Chạy Facebook ads đừng quan tâm đến giá, hãy để ý đến đơn hàng

Có một vấn để ở Facebook ads mà giờ mình mới nhận ra. Là về bản chất thì vấn đề không nằm ở target, vì chỉ cần ae đặt tâm vào sản phẩm và phân tích chân dung KHÁCH HÀNG thì sẽ dễ dàng target theo tệp mà mình mong muốn theo độ tuổi, hành vi, sở thích.
Mấu chốt quan trọng vẫn nằm ở CONTENT (cả chữ và ảnh hay video), chỉ cần viết sai content thì dù target có chuẩn đến mấy cũng không thể ra đơn tốt được.
Nhiều người thường quan tâm đến các chỉ số về giá khi chạy ads, nhưng với mình thì chỉ cần quan tâm đến số đơn hàng bán thành công so với số tiền mình bỏ ra. Và những chỉ số hay vấn đề sau theo mình là ae nên cần quan tâm:

Chạy Facebook ads đừng quan tâm đến giá
1. Nếu chiến dịch lên ads reach khoảng 1000-2000 mà bạn thấy không ổn thì nên stop ads và chọn content mới và tìm ra vấn đề (test ads).
2. Với những bạn mới chạy như mình thì cũng chỉ nên chạy 100-200k/ngày cho 2-3 post ads gì đó
3. Khi target nên tạo ra tệp khoảng 50.000-100.000 là ổn, không nên quá thấp hơn hay quá cao hơn (cái này mình thấy khá quan trọng).
4. Nghiên cứu thêm các vấn đề tạo phuễ và tư duy tạo phễu để phân lọc KHÁCH HÀNG, bán nhiều lần hay quảng bá nhiều lần mới chốt sale được.
5. Việc tối ưu được quy trình chốt sale, giao vận và bán hàng khi chạy ads khá quan trọng, chỉ cần một khâu rắc rối thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ thấp đi.
6. Hay việc dẫn link về site sẽ khá rườm rà và khiến giá ads cao hơn bình thường, những vấn đề này bạn cũng nên lưu tâm.