Những Link Gov có nội dung spam, link out nhiều, mua bán liên kết mờ ám, sẽ bị google để ý và xử phạt. Google đánh giá những kiểu mua bán liên kết, spam một dạng spam phạt rất nặng, từ khi cập nhật loại bỏ PR thì những trang GOV đã mất đi nhiều giá trị không còn như trước nữa.

backlink_quality_vip
GOV cứ out link khoảng vài trăm … Ẩn có – hiện có – cứ chi chít vào nhau thì chả chết theo chùm.

Được biết mấy hôm nay 1 số trang có textlink GOV dạng ẩn và liên kết không an toàn đang bị google phạt rất nặng. Điển hình có những website từ khóa lắp mạng fpt đang top 2 google bị phạt gửi bằng văn bản luôn… kiểm tra hiện tại đang top 10 trang 5.

Có nên mua backlink không
Bạn nên nhớ một câu mà đó là làm gì cũng có chiến thuật. Làm seo cũng vậy. Để hiểu rõ hơn câu hỏi khi nào nên mua backlink – textlink thì bạn cần hiểu một vài đặc điểm xếp hạng và đánh giá một website của google, như sau:
1. Nếu site bạn còn non trẻ, vừa ra đời mà tự nhiên có cả mớ backlink từ site lớn uy tín về bạn sẽ chết ngay lập tức.
2. Một site đang ăn cả kho backlink từ một (hoặc một vài) site lớn PR 7-8-9 (đặc biệt là link sidewide hoặc footer) mà bỗng dưng mất backlink (do bị gỡ bỏ) thì keyword sẽ tụt rõ hoặc có thể bị dính thuật toán phát hiện mua bán textlink của google.
3. Site spam và nội dung, giao diện tệ mà được link từ một site lớn như dantri.vn hoặc vietnamnet.vn thì chắc chắn là mua textlink.
4. Ngoài ra còn rất nhiều đặc điểm nhận dạng khác nữa.

Vậy các bạn nên hạn chế link GOV đi nhé, chúc các bạn có chiến lược seo an toàn, hiệu quả cao.