Forum là một trong những nguồn backlink mạnh mẽ mà rất nhiều người yêu thích và sử dụng trong nhiều năm qua.

Giới hạn của forum tại Việt Nam là bị quá nhiều spam, bất kể forum nào bạn có thể đăng tải với tất cả mọi chủ đề đều được đánh giá là thấp kém và ảnh hưởng xấu cực xấu tới thứ hạng website của bạn.

Câu chuyện nhiều năm qua tới bây giờ nếu như bạn đi link forum sẽ dễ bị Google phạt.

Nguyên do là những Forum này không được kiểm soát chặt chẽ, không có sức mạnh và traffic lớn vì đơn giản nó cho bạn spam và spam bất kì mọi hình thức.

Forum cũng là một nguồn backlink chất hay không nó nằm ở forum bạn đi link, để đa dạng hóa nguồn tài nguyên nhưng vẫn đảm bảo yếu tố chất lượng bền vững.

Trong TIP SEO lần này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn lấy backlink với content tiếng việt trên bất kì forum trên thế giới dù là kiểm soát nghiêm ngặt nhất.

Bạn sẽ có trong tay nguồn Forum system khổng lồ với những data siêu chất lượng theo từng chủ đề.

Các bạn sẽ nghĩ đây là cách làm không mấy hiệu quả, vì đơn giản là các đường link trong comment là đường link Nofollow, và vì nofollow thì đồng nghĩa với việc trang đích của bạn chẳng nhận được gì từ đó, nhưng chưa hẳn đúng đâu nhé !

Trên lý thuyết, khi làm seo các bạn cần phải có lượng backlink tốt và ổn định, cùng chủ đề và không bị mất mát theo thời gian, và đặc biệt là dofollow mới là đường link tốt, nhận được chia sẻ Pagerank, còn Nofollow thì không nhận được giá trị gì !

Từ khóa bóng ma

Trong diễn đàn Google Webmaster Q&A, Matt Cutts là người dẫn đầu team chống SPAM của Google cũng đã phát biểu rõ ràng:

I leave topically relevant comments on topically relevant sites, all the time. –Matt Cutts

Blog là nơi tuyệt vời để mở rộng lượng người đọc cho trang của bạn, nơi đó cung cấp lượng backlink tự nhiên cực nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng làm đúng điều này

Vậy cần phải làm sao cho đúng ?

Cơ chế của các blog, đặc biệt là WordPress, luôn có cơ chế chống SPAM cho các blog, vậy thì cần phải làm đúng mới không nằm vào trong danh mục SPAM của blog, chủ nhân blog có thể không duyệt qua SPAM mà xóa luôn, toi công làm.

Nguyên tắc là không để nhiều hơn 2 link trong khi comment, nếu để nhiều hơn rất dễ bị phát hiện spam và mất công !

Nguyên tắc thứ hai là không nên để domain vào trong tên, nếu trong comment của bạn đã có link, cơ chế chống SPAM của WordPress cũng dựa vào URL của bạn, cho nên nếu không thực sự cần thiết thì cũng không nên cho link vào tên, tuy nhiên nếu comment của bạn không có đường link nào thì cho vào trường URL mỗi khi comment, nhưng nhớ không được spam vì domain của bạn dễ lọt vào bộ lọc của WordPress.

Tìm kiếm bằng chủ đề liên quan để comment seo

Các bạn có thể search trên Google là có thể ra được các trang cho phép comment và cùng chủ đề với bạn để tiến hành lấy vía, bằng cách:

Công nghệ comments

Công nghệ leave a reply

Thế giới công nghệ submit comment

Công nghệ “để lại nhận xét”

Vân vân, các bạn có thể thử nhiều cách khác với nhiều từ khóa khác nhau, chắc chắn bạn sẽ tìm ra các bài viết liên quan để comment !