Contents

CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHÁC TRONG SEO ONPAGE MÀ BẠN CẦN BIẾT

NỘI DUNG CÓ CHẤT LƯỢNG

Chắc bạn đã quá chán khi nghe đến việc cần phải viết nội dung có ích? Thực ra Google cũng chỉ là một cỗ máy hay robot, nó không thể biết nội dung bạn với có ích hay không, nhưng nó có các thuật toán cũng như phương pháp để đánh giá điều này: Đó chính là trải nghiệm người dùng

  • Số lượng người quay trở lại website/blog của bạn
  • Thời gian họ ở lại trên site?
  • Số lượng người bookmark site của bạn?

THỜI GIAN TRÊN TRANG

Tỷ lệ thoát thấp là một điều tốt nhưng thời gian trên trang còn là yếu tố tốt hơn rất nhiều, nếu một ai đó đến bài viết của bạn và họ nhấn nút back trên trình duyệt ngay thì đây chính là dấu hiệu cho Google thấy nội dung của bạn không đủ…

Vì vậy việc tạo ra nội dung dài và có ích vẫn là yếu tố tốt nhất để bạn làm Seo Onpage, đưa thêm video vào bài viết cũng là một phương pháp tăng thời gian trên trang rất hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng các thẻ từ H1, H2, H3, H4, H5, H6

THẺ H2 VÀ H3

Có những quan điểm cho rằng thẻ H2 và H3 không quan trọng trong Seo Onpage? Ngọc thật sự chưa kiểm chứng được điều này, nhưng ít nhất với việc tạo bố cục bài viết rõ ràng thì thẻ H2, H3 vẫn hữu ích. Và nếu thường sử dụng thẻ H2, H3 thì tại sao bạn không đặt từ khóa cần Seo trong 2 thẻ này?

MẬT ĐỘ TỪ KHÓA

Bao nhiêu là đủ, bao nhiêu cho tự nhiên và bao nhiêu để Google không cho rằng bạn đang spam từ khóa. Mình thường để tỷ lệ từ khóa dưới 1% và thấy rằng vẫn hiệu quả và không làm cho người đọc có cảm giác đang bị nhồi nhét từ khóa vào bài viết.

Lưu ý bạn cũng nên đặt từ khóa vào đoạn đầu (trong 100 -150 từ) và đoạn cuối của bài viết, đây là cách rất tốt cho công việc tối ưu bài viết.