Remarketing ( Tiếp thị lại) là 1 thuật ngữ trong Quảng cáo Google Adwords nhằm quảng cáo lại cho những người đã từng truy cập vào Website.

Với cơ chế lưu lại Cookies hay rộng hơn là lịch sử người dùng (Với những đặc điểm nhận dạng khác nữa từ Bot của Google)

Đây là 1 Át Chủ Bài của dân làm Marketing chuyên nghiệp. Vì theo con số thông kê, với lượng traffic thông thường từ các nguồn đổ về Website chỉ có 1-5% là tạo ra chuyển đổi. Còn lại 95% Traffic còn lại bị thất thoát.

Vì vậy việc áp dụng Remarketing trong quảng cáo là việc hết sức cần thiết để tối ưu hóa CHUYỂN ĐỔI.

Dưới đây là 8 chiến lược Remarketing nâng cao:

Chiến lược 1: Phân loại DATA (Phân loại thật chi tiết đối tượng Traffic của bạn)

Những khách hàng truy cập vào website của bạn có mức độ tiềm năng khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là phải biết đặt những tracking thông minh để phát hiện ra mức độ khác nhau của từng khách hàng tiềm năng này.

Sau đó bạn sẽ sử dụng những tệp khách hàng này vào từng mục đích riêng mà bạn muốn. Bạn tiếp cận được từng nhóm đối tượng khách hàng riêng biệt. Tiếp cận đúng nhu cầu của Khách hàng. Như vậy bạn sẽ tạo ra được cách tiếp cận chính xác, tăng cho bạn tỷ lệ bán hàng. Hiệu quả quảng cáo của bạn sẽ tăng lên rõ rệt.

Remarketing là nghệ thuật

Remarketing là nghệ thuật xuất hiện và giải quyết vấn đề của khách hàng. Tư duy bạn càng thấu hiểu khách hàng, nghệ thuật tiếp cận và bán hàng càng hiệu quả hơn.

Chiến lược số 2: Sử dụng các chiến lược Down Sale để kéo khách hàng quay lại.

Một khi khách hàng đã ghé website của bạn là họ đã thể hiện sự quan tâm giành cho bạn. Bạn hãy thu hút họ bằng những phần quà tặng, khuyến mãi, hoặc giảm giá vì sự kiện đặc biệt nào đó. Để họ có thể nhanh chóng có động lực hoàn thành nốt đơn hàng mà họ đang chưa hoàn thành.

Một trong những chiến lược mà tôi hay dùng là: Giảm giá 20% nhân dịp bạn đã ghé thăm website. Hoặc kèm theo quà tặng liên quan.

Chiến lược số 3: Chiến lược thời gian.

Đây là 1 trong các chiến lược hết sức quan trọng. Nó thể hiện được bạn tiếp cận khách hàng tinh tế đúng thời điểm để khách hàng mua hàng.

Chiến lược thời gian thần tốc, chiến lược duy trì mối quan hệ, chiến lược nuôi dưỡng mối quan hệ.

Từng giai đoạn sẽ có từng cách áp dụng các chiến lược khác nhau. Hãy tưởng tượng, Nếu bạn không có chiến lược về thời gian. Ngay khi khách hàng của bạn vào web, bạn bổ vào mặt họ những thông điệp dồn dập sẽ gây phản cảm.

Hãy biết cách xuất hiện. Nhấp nhả, dồn dập và duy trì cho đúng lúc để khách hàng NGHIỀN BẠN.

Chiến lược 4: Thay đổi Thông điệp

Có sự khác nhau giữa khách hàng chuyển đổi và không chuyển đổi.
Có sự khác nhau giữa bám đuổi lâu dài và ngắn hạn.

Bạn cần thay đổi thông điệp của mình cho phù hợp. Hãy chú ý, sau khoảng 1 thời gian chạy mà CTR của bạn thấp hơn, tỷ lệ nhấp chuột kém hẳn, hãy thay đổi banner và thông điệp phù hợp hơn.
CTA cùng với chiến thuật về giảm giá, giới hạn số lượng, thời gian cũng là những yếu tố giúp khách hàng nhanh chóng quay lại với Website của bạn.

Remarketing là nghệ thuật bán hàng

Chiến lược số 5: Tiếp thị lại với những người đã Mua Hàng.

Với những người đã mua hàng. Hãy nhanh chóng chuyển họ sang chiến lược Up Sale, Cross Sale. Hãy đồng thời loại bỏ họ ra khỏi chiến dịch cũ.

– Giới thiệu cho họ những sản phẩm mới về
– Giới thiệu cho họ những sản phẩm đồng loại.
– Hoặc đơn giản là thiết lập quảng cáo với tần suất thấp để quảng cáo lâu dài giữ hình ảnh thương hiệu trong tâm trí họ.

Chiến lược 6: Đặc tính Thấp của Trang chủ

Hãy coi khách hàng ở Trang chủ là khách hàng Tiềm năng thấp nhất trong quá trình bán hàng của bạn.
Do đó hãy giành lượng ngân sách tương ứng để đấu giá thầu cho đối tượng khách hàng này.

Sẽ thật là lãng phí nếu bạn không nhậ diện điều này từ sớm.

Chiến lược 7: Tập trung điểm NÓNG mang lại chuyển đổi.

Tương ứng, hãy cài đặt tracking ở ngay cái chỗ mà khách hàng có hành vi chuyển đổi cao nhất. Và giành phần lớn ngân sách quảng cáo của bạn cho đối tượng này.

Chiến lược 8: Đa dạng.

Hãy đa dạng cách thức tiếp cận, đa dạng thông điệp tiếp cận, câu chuyện tiếp cận.

Cụ thể: Đa dạng về kích thước banner, Tiếp cận trên Youtube, Email, Facebook, …

Khách hàng của bạn online trên nhiều thiết bị, nhiều website khác nhau. Hãy tiếp cận đa dạng thông tin và hình ảnh để bạn trở lên thú vị hơn.