Một số thông tin cơ bản cho các bạn về tạo tài khoản insta và các lưu ý cần thiết cho newbie để tránh bị block tạm thời do chưa hiểu rõ về cơ chế hoạt động.

Bước 1: để tạo tài khoản insta cần chuẩn bị:

– Email hoặc số điện thoại hoặc cả 2 để verify

– Có thể tạo tài khoản trên máy tính tại hoặc cài ứng dụng insta trên điện thoại rồi tạo tài khoản. Mỗi thiết bị điện thoại insta chỉ cho tạo tối đa 5-6 tài khoản, sau đó bị chặn không cho tạo thêm. Chỉ đăng nhập tối đa 5 tài khoản insta cùng lúc trên điện thoại.

– Mỗi người chỉ nên tạo tối đa 10 tk insta (cần 2 điện thoại) vì nhiều hơn cũng không quản lý comment được. lý do vì sao em sẽ nói bên dưới.

instagram mới hiện nay

Bước 2: Sau khi có tài khoản rồi thì phải tạo nội dung và đi follow khách hàng tiềm năng

– Về tạo nội dung: Trên insta đầu tiên phải là hình ảnh/video sau đó là chọn đúng HASHTAG. Hình ảnh phải đẹp, ấn tượng, sáng tạo. Sau đó mới đến nội dung bài viết vì trên điện thoại lướt rất nhanh.

o 1 số trang web/ứng dụng hỗ trợ tạo hình ảnh ngay trên điện thoại: pablo.buffer.com hoặc ứng dụng tạo video chỉ 5-10s là RIPL (7 ngày dùng thử miễn phí, phí 200K/tháng), còn nhiều web và ứng dụng khác em list sau nhé. Mất phí nhưng tạo video đẹp và nhanh, tiết kiệm nhiều thời gian.

– Về tăng người follow: trước tiên mình phải đi follow khách hàng thì họ mới follow lại. Khách hàng là ai? Tìm họ ở đâu? Muốn biết họ là ai và ở đâu thì dùng công cụ search trên insta theo hashtag từ khóa liên quan tới sản phẩm bạn đang bán là ra rất nhiều. Hoặc search trang insta của đối thủ rồi đi follow những người đã follow page của họ (hoặc đã tương tác với bài post trên page họ, như vậy là đang kéo khách họ về với mình rồi đó). Còn nhiều cách khác nữa, ngắn gọn em nói như thế để dễ hình dung.

– Thực hiện bước 2 đều đặn thường xuyên hàng ngày

Bước 3: Chạy Ads bán hàng (chia sẻ ở post sau).

facebook die luôn

Đấy là 3 bước tóm tắt quá trình sử dụng insta. Dưới đây là 5 LƯU Ý QUAN TRỌNG NHẤT CỦA BÀI VIẾT NÀY:

Lưu ý 1: Số lượng bài post hàng ngày: ít nhất 5 bài post 1 ngày, nhiều hơn cũng không sao. CHỌN KHUNG GIỜ VÀNG để post vì vào khung giờ này tương tác rất mạnh, không cần chạy ads vẫn có tương tác với bài post miễn là sử dụng đúng HASH TAG. Insta chỉ cho post trực tiếp từ điện thoại, muốn post từ máy tính thì phải dùng tool.

Lưu ý 2: 1 số trang gợi ý hashtag liên quan tới sản phẩm mình bán như hashtagify.me hoặc tagsforlikes. Hash tag rất quan trọng vì nó đem lại free traffic. Do insta còn mới ở Việt Nam mà hashtag toàn là tiếng Anh nên để phù hợp với sản phẩm mình bán các bạn phải tự tìm kiếm hashtag liên quan tới sản phẩm dựa vào thống kê số lượng bài post mà insta thông báo để chọn cho phù hợp. Có thể vào page đối thủ xem họ dùng hashtag gì để học hỏi. Tự thống kê hashtag lại vào phần NOTE trên điện thoại để copy paste vào bài viết cho nhanh.

Lưu ý 3: Hiện các shop ở Việt Nam đi mua follow ảo rất nhiều, do vậy muốn bán được hàng sớm trên insta thì tốt nhất đi follow những người đã like post và comment trên bài viết bán hàng của họ. Đây là follow chất lượng nhất.

nút phản hồi facebook

Chú ý:

– Tài khoản mới tạo tuần đầu tiên mỗi ngày chỉ nên follow tối đa 300 – 400 người. Mỗi giờ follow tối đa 30-40 người. Follow bằng tay nên mỗi lần phải cách nhau 5-10s đừng follow liên tục nếu không sẽ bị khóa chức năng follow tạm thời từ 3-5 ngày.

– Sau khi tài khoản đã trust rồi có thể tăng lượng follow hàng ngày lên 600 -900 – 1200 – 1400/ ngày. Và chia theo giờ như chú ý ở trên để tránh bị khóa.

– Insta chỉ cho follow tối đa 7500 người/tk nên muốn follow được tiếp thì phải unfollow bớt danh sách 7500 đi mới được.

– 1 cách các shop đang làm khá thành công để tăng follow chất lượng đó là chơi game. GIVEAWAY hàng tuần

Lưu ý 4: Hiện tại ATP có tool simple instagram hỗ trợ toàn bộ các bước ở trên các bạn vào tự tìm hiểu về tool này. Lưu ý để cắm tool chạy thì tài khoản cũng phải nuôi tay vài ngày cho trust. Tool này không hạn chế số tài khoản cắm vào nên vì thế mình mới làm 1 lúc 10 tài khoản insta để bán hàng. Các bạn tự tìm hiểu tài liệu hướng dẫn của ATP về insta sẽ học được rất nhiều thứ hay ho.

– Tool này sẽ hỗ trợ các bạn MARKETING 0đ bằng cách gửi tin nhắn trực tiếp vào hòm thư những người đã follow page insta. Do đó follow càng chất lượng thì cơ hội bán hàng không phải chạy quảng cáo của các bạn càng cao. Mình đã làm và thành công với cách này. Đối tượng 13-26 cũng không khó chịu với quảng cáo dạng này đâu, thả tim liên tục.

Lưu ý 5: Chạy Ads: phải chuyển tài khoản insta từ cá nhân sang business rồi kết nối với page facebook mới chạy ads được. Do không chạy album trên insta được nên các bạn có thể chạy ads dạng video. Việc theo dõi báo cáo trên insta khá sơ sài và không chuyên nghiệp được như facebook đâu. Chi phí chạy Insta khá rẻ. Mình chạy chỉ mất có 200đ/comment, CPM rơi vào khoảng 4K-6K. Về hiệu quả thì mình không đề cập ở đây vì do mỗi người tự đánh giá.

Sưu Tầm