Trong số các kênh tiếp thị trực tuyến tiếp cận khách hàng hiện nay thì có thể nói rằng Google đang là một trong những kênh có cách nhắm đối tượng mục tiêu nằm trong nhóm thông minh nhất. Với Google Adwords, doanh nghiệp bạn sẽ không cần phải quá rầm rộ khi đưa sản phẩm ra thị trường nhưng vẫn có thể giới thiếu sản phẩm đến những người tiêu dùng đang thực sự có nhu cầu. Đó là lợi thế lớn mà quảng cáo Google tạo ra cho các doanh nghiệp mà không phải kênh tiếp thị nào cũng có thể làm được. Điều cần thiết mà các doanh nghiệp cần làm lúc này là phát triển sản phẩm, cải thiện chất lượng và đồng thời là xây dựng hình ảnh thương hiệu thành một trong những thương hiệu đủ uy tín để khách hàng họ có thể đặt niềm tin

Phướng thức tiếp cận khách hàng của Google Adwords có sự khác biệt

Google Adwords khác với những phương thức tiếp thị khác ở điểm nó có thể bỏ qua cả công đoạn tìm kiếm những khách hàng và chọn lọc ra những đối tượng mục tiêu được nhắm. Tâm lý của khách hàng chính là cái đích cuối cùng mà quảng cáo Google Adwords sẽ hướng đến, những người tiêu dùng khi họ có nhu cầu với thông tin về sản phẩm, dịch vụ nào đó, họ sẽ tiến hành tìm kiếm bằng các từ khóa. Một điều kiện không thể thiếu để Google Adwords có thể thu hút các doanh nghiệp và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt như thế là Google đang sở hữu một công cụ tìm kiếm số 1 thế giới, đủ uy tín để người dùng họ đến đây tìm kiếm thông tin

Đối với nhà quảng quảng cáo, các doanh nghiệp, quyền lợi, lợi ích của họ sẽ được đảm bảo một cách tuyết đối. Doanh nghiệp sẽ không cần phải dành quá nhiều thời gian cho chiến dịch tiếp thị tiếp cận khách hàng với phương thức quảng cáo Google Adwords, khác nhiều so với những kênh khác hơn khi danh nghiệp phải quảng bá một cách tràn lan, lại mất nhiều thời gian. Chỉ cần xác định nhóm từ khóa khả thi, Google sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng gần hơn bao giờ hết. Google có vẻ như đang tận dụng rất tốt những khả năng ưu việt từ công cụ tìm kiếm của mình, không nhiều kênh có thể làm được điều tương tự.

Google Adwords mang lại nhiều tiện ích cho các doanh nghiệp

Quảng cáo Google Adwords có gì mà nhiều người lại tìm đến và triển khai quảng cáo như thế? Câu trả lời nằm ở những tiện ích mà nó có thể mang lại.

– Thứ nhất: Không cần quá nhiều thời gian để bắt đầu với một chiến dịch tiếp cận khách hàng với Google Adwords. Doanh nghiệp chỉ cần xác định ngân sách, đặt giá thầu, lựa chọn từ khóa và bắt đầu với chiến dịch. Trong số nhưng công đoạn trên thì chỉ có công đoạn lựa chọn từ khóa quảng cáo là có thể khiến doanh nghiệp đắn đo và mất nhiều thời gian hơn một chút. Cũng đúng bởi vì quảng cáo có khả năng tiếp cận khách hàng tốt hay không sẽ phụ thuộc vào những từ khóa này.

– Thứ hai: Mức chi phí gần như được tối ưu. Vì quảng cáo Google Adwords chỉ áp dụng một phương thức tính phí duy nhất, đó là CPC, tính phí theo lượt nhấp chuột, thế nên mức chi phí dành cho quảng cáo sẽ được đảm bảo một cách chính xác. Mọi lượt hiển thị sẽ đều không mất phí, Google chỉ thu phí trên mỗi lượt nhấp chuột từ phía người dùng. Còn nếu như doanh nghiệp muốn tối ưu tuyệt đối chi phí hơn nữa có thể lựa chọn những từ khóa mà là lượt tìm kiếm tốt, cách này cũng đồng thời giúp sản phẩm tiếp cận khách hàn tốt hơn.

– Thứ ba: Quảng cáo ổn định và hiệu quả. Với một ngân sách ổn định, giá đặt thầu tốt cùng với chất lượng trang đích được Google đánh giá tốt, gần như doanh nghiệp sẽ có được một chiến dịch quảng cáo hoàn hảo với những từ khóa được lựa chọn và tối ưu trước đó

Những lý do trên chính là lý do đầy sức thuyết phục để trả lời cho câu hỏi về những gì Google Adwords có thể mang lại.

Nếu để kể ra những cái tên có sức hút và trở thành sự lựa chọn thường xuyên đối với những người làm kinh doanh tiếp cận khách hàng trực tuyến, sẽ chỉ có hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Đầu tiên là Facebook và thứ hai là Google. Mỗi doanh nghiệp lại có sự lựa chọn khác nhau, đây cũng là điều dễ hiểu bởi sự khác biệt trong các lĩnh vực kinh doanh. Khác biệt trong cách nhắm đối tượng mục tiêu, tiếp cận khách hàng có lẽ là khác biệt lớn nhất giữa Google Adwords và Facebook Ads.

Trong khi Facebook ngắm đối tượng theo những tiêu chí như giới tính, sở thích, khu vực, độ tuổi . . . , nói chung quảng cáo tự động hiển thị đến người dùng thì Google Adwords lại đi ngược với nguyên lý đó, mục tiêu được ngắm thông qua từ khóa và nó chỉ hiển thị khi người dùng cho phép, đó là khi họ có nhu cầu và tìm kiếm.