Bán hàng trên Facebook chắn chắn sẽ là sự lựa chọn không thể thiếu của các doanh nghiệp khi bắt đầu với mục tiêu kinh doanh trực tuyến. Chỉ trừ khi trong trường hợp các doanh nghiệp đang kinh doanh các mặt hàng mà thực hiện tiếp thị trên Facebook không mang lại hiệu quả thì sự lựa chọn này mới không được ưu tiên. Và để hướng đến mục tiêu bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn, quyết định thực hiện các chiến lược quảng cáo Facebook là một sự lựa chọn hợp lý

Mục tiêu bán hàng trên trang mạng xã hội này của các doanh nghiệp sẽ nhanh chóng được thực hiện nếu như doanh nghiệp nắm bắt được những chiến lược quảng cáo Facebook là xu hướng chính trong năm 2016 này. Vậy thì những chiến lược quảng cáo này là gì, hiệu quả của nó ra sau, đáp án sẽ có ngay ở phần dưới đây:

Chạy Facebook ads đừng quan tâm đến giá

1. Quảng cáo trả tiền vẫn sẽ là hướng đến chính những mục tiêu tiếp cận khách hàng sẽ là sâu hơn
Chiến lược quảng cáo sẽ tập trung nhiều vào quảng cáo trả tiền hơn là quảng cáo trả phí bởi đơn giản các phương pháp tiếp cận khách hàng miễn phí vốn không còn mang lại nhiều hiệu quả như trước. Sự cạnh tranh của ngày một nhiều các bài viết được đăng tải cùng với những thay đổi thuật toán từ Facebook khiến cho sự xuất hiện tự nhiên của các bài đăng giảm suốt nghiêm trọng. Quảng cáo trả phí dần trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp bởi hiệu quả nó mang lại là có. Hơn nữa, các chiến lược quảng cáo trả phí cho phép các doanh nghiệp nhắm mục tiêu sâu hơn, chuẩn xác hơn. Điều mà nếu không sử dụng quảng cáo trả phí doanh nghiệp sẽ không thể nào có được.

mặc bikini

 

2. Chiến lược quảng cáo Facebook với video
Hiệu quả tiếp thị từ tiếp thị bằng video vốn đã thể hiện được giá trị từ cuối năm 2015. Đến năm 2016 này thì tiếp thị bằng video lại càng chứng tỏ được sức mạnh của mình trên Facebook và cả những kênh khác. Video quảng cáo mang lại một sự đón nhận tốt hơn từ phí người dùng, dấu ấn từ các video tiếp thị được thể hiện rõ hơn, sự quan tâm của người dùng đối với những video quảng cáo cũng là cao hơn. Chỉ với một đoạn video quảng cáo ngắn gọn, doanh nghiệp đã có thể thể hiện được hàng tá các thông điệp, những điều muốn nói. Đây là điều mà những nội dung tiếp thị khác rất khó để làm được. Vì thế mà chiến lược quảng cáo với video trên Facebook chắc chắn sẽ luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các doanh nghiệp ở thời điểm này

3. Khoanh vùng, xác định đối tượng khách hàng chuẩn xác
Với kênh nào cũng thế, khách hàng vẫn sẽ luôn là điểm mấu chốt cho sự thành công trong chiến lược quảng cáo, Facebook cũng không là ngoại lệ. Xác định đối tượng khách hàng ở đây có nghĩa là doanh nghiệp phải xác định những đối tượng này ngay từ lúc bắt đầu sản xuất sản phẩm. Khi đã nắm được những đối tượng này, doanh nghiệp chỉ cần add nó vào những sự lựa chọn mục tiêu khi bắt đầu với chiến lược quảng cáo của mình. Lựa chọn và khoanh vùng tốt giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí cho chiến lược quảng cáo của mình, cùng với đó là sự tương tác tốt giữa khách hàng với doanh nghiệp trong chiến dịch tiếp thị đó.

chiêu làm marketing

4. Tối ưu chiến lược quảng cáo
Tối ưu một chiến lược quảng cáo Facebook ở đây là doanh nghiệp cần tiến hành tố ưu tất cả yếu tốt, từ chất lượng sản phẩm quảng cáo, đối tượng khách hàng, ngân sách lựa chọn cho đến nội dung quảng cáo . . . Ở đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu sơ qua về phương pháp tối ưu ngân sách và nội dung dùng để tiếp thị

Đầu tiên là về ngân sách, với một chiến lược quảng cáo lớn, doanh nghiệp có thể phân nó ra thành nhiều chiến dịch nhỏ. Với những chiến dịch nhỏ đầu tiên như thế, các khoản ngân sách doanh nghiệp đầu tư vào nó không cần là quá lớn. Bởi những chiến dịch như thế sẽ được xem là những thử nghiệm để hướng đến sự thành công cho chiến dịch sau này

Tiếp theo đó là về chất lượng nội dung dành cho chiến lược quảng cáo.

Thường có 3 nội dung tiếp thị cơ bản bao gồm nội dung là thông tin văn bản, nội dung là hình ảnh và nội dung là các video.

+ Với nội dung văn bản, yêu cầu sẽ là nó cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin mà khách hàng cần, ngắn gọn, xúc tích và không cần phải quá dài dòng.

+ Với nội dung là hình ảnh, hình ảnh chắc chắn sẽ là yếu tố đầu tiên để quyết định khả năng người dùng có dừng lại và tìm hiểu thêm những thông tin bạn đang tiếp thị cho sản phẩm. Chất lượng hình ảnh phải chân thật, sinh động, bắt mắt và thu hút đọc người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Lương càng cao cống hiến càng nhiều

+ Với nội dung là video, trong các chiến lược quảng cáo hiện nay thì video quảng cáo luôn được xem hướng đi chủ đạo, là xu hướng chính, đầu tư cho các video quảng cáo sẽ luôn là một sự lựa chọn đúng đắn. Yêu cầu tối ưu cũng khá đơn giản, không quá dài, chất lượng hình ảnh tốt, nội dung có ý nghĩa và thông điệp quảng cáo được khéo léo chèn vào đoan video này.