1. Đầu tiên việc website của bạn bị vượt TOP
Bạn check lại nói rằng website đối thủ Onpage – Offpage kém xa mình sao lại lên cao hơn. Đầu tiên mình đi theo ý các bạn là Onpage Offpage đối thủ kém? Bạn dùng công cụ gì để biết kém hay cứ ahrefs xong lại nói như đúng rồi ?
Onpage không phải là dùng SEO Quake hay SEO Doctor check sơ qua là đủ, mà cần rất nhiều công cụ kết hợp nhau để đưa thành một file tổng quan. Tất cả đều dựa vào thông số để tính chứ không phải xem sơ qua rồi phán các bạn nhé.
TIPs: Có thể dùng SEO Power Suite gói WebSite Auditor nhé.

thẻ meta meta description

Nội dung thẻ meta meta description trên trang kết quả tìm kiếm

2. Sao SEO mãi không lên TOP ?
Các bạn nên biết rằng để lên TOP thì phụ thuộc rất nhiều yếu tố Onpage Offpage chỉ nằm trong những yếu tố đó. Content -Traffic rất quan trọng, một website điều hướng traffic với nội dung tốt thì Offpage có nhiều càng tốt không thì ít mà chất lượng là được. Hơn 200 yếu tố đó có sẵn tài liệu sao các bạn không đọc ?
TIPs: Đừng nghe các diễn giả chém, mà hãy làm theo yêu cầu Google là User là được.
3. Sao làm y chang người khác lại không lên TOP được?

lời khuyên cho việc seo
Đặc thù lĩnh vực, khách hàng, nội dung, thị hiếu, sản phẩm, đối thủ,cạnh tranh… Khác nhau thì sao có thể làm y chang người khác. Mọi plan chia sẻ trên cộng đồng chỉ mang tính chất tham khảo. Các bạn nên dựa vào đó để nghiên cứu và tìm lấy điều tâm đắc sau đó đưa vào kế hoạch của riêng mình tạo ra mới là con đường lâu dài nhất.
TIPs: Đừng bao giờ tin tuyệt đối vào 1 kế hoạch nào, vì kế hoạch rất dễ có thay đổi. Hãy linh động theo thời gian và sự cố để giải quyết tốt vấn đề trước mắt và lâu dài nhất có thể.
4. Điều cần làm khi bắt đầu thực hiện dự án
Phân tích phân tích và phân tích, phân tích thật kỹ lĩnh vực – khách hàng – thị trường – sản phẩm – từ khóa – nội dung – đối thủ – độ cạnh tranh – thị trường nghách… Hãy cho mình một phác thảo tổng quan nhất để dựa vào đó thực hiện dự án theo hướng đúng nhất có thể.
TIPs: Công cụ có sẵn cả rồi nhé cả nhà.

Xây dựng hệ thống bán hàng online

Xây dựng hệ thống bán hàng online

5. SEO cả trăm từ khóa, làm sao làm được như vậy
Nhiều bạn thấy người khác SEO cả trăm từ khóa thì trầm trồ khen ngợi. Nhưng bản chất thật mà nói con số đó chẳng là gì cả. Hãy thông minh hơn khi đặt vấn đề, rằng trong đó bao nhiêu key chính bao nhiêu key phụ, bao nhiêu landing page SEO, bao nhiêu content cho dự án. Chi phí là bao nhiêu và hiệu quả được tính như thế nào. Đừng thấy người khác vào WMT xuất cái file keywords là trầm trồ. Vì như vậy con số cả ngàn mình cũng có.
Cơ bản là sự thông minh và sắp xếp tốt khi thực hiện chọn từ khóa và kết hợp từ khóa cho dự án. Không có gì cao siêu ở đây cả, mà chỉ là từ khóa được hệ thống hóa lại một cách thông minh.
Làm tốt 1 landing page SEO có thể SEO cả 100 từ khóa là bình thường.
TIPs: Gom nhóm thật nhiều từ khóa có nét tương đồng vào 1 landing page SEO là sẽ giải quyết được vấn đề này.
Bài viết và chỉnh sửa nhanh trong 15p nên không thể dài hơn, sẽ cập nhật thêm khi có thời gian.