Dạo gần đây thấy rất nhiều người hỏi mình về việc chạy bùng chạy chiết khấu lên tới 40 50% là như thế nào và có nên sử dụng hay không? Không chỉ người mới mà ngay cả các nhà quảng cáo cũ cũng rất hoang mang khi xuất hiện các lời chào mời này. Vì vậy mình viết bài này để trả lời các bạn và đưa thêm thông tin cho các nhà quảng cáo mới
Chạy chiết khấu 50% là gì? Điều này có nghĩa là bạn tiêu bao tiền với Google bạn chỉ phải trả 50% chi phí đó cho họ, bạn tiết kiệm đc tận 50% chi phí.

Điều này có thật không, họ là đại lý của Google nên được chiết khấu phải không ?
Mình xin trả lời điều này hoàn toàn là thật. 

Nói với các bạn như này nhé, 50% là còn cao. Ngày xưa, cách đây vài năm mình còn thấy rao chạy có đợt chỉ lấy 10 – 20% thôi, vì sao lại rẻ như vậy ?
Thực ra, chỉ xung quanh 3 cách này thôi!
– Voucher của Google, dùng xong bỏ, dùng xong vứt. Google thường xuyên đưa ra các voucher khuyến mãi gần đây nhất là 1350k/1 voucher và nhiều người dùng nó bừa bãi lạm dụng để chạy cho khách hàng.
– Bùng tiền Google Adwords, 1 domain kiếm được hàng chục triệu tiền nợ từ Google. Có được điều này là do Google luôn quan tâm khách hàng, người dùng của họ mong muốn có 1 trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm. Họ cho nhà quảng cáo sử dụng trước ngân sách để quảng cáo rồi mới thanh toán sau. Lợi dụng điểm này nhiều nhà quảng cáo nghĩ rằng là mình có thể bùng tiền không cần thanh toán cho Google. Thanh toán tự động đến hạn mức 800.000đ mới phải thanh toán nhưng khi bạn đặt ngân sách cao hơn số này nhiều lần thì hệ thống có thể cho chạy vượt mức đó vì Google nghĩ không muốn cho quảng cáo gián đoạn so với ngân sách lớn. Lợi dụng điểm này rất nhiều nhà quảng cáo tạo ra MCC ( Trung tâm khách hàng ) rồi tạo ra các tài khoản con để chạy rồi bùng tiền, khi đến hạn mức không có tiền trong tài khoản để hệ thống thu. Thật đáng buồn là việc làm sai phạm này còn được đi dạy, chia sẻ cho cộng đồng nữa.

Đợt gần đây cũng rất nhiều bạn trẻ thông báo mua MCC độ trust với Google Adwords cao, chi tiêu lớn với giá khá ok như MCC của tôi vừa được một bạn chào mua lên tới 250 tr/1 MCC. Mục đích thật sự là gì tôi không dám chắc nhưng chắc chắn rằng trong số những người mua MCC hoặc tài khoản của các bạn sẽ có rất nhiều người dùng nó với mục đích để chạy bùng tiền cho bản thân họ hoặc để làm dịch vụ cho người khác. Điều này không chỉ ảnh hưởng cho bạn mà khổ cả những người bán TK đó mà k biết thông tin của mình bị lợi dụng.

Thẻ visa thanh toán google adwords
– Cái ngon lành nhất là CC chùa, vớ được 1 CC ngon thì chạy thoải mái.
CC (credit card) chùa là một tài khoản tín dụng của một người nào đó, nhưng vì một số lý do kém bảo mật, hacker có thể lấy được thông tin về thẻ, từ đó dùng nó để mua các thứ trên mạng và người thanh toán chính là chủ thẻ bị ăn cắp thông tin đó ( thường hacker lấy được thông tin từ các hệ thống dữ liệu của các cửa hàng, siêu thị nước ngoài, họ lưu các dữ liệu của khách hàng họ và bị hacker lấy).
Cái lợi trước mắt là việc bạn chạy với chi phí rẻ đi rất nhiều. Có thể có nhiểu khách hơn vào thời điểm đó do có thể vít giá thầu lên cao bằng mấy lần đối thủ. Tuy nhiên hệ lụy đằng sau nó thì thật không kể hết và người chịu hậu quả không ai khác ngoài bạn. Tiêu biểu như:
– Cái các bạn nhìn thấy hiện tại là google đã khó khăn hơn nhiều trong việc xét duyệt cho các tài khoản mới lập từ trả trước sang trả sau. Có nhiều tài khoản đến 4, 5 tháng vẫn chưa được chuyển khiến cho cũng khó khăn hơn phần nào trong việc xoay chuyển vốn đối với các nhà quảng cáo mới hoặc doanh nghiệp còn nhỏ.
– Khóa tài khoản, khóa domain là chuyện thường xuyên và việc mở lại của nhiều tài khoản gần như bằng 0
– Tất cả thông tin liên quan đến Domain cũ cũng bị liên quan, kể cả nội dung web, địa chỉ, chủ sở hữu … liên quan là Soi, Xem xét và khóa. Đặc biệt nếu các bạn là một web có thương hiệu lớn, đã có tiếng trên thị trường một chút thì việc bị khóa vĩnh viễn các thông tin liên quan đến mình là điều tổn thất mà k đo hết được. Mất bao lâu để có thể xây dựng lại được thương hiệu đó.

thiết lập quảng cáo adwords
– Sân chơi không công bằng, thật sự điều này tạo nên sự bức xúc cho rất nhiều người.
– Đẩy giá thầu lên cao, gây bất lợi cho doanh nghiệp nhỏ. Giá thầu cao nhất bạn thấy là bao tiền 1 click, tôi thường thấy 1 click giá cỡ gần 300k cho 1 click. Đó chính là việc đầu thầu vô tội vạ của tài khoản bùng tiền. Bạn cài đặt quảng cáo mong muốn tối ưu điểm chất lượng để có giá thầu tốt nhưng khi bùng tiền cài đặt nhiều tài khoản như thế thì lấy đâu thơi gian mà tối ưu, mà cài đặt. Nhồi hàng nghìn từ khóa vào 1 chiến dịch có 1 mẫu quảng cáo chứa trong 1 nhóm quảng cáo rồi đặt giá thầu cao ngất ngưởng. Làm sao mà tối ưu được trong khi những tài khoản bùng đó chỉ chạy trong 1-2 ngày rồi bùng tiền mà, phải chạy nhanh thế thì hệ thống mới chưa kịp quét, khi quét thì đã bùng tiền rồi. Thời điểm này có những lĩnh vực mà 1 từ khóa có đến 3,5 thâm chí 8 vị trí quảng cáo chỉ là do 1 đơn vị.
– Danh dự, của cả khách hàng và người làm quảng cáo. Cái này với nhiều bạn không rõ nét lắm, với tôi thì rất là rõ
– Đi tù chắc 1 số bạn không tin, bạn cứ lên Google search cụm từ ” đi tù vì sử dụng cc chùa ” là thấy ngay. Bởi hành động này khác gì lừa đảo chiếm đoạt tài sản đâu mà số tiền có khi còn lớn hơn nhưng người đi cướp giật hàng ngày ấy chứ.
Còn nhiều cái mà mình chưa thể nhớ hết nữa cũng như thời gian có hạn không thể thống kê ra hết được. Tuy nhiên bạn chỉ cần gặp phải 1 trong số những lý do trên cũng đủ để bạn khổ sở tìm hướng giải quyết rồi. Đến lúc này nhưng người chạy chiết khấu, chạy bùng cho bạn họ ở đâu bạn đến trách họ, bắt đền họ được không hay thực tế ra lúc này người đáng trách nhất chính là bản thân của mình. Nếu mình không tiếp tay dù gián tiếp hay trực tiếp, không ham rẻ thì sẽ k có kết cục như vậy.


Các bạn ạ nghe đến chiết khấu cao tiết kiệm vậy mấy ai mà không thích tuy nhiên dù làm gì các bạn cũng hay nhớ không vi phạm pháp luật và không được vi phạm đạo đức nhân cách của chính bản thân mình chỉ như vậy bạn mới tồn tại với nghề được và luôn thoải mái.Chúc các bạn luôn thành công với Google Adwords. Bài viết hơi vội nên câu từ không được trau chuốt lắm