Sau khi phát hiện một số group DigitalMarketing hiểu không đúng lắm về 2 lần cập nhật mới nhất của Facebook trên News Feed nên Mr. William Nguyen từ Facebook đã có một số đính chính như sau:

1. Về Video, trước kia các video dài thường gặp bất lợi so với các video ngắn hơn, do tỉ lệ hoàn thành (completion rate) thường không cao bằng, do đó bất lợi hơn về phân phối (Ví dụ bạn xem 30 giây của 1 video 1 phút đã là 50%, còn xem 1 phút của video 4 phút thì chỉ có 25% thôi). Giờ đây,Facebook đã cập nhật thuật toán để bất lợi này không còn tồn tại. Do đó, thời gian tới các video dài hơn có thể sẽ được phân phối nhiều hơn 1 chút.
2. Về cập nhật #thuật_toán cho News Feed: các bài viết sẽ được đánh giá về mức độ chân thực. Đây là 1 cách để Facebook giảm thiểu tình trạng tin vịt (Fake news) trên News Feed. Có 1 hệ quả quan trọng là các bài post có tính chất câu like, câu comment/share mà không đem lại giá trị sẽ bị giảm reach. Các tín hiệu từ người dùng (phản hồi tiêu cực) cũng sẽ được quan tâm nhiều hơn, do đó mọi người nên chú ý mục này trong #AdsManager của mình (Tuỳ chỉnh cột và tìm cột Phản hồi tiêu cực – Negative Feedback).

Zuckerberg CEO của Facebook
Ngoài ra, dịch vụ seo cũng cung cấp thêm thông tin cho các bạn hiểu rõ là:
– Phản hồi tiêu cực/ Negative Feedback bao gồm ẩn bài, bỏ thích trang, báo cáo vi phạm, không muốn nhận quảng cáo từ trang, hay unfollow.
– Để làm giảm Phản hồi tiêu cực thì bạn nên thay đổi nội dung hay hơn, liên quan trực tiếp và có giá trị tới đối tượng xem. Trước khi viết bài phải nghĩ xem mình viết cho ai, viết cái gì để người ta thích (mà không phải câu like, tin vịt)
– Cảm xúc phẫn nộ được tính là tương tác, là phản hồi tích cực nên các bạn đừng lo nhé!