Thẻ tiêu đề rất quan trong cho việc tối ưu hoá quá trình SEO Onpage. Một thẻ tiêu đề ngắn gọn, xúc tích, giật tít cao sẽ thu hút người đọc quan tâm và click vào bài viết. Sau đây là 1 số lưu ý khi đặt tiêu đề cho bài viết, website :

+ Tiêu đề không quá ngắn và không quá dài : Bạn hãy để ý các trang web lên top google, sẽ rất ít bạn thấy những trang có tiêu đề ngắn, và việc đặt tiêu đề ngắn cũng không tối ưu hóa hết tác dụng của tiêu đề, ngoài từ khóa cần SEO, nên cho thêm 1 số từ bao trùm nội dung của trang web, mang tính mời gọi,…Tiêu đề cũng không nên quá dài, khoảng dưới 70 ký tự (khuyên dùng 50-60 ký tự), vì nếu dài hơn thì khi hiển thị kết quả lên google, những từ phía sau sẽ không hiển thị được, sẽ xuất hiện dấu ba chấm (…) ở phía sau :

Tối ưu hoá title trong SEO onpage

Tối ưu hoá title trong SEO onpage

+ Sử dụng từ khóa trong tiêu đề : Thẻ tiêu đề là 1 yếu tố khá quan trọng khi SEO onpage, nếu không có từ khóa ở tiêu đề thì bạn gần như là đang bỏ lỡ 1 điều rất to lớn khi SEO. Và nên để từ khóa ngay đầu tiêu đề cũng là 1 lợi thế cho SEO cũng như tăng khả năng người dùng bấm vào khi họ tìm kiếm từ khóa đó hơn. Lưu ý là chỉ sử dụng từ khóa 1 lần, không spam từ khóa

+ Tiêu đề trên mỗi trang, bài viết của website của bạn là riêng biệt, không trùng nhau : Với mỗi nội dung, bài viết bạn cần SEO thì hãy tập trung vào 1 bài viết ở 1 page/post chứ không phân ra nhiều trang và với việc tập trung vào 1 bài viết sẽ giúp bạn có nội dung đầy đủ hơn, chất lượng hơn.

+ Nội dung tiêu đề mang tính mời gọi : Khi trang web bạn hiện lên kết quả tìm kiếm thì người dùng sẽ thấy được thẻ tiêu đề, đường link và thẻ mô tả, người dùng sẽ lướt qua tiêu đề đầu tiên để xem có đúng nội dung họ tìm kiếm hay không, vì vậy bạn hãy tận dụng lợi thế này để viết những tiêu đề mang tính mời gọi nhưng “không giật tit”, không nói quá. Hãy nghĩ ra 1 tiêu đề phù hợp với các điều kiện ở trên nhưng lại mang tính kích thích người dùng click vào.

tieu-de-quan-trong-cho-seo-top

Tiêu đề quan trọng đối với SEO

+ Thêm tên thương hiệu vào cuối tiêu đề : Nếu bạn đang làm 1 tên thương hiệu riêng, muốn nó lớn mạnh, và bạn muốn người dùng nhớ tới thương hiệu của bạn thì bạn nên chèn thêm tên thương hiệu vào cuối tiêu đề. Rất nhiều công ty SEO nổi tiếng đã khuyến nghi điều này.

Dựa vào các kiến thức trên đây bạn có thể thay đổi thẻ tiêu đề website của bạn để tối ưu SEO, đặc biệt là các bạn mới làm web, tối ưu và đẩy mạnh ngay từ đầu sẽ tăng khả năng cạnh tranh của site bạn.