Chào 1001 anh em làm Google AdWords, tôi xin được chia sẻ với anh em chút ít kiến thức tôi đúc kết được trong “quãng đời làm Google AdWords” nhỏ bé của tôi.
. . .

Các chỉ số cơ bản: Hãy hình dung cùng tôi như này, làm Google AdWords cơ bản giống như các ông đi xe buýt ấy.
Các ông lên xe buýt thì giống như quảng cáo của các ông hiển thị, các ông chưa trả tiền khi lên xe nhưng các ông phải trả tiền khi mua vé.
Các ông nghe thằng bạn dọa, xe buýt giờ tăng như điện nước tăng, ấy thế là nó bảo 10.000đ/vé rồi. Thế là các ông tin sái cổ, trước khi trèo lên xe các ông đã xác định hôm nay bị “thịt” mất 10k rồi. Nó giống với CPC tối đa trong Google AdWords. Đành thế 10k ra đi.
Thế Mà, lơ xe nó thu có 5k/ vé.

google adwords tiết kiệm chi phí
Giá vé xe buýt ở đây tương đương với giá mỗi nhấp chuột (CPC trung bình) trong Google AdWords.
Ngày các ông đi buýt 1 lần, mua 1 vé (5000đ) => chi phí để đi xe buýt 1 ngày của các ông là 5 ngàn đồng, thì đó, quảng cáo của các ông hiển thị 1 lần, 1 click thì các ông trả Google 5.000 (tôi lấy bằng vé xe buýt cho dễ hiểu).

Như vậy, tổng tiền đi xe buýt chính là chi phí trong Google AdWords.

Còn Tỷ lệ nhấp (CTR), tôi nói hài hước một chút thì nó giống như kiểu các ông bước lên xe buýt rồi lại nhảy xuống không đi nữa (hiển thị mà ko có nhấp chuột ấy).
Các ông lầy như thế 5 lần các ông đi 1 lần thì xác suất các ông đi THẬT SỰ là 20% (lấy 1 chia 5 thôi) => tương tự thế trong Google AdWords các ông suy ra.
Thứ hạng trung bình thì xem như là các ông ngồi đầu xe hay cuối xe đi.
Đi nhiều lần xe buýt thì các ông kêu tốn tiền, các ông nghĩ ra kế mua VÉ THÁNG đi cho rẻ thì trong AdWords các ông cũng muốn rẻ nữa thì các ông tối ưu chiến dịch quảng cáo thôi. (khác nhau ở chỗ vé tháng thì tháng 1 lần, còn Google AdWords thì thường xuyên hơn một chút. 29 ngày/lần.

quảng cáo Google Adwords là gì

*Chỉ số cơ bản của Google AdWords:

1. Số nhấp chuột (click): Được tính khi có “thanh niên” nào đó nhấp vào quảng cáo của các ông, nó thể hiện rõ số lượng truy cập vào website của các ông thông qua kênh Google AdWords. Nhưng đừng nhầm lẫn, nó được tính ngay cả khi người “thanh niên” đó không tiếp cận được trang web của bạn hoặc nếu trang web của các ông tạm thời không có sẵn. Nên nếu có thấy số nhấp chuột trên Google AdWords của các ông với số lượt truy cập vào web là khác nhau cũng đừng lo quá.
2. Lượt hiển thị (impression): Hiển thị sẽ được tính mỗi khi quảng cáo của các ông được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google (tôi đang nói về mạng tìm kiếm thôi).
Tỷ lệ nhấp (ctr): Con số này tính bằng % thì và nó thể hiện tần suất mấy thanh niên search và thấy được quảng cáo của các ông và kết thúc bằng việc bấm vào quảng cáo. Chỉ số này quan trong lắm, vì có thể lấy nó để đánh giá quảng cáo của các ông đang hoạt động tốt như nào.
CTR cao là cho thấy rằng mấy thanh niên search và thấy quảng cáo của các ông có giải quyết được nhu cầu tìm kiếm của họ, liên quan và hữu ích. Công thức: CTR = Click/Impression
3. CPC tối đa: là số tiền cao nhất mà các ông sẽ bị tính phí cho một nhấp chuột vào quảng cáo của các ông. Nếu các nhập giá thầu CPC t.đa và thanh niên nào đó nhấp vào quảng cáo của các ông, nhấp chuột đó sẽ không tính phí các ông nhiều hơn số tiền giá thầu CPC tối đa mà các ông đặt ra đâu. Nếu có, thì xem lại cài đặt.
4. CPC trung bình: Giá mỗi nhấp chuột (CPC) trung bình là số tiền bạn trả cho quảng cáo chia cho số lần nhấp.
Vị trí trung bình: giúp giải thích vị trí xếp hạng quảng cáo của bạn so với các quảng cáo khác. Tại sao vị trí trung bình lại quan trọng: Số liệu này cho thấy vị trí của quảng cáo của bạn có liên quan đến quảng cáo của các nhà quảng cáo khác

*Chỉ số nâng cao trong Google AdWords:

– Chuyển đổi: Xem số lần quảng cáo của bạn đã dẫn khách hàng đến một hành động bạn đã xác định là có giá trị, chẳng hạn như bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng.

– Chi phí / chuyển đổi: Chi phí / ch.đổi cho bạn biết chi phí trung bình của mỗi chuyển đổi. Ý nghĩa: Chi phí/chuyển đổi là tổng chi phí chia cho số chuyển đổi của bạn. Chi phí bao gồm chi phí cho các lần tương tác có thể dẫn đến chuyển đổi và chuyển đổi chỉ bao gồm những hành động chuyển đổi bạn đã chọn bao gồm.

– Tỷ lệ chuyển đổi: Tỷ lệ ch.đổi cho bạn biết tần suất trung bình một lần tương tác dẫn đến chuyển đổi. Ý nghĩa: Tỷ lệ chuyển đổi là số chuyển đổi chia cho tổng số lần tương tác (chẳng hạn như lần nhấp đối với quảng cáo văn bản và lượt xem đối với quảng cáo video) có thể dẫn đến chuyển đổi Chỉ số này chỉ bao gồm các hành động chuyển đổi bạn đã chọn bao gồm trong “Chuyển đổi”.

đối tác của google

*Chỉ số trên Google Analytics:

Thời gian trung bình của phiên: Bạn có thể sử dụng thời lượng phiên trung bình để đo lường chất lượng khách truy cập. Những số liệu này được nhập từ (các) tài khoản Google Analytics của bạn và chỉ được tính toán dựa trên các phiên bắt nguồn từ nhấp chuột AdWords.

Tỷ lệ thoát: Tỷ lệ thoát là phần trăm số lượt truy cập trang đơn hoặc số lượt truy cập mà trong đó một người rời khỏi trang web của bạn ngay từ trang truy cập (trang đích). Những số này được nhập từ (các) tài khoản Google Analytics của bạn và chỉ được tính dựa trên số lượt truy cập bắt nguồn từ các nhấp chuột AdWords.

Số trang trên phiên: số trang trung bình trên mỗi phiên để đo lường chất lượng khách truy cập. Những số liệu này được nhập từ (các) tài khoản Google Analytics của bạn và chỉ được tính toán dựa trên các phiên bắt nguồn từ nhấp chuột AdWords.

% phiên mới: % phiên mới là phần trăm số phiên lần đầu (từ những người chưa bao giờ truy cập vào trang web của bạn trước đó).