Hướng dẫn chi tiết cách lấy RSS của 1 trang web. Với cách lấy RSS của 1 trang web bạn sẽ có thêm nhiều bài viết tham khảo thu hút traffic cao.

Trước tiên bạn cần hiểu sơ qua thế nào là RSS. RSS (Really Simple Syndication hoặc Really Simple Sammary) Dịch vụ cung cấp thông tin cực kì đơn giản. Dựa trên một chuẩn tương tự như XML. Dành để phân tán hoặc khai thác thông tin Web từ xa. Nếu như trước kia, bạn phải tự mình đi tìm kiếm tin bạn quan tâm, bằng cách lướt từng trang web và truy vào các mục mà mình thích. Giờ đây, bằng cách sử dụng RSS thì thông tin bạn cần sẻ tự đi tìm bạn. 

Để sử dụng được các thông tin, từ RSS bạn cần có một phần mềm chuyên dụng để đọc nó. Ôi ! thế thì những lúc lướt web ở ngoài, không có cài phần mềm thì làm sao ? 

Ban đừng quá lo lắng, mai thay đã có một nhà cung cấp, dịch vụ đọc tin này rồi, bằng cách truy cập vào website http://www.alesti.org/, sau đó đăng ký một tài khỏan, rồi đăng nhập vào, sau đó cộng những đường link đến các nguồn RSS là xong. 
Vậy là từ nay, bạn không cần lướt toàn bộ qua các trang web, để tìm tin bạn quan tâm. Bạn chỉ cần vào trang http://www.alesti.org/, đăng nhập, và xem thôi…Vì nó đã liệt kê các tin quan trọng ra cho bạn rồi. 

Sau đây là một số RSS phổ biến của các trang web ở Việt nam: 

http://dantri.com.vn 

http://tuoitre.com.vn/Tianyon/RssView.aspx 

http://www2.thanhnien.com.vn/RSS/

Vì lý do mình cũng đã khá vất vả để tìm RSS Feed cho cái blogspot của mình nên tiện đây mình sẽ giới thiệu cho những người còn chưa biết cách lấy RSS Feed.

Các bạn làm theo các bước sau:

Từ trình duyệt trang web của bạn (Internet Explore) trên thanh công cụ Bạn chọn View -> Page source một màn hình nhỏ hiện ra ở đó cho biết nguồn RSS. Click chuột trái vào màn hình, tiếp theo ấn Ctrl + F gõ tìm kiếm “feed” -> bạn sẽ tìm đến dòng thông tin RSS trang web của bạn.

cách lấy RSS của 1 trang web

Cách lấy RSS Feed trang web, blog

 

 

Ví dụ trang blog của tôi https://dichvuseolentop.com có dạng như thế này :

9's Blog - Atom" href="https://dichvuseolentop.com/feeds/posts/default" />
<link rel="alternate" type="application/rss+xml" title="
9's Blog - RSS" href="https://dichvuseolentop.com/feeds/posts/default?alt=rss" />

Khi đó  https://dichvuseolentop.com/feeds/posts/default?alt=rss chính là địa chỉ RSS Feed của bạn. Tương tự đối với trang web của bạn.

Lưu ý Cách lấy rss của 1 trang web: Từ trình duyệt trang web của bạn (Chrome) bấm Ctrl + U để xem source code. Sau đó các bạn ấn Ctrl + F và tìm từ feed.

Rất đơn giản phải không nào? Các bạn làm tương tự với trang mục tiêu mà các bạn cần lấy. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách lấy RSS của 1 trang web!