Khi các thiết bị cầm tay được sử dụng tiếp cận nhiều trên các bộ máy tìm kiếm website đặc biệt là google. Công nghệ website nâng cấp cho các thiết bị di động được tiến hành và thể hiện hiệu năng trông thấy. Mới đây google đưa vào hoạt động công nghệ AMP Google cải thiện hiệu năng sử dụng website trên di động bắt đầu từ 24-02-2016.

trang AMP đối với SEO
Google AMP công nghệ website trên di động

1. Google AMP là công nghệ gì ?

AMP là từ viết tắt của Accelerated Pages Mobile tạm hiểu là trang tăng tốc dành cho thiết bị di động. Tiện ích đáp ứng cho các thiết bị di động có cấu hình thấp hoặc kết nối mạng bị chậm do đường truyền kém có thể sử dụng website một cách mượt mà và thẩm mỹ đạt kết quả tiếp xúc người dùng cao hơn.
Công nghệ AMP có thể được quản trị website tìm thấy trong webmastertool và bắt đầu cho sự tương thích.

APM viết tắt của Accelerated Pages Mobile

APM viết tắt của Accelerated Pages Mobile

2. Google AMP có được ưu tiên về thứ hạng tìm kiếm:

Công nghệ mới website cho di động AMP được đánh giá cao về ý tưởng cũng như công nghệ. AMP cho tốc độ sử dụng cực cao. Theo một số đánh giá khách quan website hỗ trợ AMP được ưu tiên trên bộ máy tìm kiếm google khi tìm kiếm bằng di động.
 

AMP website google for seo
Tương thích AMP google trong thứ hạng tìm kiếm

3.Cách thức hoạt động công nghệ AMP:

AMP được khai báo trực tiếp bên trong mã nguồn của website khác với RWD được tối ưu trên Css giao diện. Việc tích hợp AMP cần chuyên viên lập trình khai báo tương thích vào website.
Cuộc cách mạng công nghệ hóa trên các thiết bị cầm tay thúc đẩy google đưa công nghệ AMP ra thị trường. Đánh giá cao về tốc độ tải website tránh sự chờ đợi. Công nghệ AMP sẽ giúp website cải thiện sự tối ưu với google .Hiện nay công nghệ AMP mới được ra mắt và trải nghiệm người dùng đánh giá. Website tích hợp AMP còn hạn chế tới thời điểm này.

Ưu điểm của việc cài đặt trang AMP đối với SEO
+ Các trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc (AMP) sẽ được ưu tiên tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google trên thiết bị di động.
 + Khi cài đặt AMP cho trang web của bạn sẽ giúp tăng tốc độ tải trang so với trang web không cài AMP từ 15-85%
 + Sử dụng trang AMP sẽ giúp bạn rút gọn tinh giảm các CSS
 + Tốc độ tải trang nhanh hơn đồng nghĩa với việc tăng lượt truy cập trang web và lượt xem quảng cáo.