Cách tăng CTR quảng cáo google adwords. Hướng dẫn các cách tăng tỷ lệ nhấp chuột quảng cáo Google Adwords

1. Sử dụng “www” trong tên miền của bạn

Ví dụ khi bạn viết mẫu quảng cáo, hãy sử dụng “www.dichvuseolentop.cm” thay vì “dichvuseolentop.com”. Theo nghiên cứu của chúng tôi, việc đưa thêm “www” vào tên miền giúp bạn tăng 16% tỷ lệ nhấp chuột.

2. Tránh sử dụng con số

Nhiều nhà quảng cáo đưa thêm những con số vào mẫu quảng cáo của họ. Ví dụ như “Khuyến mại 20%” hay “Nhân dịp kỉ niệm 10 năm”…Trong thực tế, việc sử dụng những con số cũng được khuyến cáo rộng rãi ở rất nhiều nơi.
Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi phát hiện ra rằng các mẫu quảng cáo không sử dụng các con số cho hiệu quả tốt hơn đến 20% so với những mẫu quảng cáo nhấn mạnh vào những con số. Việc này cũng rất là linh hoạt và tùy thuộc theo từng chiến dịch, sự kiện mà bạn hãy lựa chọn cách quảng bá cho thích hợp. Trên đây chỉ là số liệu trung bình.

3. Tránh sử dụng dấu chấm than!

Dấu chấm than có vẻ như sẽ giúp mẫu quảng cáo của bạn trở nên thú vị và nhiều cảm xúc hơn?! Nhưng theo những dữ liệu nghiên cứu người dùng của chúng tôi cho thấy, những dấu chấm than khiến họ mệt mỏi. Quảng cáo với dấu chấm than sẽ khiến hiệu quả giảm đi 9% so với việc bạn không dùng nó.

chiến lược 4p trong marketing

4. Kiểm tra lại Call to Action trong mẫu quảng cáo của bạn, tránh sử dụng chữ “Ngay”

Call to Action luôn là một việc cần có trong bất kì mẫu quảng cáo nào, nhưng hãy xem lại cách bạn dùng từ! Một số cụm từ dường như đã không còn chút thú vị nào với người dùng, họ đã chán ngấy chúng rồi! Ví dụ cụ thể hơn, quảng cáo với từ “Ngay” trong câu kêu gọi hành động khiến hiệu quả quảng cáo giảm đến 7%. Hãy tránh những cách viết như “Mua ngay”, “Tải về ngay”…

5. Cung cấp cái gì đó miễn phí

Hãy cung cấp một cái gì đó miễn phí cho người dùng trong mẫu quảng cáo của bạn, và nó thực sự khuyến khích người dùng đến với bạn. Có thể bạn bán quần áo, và miễn phí vận chuyển. Cũng có thể bạn chỉ đang cần nhiều người biết đến trang tải Game của mình, và cung cấp Game hoàn toàn miễn phí,… Có rất nhiều cách để có thêm một cái gì đó miễn phí cho khách hàng, và họ rất thích điều này. Mẫu quảng cáo có chứa từ “miễn phí” hiệu quả hơn 9% so với những mẫu quảng cáo không có từ này.

6.Thay chữ “và” bằng dấu “&”

Các mẫu quảng cáo Adwords không có nhiều chỗ cho bạn vẽ vời, vì vậy bạn cần tiết kiệm không gian viết. Bạn cần sử dụng những giải pháp thay thế hữu hiệu với một số từ phổ biến. Điều đáng nói là không phải tất cả các chữ viế t tắt đều mang lại hiệu quả tốt, đôi khi chúng khiến người đọc khó chịu. Nhưng thay thế từ “và” bằng dấu “&” thì không. Những mẫu quảng cáo làm được điều này có hiệu quả tốt hơn 8% so với những mẫu không làm điều này.

7. Đừng bao gồm giá cả

Có rất nhiều lập luận khuyên bạn nên đưa giá cả vào trong mẫu quảng cáo của bạn. Ví dụ như nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền quảng cáo bằng cách hạn chế việc người dùng không nằm trong phân khúc giá bạn đưa ra Click vào quảng cáo. Tuy nhiên, chính điều đó lại khiến tỷ lệ nhấp chuột của bạn bị giảm, dẫn đến điểm chất lượng của quảng cáo cũng giảm. Và điểm chất lượng giảm thì giá cho mỗi Click chuột lại tăng lên. Chúng tôi thống kê thấy, việc bạn sử dụng giá cả trong mẫu quảng cáo làm giảm 17% tỷ lệ nhấp chuột.

8. Hãy thêm vào “Official” (Chính thức)
Điều này không được sử dụng với tất cả các nhà quảng cáo, nhưng với một số thương hiệu có thể được hưởng lợi rất nhiều từ việc sử dụng từ “Official” trong quảng cáo của họ. Đặc biệt là khi bạn đang cố gắng phân biệt mình với những Website, sản phẩm làm nhái hoặc các chi nhánh. Với thống kê của chúng tôi dựa trên những thương hiệu lớn như Apple hay Tiffany & Co, mặc dù không phải là tất cả, nhưng những mẫu quảng cáo có đi kèm từ “Official” có CTR cao hơn đến 71% so với những mẫu quảng cáo không có.

9. Bao gồm các biểu tượng thương hiệu

Điều này cũng có tác động tương tự như điều 8 đã nêu trên. Những biểu tượng thương hiệu như ™, ©, ® thường xuất hiện vì lý do pháp lý, nhưng chúng có tác động đáng kể lên nhận thức người tiêu dùng. Chúng cũng giống như việc thêm vào chữ “Official”, tăng đáng kể niềm tin của khách hàng khi đọc mẫu quảng cáo của bạn và cải thiện với 90% tỷ lệ nhấp chuột, theo thống kê của chúng tôi.

10. Sử dụng tất cả chỗ trống có thể khi viết quảng cáo

Đôi khi, bạn không cần tất cả những chỗ trống Google cho phép để viết mẫu quảng cáo của mình. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn hãy sử dụng tối đa chỗ trống có thể, hãy viết một mẫu quảng cáo dài hơn và tận dụng tất cả chỗ trống. Những mẫu quảng cáo dài (tận dụng tốt chỗ trống cho phép của Google) có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn đến 64%.