Làm SEO là quá trình tối ưu hóa website, giúp website thân thiện với các công cụ tìm kiếm để tăng lượng truy cập qua từ khóa tìm kiếm, từ đó tăng lượng số lượng người truy cập website và mục đích là tăng doanh số bán hàng. Một website được làm SEO tốt, cũng đồng nghĩa với việc website đó luôn xuất hiện ở thứ hạng cao khi người truy cập sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm nội dung mà họ cần. Người làm SEO có thể hướng tới nhiều loại mục tiêu khác nhau khi tìm kiếm như: tìm từ khóa, tìm ảnh, tìm video, tìm theo quốc gia và một số loại SEO khác.

Bắt đầu nghiên cứu từ khóa luôn luôn là một bước khởi đầu trong quá trình viết. Sử dụng một công cụ phân tích từ khoá SEO để tìm các cụm từ đảm bảo tối đa 2 tiêu chí:

  • Khối lượng tìm kiếm cao nhất (đo bằng công cụ Google Keyword Planner)
  • Từ khóa cạnh tranh thấp nhất . Tìm kiếm cụm từ tìm kiếm dài “long tail” phù hợp với cách mọi người tìm kiếm hơn.

Mật độ (density) trên 5 % được coi là nhồi và nên tránh . Trong bài viết này , mật độ của từ ” từ khóa” là 4,3% (chúng ta có thể sử dụng công cụ SEO từ khóa : SEO quake để đo).

cach-seo-hieu-qua-website

SEO hiệu quả mau lên top

Thủ thuật SEO mẹo viết từ khóa không gây spam tới Google:
Để đạt được mật độ mong muốn trong khi tránh sự lặp lại. Ví dụ , một bài viết hoặc nội dung về đánh giá ( một cái gì đó ) có thể bao gồm đánh giá, phê bình , xem xét lại , và xem xét . Google vẫn sẽ làm cho một kết hợp rộng chống lại các thuật ngữ tìm kiếm “xem xét lại ” , nhưng nó sẽ đọc một cách tự nhiên hơn .
Vị trí và Từ khoá SEO
Giống như một mảnh đất, vị trí cũng rất quan trọng sử dụng các từ khóa đặt đầu đoạn hay đầu câu sẽ thu hút và hấp dẫn hơn là để ở trong.
+ Đảm bảo các từ khóa chính xác xuất hiện trong tiêu đề trang và URL – và giữ cho nó ngắn để phù hợp tốt hơn với các truy vấn tìm kiếm
+ Sử dụng các từ khóa SEO trong tiêu đề ảnh và thẻ ALT
+ Sử dụng các từ khóa SEO trong tiêu đề
+ Đặt từ khóa SEO ở trên cùng của nội dung, ở đầu câu, và đặt nó in đậm.

cach-seo-hieu-qua-website-1

Làm seo hiệu quả nhất

Xây dựng Inbound Liên kết với từ khoá trong Anchor Text
Khi đã tối ưu nội dung trên trang, bây giờ bạn có thể xây dựng các liên kết đến nội dung của bạn từ blog của bạn có liên quan khác, Blogspot , Google+ , thư mục blog , và các trang web xã hội khác. Ngay cả khi các liên kết được nofollow, website vẫn có lưu lượng truy cập và gửi tín hiệu một cách đúng đắn dựa trên các văn bản bạn đã liên kết. Nhưng thường trong quá trình làm SEO thì link nofollow thường không có tác dụng nhiều để SEO từ khóa.
Thay vì liên kết với chỉ URL của bạn , sử dụng cụm từ không rõ nghĩa như ” đọc thêm, xem thêm,… “, thì hãy sử dụng các từ khóa trong văn bản neo , và bao quanh nó với các từ khác có liên quan.