TƯ DUY VỀ VIỆC ĐI BACKLINK TRONG DỊCH VỤ SEO

Bản chất của Backlink
Theo mình bản chất của Backlink có thể chia thành 2 loại chính:
Loại 1: Người dùng cảm thấy bài viết đó hay và chia sẻ lên 1 website khác.
Loại 2: Chủ website hoặc người quản trị muốn bài viết, website có nhiều người biết hơn nên chia sẽ nó lên nhiều nguồn khác nhau.
-> Cả 2 loại này theo mình là 2 loại BACKLINK tự nhiên nhất, phù hợp với hành vi người dùng và sẽ được Google khuyến khích.

BACKLINK TĂNG CHỈ SỐ NÀO CHO WEBSITE:

Chỉ số DR => Phụ thuộc vào chỉ số DR của domain trỏ về (bao nhiêu Backlink không quan trọng).
Tương tự, chỉ số UR => Phụ thuốc vào chỉ số UR của domain trỏ về
=> Khi UR tăng => Sức mạnh của đường Link đó tăng
=> Trỏ Backlink vào bài viết hay domain đó để tăng độ uy tín.

SỐ LƯỢNG BACKLINK HAY SỐ LƯỢNG TRAFFIC QUAN TRỌNG HƠN

Trong thực tế, Google đo lường rất nhiều chỉ số để xếp hạng từ khóa và website. Trong đó có các chỉ số chính liên quan đến backlink và Traffic như:
– Backlink: Backlink Dofollow và NoFollow, nguồn đi Backlink trỏ về, Backlink cùng ngành và khác ngành
– Traffic: Thời gian Onsite, tỷ lệ Bounce rate (thoát trang), số phiên…
Một điều phải khẳng định rằng thuật toán của Google là vô cùng phức tạp. Khó biết rằng Google dùng bao nhiêu chỉ số để đánh giá thứ hạng Website.
Đối với Backlink và Traffic, thì mình nghĩ Backlink thể hiện SỰ LAN TỎA của website, còn traffic thể hiện CHẤT LƯỢNG CỦA SỰ LAN TỎA đó. Vì thế chúng ta cần làm chú trọng cả backlink và traffic để website có thứ hạng cao hơn.
Đi backlink đúng cách năm 2020

LÀM SAO ĐỂ ĐI BACKLINK ĐÚNG CÁCH

Chia đều thời gian: Nếu bạn dự định đi 1000 backlink trong 10 tháng thì bạn nên chia đều ra mỗi tháng ví dụ mỗi tháng đi 100 backlink và mỗi tuần đi 25 backlink.
Thông thường chúng ta sẽ đi Backlink hàng ngàn hay chục ngàn backlink trong 1 thời điểm nào đó, trong khi những thời điểm khác ít hoặc thậm chí là không đi. Điều này dễ bị Google đánh Backlink đó là bất thường và dễ liệt website của bạn vào Sandbox.
Hài hòa giữa Dofollow và Nofollow: Thực tế rằng rất nhiều Website thích nhìn những những chỉ số như DA, AR, UR, DR… mà quên mất những chỉ số này là do Ahrefs, Moz… nghĩ ra chứ không phải do Google nghĩ ra và nó chỉ thể hiện phần nào chứ không phải tất cả. Cái Google thực sự đánh giá là giá trị của bài viết, và sự lan truyền của nó.
Vì thế Google mới đánh giá Backlink là một trong những chỉ số quan trọng trong SEO. Và theo mình, các bạn có thể hài hòa giữa việc gia tăng Backlink Dofollow bằng việc đăng Guest Post, báo chí… và Nofollow bằng cách đăng bài viết lên diễn đàn, mạng xã hội. Những Backlink này gia tăng liên kết, độ uy tín và traffic về website. Giúp website của bạn trở nên giá trị và uy tín hơn.
Tránh những website xấu: Backlink là liên kết hay một nghĩa khác là sự liên quan. Khi website của chúng ta liên quan đến những website xấu như cờ bạc, đồi trụy,… thì việc google đánh giá thấp chất lượng, uy tín của website chúng ta cũng không có gì là lạ.