Bạn vẫn đang băn khoăn không biết google analytics dùng để làm gì? Mục đích sử dụng google analytics dùng để làm gì trong hoạt động kinh doanh?

Google analytics là gì? Google Analytic là một công cụ phân tích Website hết sức tin cậy và được cung cấp bởi Google. Đây được xem là công cụ rất hiệu quả dành cho những Webmaster và những người làm SEO khi muốn thông kê những thông tin về website của mình.

+ Hiểu rõ hoạt động online của khách hàng, thống kê lượng người truy cập, nguồn khách hàng, độ tuổi, thời gian online, vị trí địa lý? Hiểu rõ khách hàng hơn.

+ Khách hàng đến với Website thông qua từ khóa nào? Đo lường việc khách hàng quan tâm sản phẩm nào nhiều nhất? Nội dung nào trên Website đang hoạt động tốt? Tạo trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

google-analytics-impementation-1

Ưu điểm lớn nhất của kinh doanh online so với offline là bạn có thể đo lường bằng công cụ Google Analytics

+ Xác định độ gắn kết của người dùng, định hướng mối quan tâm của họ đối với từng sản phẩm, dịch vụ, từng phân mục trên website. Chủ động tạo nhu cầu, gợi mở nhu cầu tiêu dùng cho khách hàng.

+ Đo lường hiệu quả của chiến dịch SEO, các chiến dịch quảng cáo AdWords, Facebook, kể cả các hoạt động của doanh nghiệp trên những phương tiện truyền thông xã hội khác. Cải thiện hiệu suất quảng cáo.

+ Xác định đúng thời gian đưa lại chuyển đổi cao nhất. Tăng khả năng chốt và chuyển đổi đơn đặt hàng.

google-analytics-va-universal

Google Analytics chìa khóa đo lường hiệu quả hoạt động kinh doanh online

+ Cải thiện doanh số bán hàng trực tuyến! Thúc đẩy lợi nhuận kinh doanh Việc sử dụng và phân tích Google Analytics sẽ giúp bạn tạo ra mục tiêu và giải thích kết quả của mình, sử dụng các tùy chọn và phân tích sâu, cải thiện số liệu, đưa ra những kế hoạch, chiến dịch marketing phù hợp từng thời điểm/ chu kỳ kinh doanh và tập tính của khách hàng, giúp doanh nghiệp khai thác tối đa hiệu quả kinh doanh từ internet!