẫn link đến landing page cần SEO. Nội dung bài viết bổ trợ cần được tối ưu theo các từ khóa càng liên quan tới từ khóa chính càng tốt.

Ví dụ với từ khóa ”Toyota Fortuner” kia, mình sẽ viết khoảng 50 bài với nội dung kiểu như :” Tại sao nên mua xe Toyota Fortuner”, ”Fortuner mua ở đâu giá tốt”,…. và đặt link với anchor text từ khóa về landing page cần SEO.

Thuật ngữ trong việc SEO

3.  Xây dựng backlink

Đây là khâu nhiều bạn vướng mắc, các bạn chú ý nhé.

Mình sẽ xây dựng backlink cho 20 bài viết bổ trợ kia, nếu chúng lên TOP và có traffic và tương tác thì càng tốt.

Tiếp đó sẽ xây dựng backlink cho landing page. Landing page sẽ xây dựng backlink chất lượng, sau đó có thể làm link diễn đàn bình thường về các link đó hoặc dùng tools VFP hoặc masseo bắn link về.

lời khuyên cho việc seo

4. Kéo Traffic

Mình khuyến nghị bạn nên dùng mạng xã hội Facebook, Google Plus… để kéo traffic miễn phí, thêm nưã có thể chạy ads để tăng traffic sạch và chất lượng.

Từ khóa khó nó dựa chủ yếu vào lượng tìm kiếm, càng nhiều lượt tìm kiếm càng khó, loại bỏ trường hợp bạn tìm được đại dương xanh là từ khóa tìm kiếm cực cao và cực ít đối thủ cạnh tranh. Thông thường từ khóa càng có nhiều lượt tìm kiếm thì độ khó của từ khóa đó càng cao.

Cái quan trọng hơn tôi muốn gửi gắm trong bài viết ”Cách làm SEO từ khóa khó lên TOP Google như thế nào? ” này là TƯ DUY CHIẾN LƯỢC như phần sau đây:

tu-khoa-seo-kho-1

Cách lên ý tưởng từ khóa seo

Hãy xem xét kỹ đối thủ cuả mình, với những bạn đọc bài viết này đối thủ cuả bạn đa phần không mạnh toàn diện đâu. Ví dụ gần đây có một website nội thất nhờ tôi tư vấn. Website đó trước đây đứng TOP cao rất nhiều từ khóa HOT ngành nội thất nhưng giờ đây ” làm link nhiều” mà thứ hạng lại lẹt đẹt TOP 5, 6.

Bạn có ý tưởng gì cho website này không? Chẳng cần nghĩ đâu xa cả, cứ bám vào ”tứ trụ” ở trên mà suy xét. Qua phân tích website thì tôi thấy bên đó nội dung tốt, backlink hơn 1 triệu cũng khá chất lượng, vệ tinh có nhưng cấu trúc Onpage gặp nhiều vấn đề có thể làm tốt hơn được, khâu traffic nữa.

Thủ thuật Seo video Youtube lên top 1 nhanh nhất

Ý tôi là khi gặp đối thủ cứng bạn đừng đi theo những lối mòn từ duy, nội dung và backlink bên công ty nội thất đó làm rất tốt nhưng đối thủ cũng tốt không kém. Chúng ta nên làm toàn diện các khâu trong tứ trụ nhưng phải có 1 khâu làm vượt trội. Nhiều khi thấy mọi người ào ào chạy theo content thì bạn lại đổi hướng content vưà đủ nhưng ào ào về backlink hoặc traffic lại có hiệu quả bất ngờ.

Mọi thứ đều có điểm vàng tương đối cuả nó, đến số lượng nào đó làm tiếp với cường độ cao cũng không hiệu quả. Vấn đề bạn phải biết website cuả mình đến điểm vàng nào chưa để có chiến lược SEO hợp lý.