Readability là gì rất nhiều anh em seoer đang thắc mắc hoặc chưa hiểu bản chất của Readability là gì!

Chỉ số Readability đang là một thước đo mới cho dịch vụ seo top nội dung chuẩn SEO. Vậy chỉ số Readability này quan trọng như nào và nó có ảnh hưởng như thế nào tới SEO? Để trả lời câu hỏi này chúng ta hãy cùng dịch vụ seo đi tìm hiểu ngay nhé!

Chỉ số Readability đang là một thước đo mới cho nội dung chuẩn SEO. Được áp dụng rộng rãi bởi các chuyên gia SEO hiện nay.

Nếu bạn để ý thì Yoast đã thêm vào chỉ số Readability vào cho mình. Đây cũng là động thái hưởng ứng cho trào lưu “Content is King”.

1. Readability là gì? Tác động như thế nào?
– Readability tiếng Anh là sự dễ đọc. Chỉ số Readability giúp đánh giá nội dung bài viết của bạn dễ hiểu như nào đối với người đọc.
– Nếu chỉ số Readability của bạn thấp thì người đọc sẽ cảm thấy rất khó hiểu. Dẫn đến chỉ số Bounce Rate tăng lên, gây hại cho việc SEO về lâu dài, do đó cần đẩy mạnh cao hơn chỉ số Readability.

chỉ số Readability

Readability là gì

2. Cách viết bài đáp ứng chỉ số Readability
Hãy nghĩ đến người tìm kiếm, cái họ cần là thông tin hữu ích, dễ hiểu. Do đó, ngoài cung cấp nội dung hay bạn còn phải tìm cách trình bày nội dung sao cho phù hợp.
3. Chỉ số Readability bao gồm những gì?
– Flesch Reading Ease: Đây là chi số dễ hiểu. 100/100 là thang điểm cao nhất, seo giá rẻ hà nội đồng nghĩa với việc bài viết của bạn rất dễ hiểu.
– Thì chủ động, bị động: Hầu hết các câu chữ được viết theo thì chủ động đều dễ hiểu hơn thì bị động.
– Độ dài của câu: Các bạn nên giữ độ dài của câu dưới 20 từ.
– Độ dài của Sub heading: Nên cố gắng giữ Sub heading có độ dài dưới 300 từ.
– Sử dụng nối câu: Bài viết của bạn báo giá seo web nên có một cấu trúc mạch lạc & sử dụng nối câu giúp điều hướng người đọc.

Bong bóng bất động sản là gì

4. Chỉ số Readability có ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm?
Đây là một câu hỏi khá khó trả lời. Bởi vì Google & các bộ máy tìm kiếm khác có hàng trăm thuật toán để xếp hạng từ khóa. Do đó rất khó xác định liệu đây có phải là yếu tố gây ảnh hưởng hay không. Tuy nhiên, nếu nội dung của bạn cực kỳ khó đọc, khó hiểu. Có 2 trường hợp sẽ xảy ra:
– Thứ 1, đào tạo seo web người đọc sẽ không đọc nữa và thoát ra khỏi trang của bạn để tìm kiếm nội dung khác. Điều này sẽ khiến cho chỉ số Bounce Rate của bạn tăng lên. Về lâu dài Google sẽ nhìn thấy nội dung của bạn không tương tác tốt với người dùng. Do đó mà bài viết của bạn sẽ bị đánh giá thấp dẫn đến tụt hạng trên kết quả tìm kiếm.
– Thứ 2, người tìm kiếm sẽ vẫn đọc nội dung của bạn xong rồi thôi. Đây là tình huống nguy hiểm nhất. Bởi vì khi người tìm kiếm đọc xong rồi thôi, bạn sẽ không biết được mình đang sai chỗ nào.

Readability là gì
5. Nội dung của bạn sẽ như nào nếu chỉ số Readability của bạn rất tốt?
Việc tuân thủ theo các chỉ số dễ đọc sẽ giúp người đọc dễ định hướng & tương tác với nội dung trên trang tốt hơn. Nếu nội dung chất lượng thì chắc chắn sẽ muốn chia sẻ bài viết của bạn. Trong trường hợp này, các chỉ số tương tác & lượt chia sẻ mạng xã hội sẽ tăng lên. Hoặc hơn thể nữa bạn có thể kiếm được backlink tự nhiên nhờ nội dung hấp dẫn.
Nói tóm lại, hãy cố gắng đặt mục tiêu trước khi viết gì đó. Sau cùng là hãy chọn cách trình bày thật dễ hiểu, hãy đặt mình vào vị trí người tìm kiếm. Chắc chắn qua bài viết này, chúng tôi đã giúp các bạn hiểu được chỉ số Readability là gì trong SEO rồi đúng không? Chúc các bạn SEO TOP nhé! Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0971 66 00 78 khi cần tư vấn  về dịch vụ seo nhé!