Bạn đang đau đầu tự hỏi hiện nay kinh doanh mat hang gi là đem lại hiệu quả? Hoặc bán đang có vốn nhàn rỗi muốn đầu tư kinh doanh sinh lời, mà vẫn chưa biết kinh doanh mặt hàng gì đem lại lợi nhuận cao? Hãy đọc qua bài viết chuyên sâu và thực tế này nhé.

Muốn kinh doanh tốt, muốn bán được nhiều hàng thì mặt hàng các bạn kinh doanh cần thoả mãn những tiêu chí như: Nhu cầu thị trường thế nào, đối thủ cạnh tranh của bạn có nhiều không, liệu còn đất diễn cho bạn không, mặt hàng kinh doanh có đang là xu thế không, sản phẩm của bạn có phải sản phẩm mùa vụ không.
Theo kinh nghiệm tự kinh doanh của mình từ lúc khởi nghiệp với vài triệu và đến nay cũng đạt được thành công nhất định sau 6 năm mình sẽ chia sẻ với hi vọng các bạn không bị PHÁ SẢN với sản phẩm mà mình đang định kinh doanh.
Rất nhiều bạn hỏi mình tìm những sản phẩm hết sức phổ thông và ngoài thị trường đối thủ đang bán ầm ầm, đối thủ nhiều và cũng mạnh nữa thì cạnh tranh khốc liệt rồi giảm giá và tự giết nhau. Vẫn biết là còn thị trường nhưng ít và bạn khó lớn mạnh vì bạn là người đi sau. Thay vì kinh doanh những sản phẩm như vậy thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm khác.

kinh doanh hiệu quả
– Sản phẩm Hot và đang là trào lưu.
Nếu tìm được những sản phẩm như vậy và bạn là người ĐẾN TRƯỚC thì chắc chắn bạn sẽ bội thu. 1 sản phẩm mới và đang là trào lưu của thị trường thì gần như bạn chỉ cần lập 1 fanpage với từ khoá là sản phẩm đang Hot đó là đủ chứ không cần quảng cáo.
Tết năm ngoái có 1 sản phẩm siêu hot đó là Dưa lê thần tài. Mình chỉ lập duy nhất 1 fanpage bán dưa lê thần tài thôi nhưng 1 ngày có không dưới 200 cuộc gọi của khách hàng hỏi mua buôn còn bán lẻ thì không bán và cũng đăng luôn thông tin là ko bán lẻ trên fanpage vì mình biết nó sẽ cực hot và mình không đủ lực lượng để đáp ứng được thị trường. Với sản phẩm đó khách hàng phải NĂN NỈ để được mua hàng chứ ko phải gạ gẫm gì nhiều.
– Sản phẩm mùa vụ.
Nếu bạn sống ở Hà Nội thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Có những sản phẩm mùa hè bán cực tốt và mùa đông không bán nổi và có những sản phẩm chỉ bán được mùa thu đông. Vì vậy đối với bạn mới bước chân vào kinh doanh không nên ôm đồm quá nhiều mà nên tập trung vào một mặt hàng chủ đạo và chạy quảng cáo cho sản phẩm đó thôi. Kinh doanh sản phẩm theo mùa vụ có rất nhiều ưu thế về lượng cầu nên những người mới kinh doanh cần kinh doanh những sản phẩm như vậy vì dễ làm hơn, nhu cầu thị trường lớn hơn nên sẽ hạn chế được khá nhiều rủi ro và không tốn kém quá nhiều chi phí cho quảng cáo. Mới làm thì nên làm những thứ dễ dàng trước.
– Sản phẩm trong thị trường ngách.
Thay vì kinh doanh những sản phẩm như quần áo, giày dép, túi xách chung chung thì chúng ta nên đi vào thị trường ngách của sản phẩm đặc biệt đối với những người mới bước chân vào kinh doanh với số vốn ít ỏi. Vốn ít thì tiền đâu ra mà đa dạng sản phẩm được cơ chứ. Tuấn lấy ví dụ về sản phẩm túi xách charles & keith chẳng hạn. Cách đây tầm 2 đến 3 năm mình có hỗ trợ 1 bạn kinh doanh sản phẩm này và không cần website mà chỉ 1 vài fanpage không cần quảng cáo vẫn bán ầm ầm. Sản phẩm này nó có 1 điểm giống mục thứ nhất như mình nói ở trên đấy là sản phẩm Hot. Những sản phẩm được coi là sản phẩm của thị trường ngách như áo đi ngủ, áo mặc nhà, giày cho người thấp, dép văn phòng … Đó là những sản phẩm mà thị trường cần, nhu cầu cũng cao mà lại ít người kinh doanh vì mọi người luôn quen với những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu hơn. Vì vậy bạn hãy cố gắng chọn lựa 1 sản phẩm trong 1 thị trường ngách nơi mà có rất ít đối thủ.

kinh doanh hiệu quả cần làm gì– Đối thủ cạnh tranh.
Mình đặc biệt quan tâm đến vấn đề này trong kinh doanh. Những mặt hàng chủ đạo mà mình kinh doanh luôn đặc biệt quan tâm đến 2 yếu tố đó là sản phẩm trào lưu và đối thủ. Mình luôn lựa chọn những mặt hàng kiểu như vậy để kinh doanh. Đối thủ của mình thường yếu và là phái yếu. Vì vậy 1 lời khuyên cho các bạn mới bước chân vào kinh doanh thì nên chọn mặt hàng nào mà bạn cảm nhận thấy, bạn tìm hiểu kĩ sản phẩm đó để thấy rằng đối thủ của bạn yếu thì hãy nên bắt đầu. Kinh doanh nó cũng như đánh trận. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Bạn không biết đối thủ thì phần thắng chưa chắc đã thuộc về bạn.

– Hãy là người đi trước.
Yếu tố này thì hơi khó cho những bạn nào mới bước chân vào kinh doanh và chưa có kinh nghiệm. Bạn cần là người nhạy cảm với thị trường, chăm chỉ xem quảng cáo ( không phải cứ thấy quảng cáo là tắt đi vì mình học được rất nhiều từ cách quảng cáo cũng như hàng hoá ), biết dùng các công cụ marketing để đánh giá từ khoá và chu kỳ sống của sản phẩm. Không nhất thiết phải là người đầu tiên nhưng hãy nằm trong nhóm những người đầu tiên.

làm gì để kinh doanh hiệu quả
Đối với những người có vốn lớn thì cần đẩy mạnh hàng hoá và khách hàng để chiếm lĩnh thị trường THẬT NHANH CHÓNG. Khi bạn mạnh rồi thì thằng đi trước hay thằng đi sau đều sợ, đặc biệt thằng đi sau muốn làm theo có thể ko dám làm hoặc có làm thì cũng đập phát chết luôn. Giảm giá ngay lập tức khi thị trường có nhiều đối thủ. Mấy ông nào cứ bảo chiêu này chiêu kia rồi giảm giá là hạ sách tuy nhiên nếu xác định bán buôn thì phải giảm giá còn bán lẻ thì có thể chăm sóc khách hàng rồi tặng này tặng kia… Khách mua buôn luôn quan tâm đến yếu tố giá cả đầu tiên, sau đó mới đến uy tín và chăm sóc khách hàng. Khi mình đã mạnh, nguồn hàng lớn, vốn lớn, khách hàng nhiều, phí vận chuyển rẻ hơn do nhập nhiều, giá nhập rẻ hơn do lấy nhiều hàng vì vậy có giảm giá một chút cho đối thủ nó ko dám làm nữa cũng chẳng hề hấn gì mà mình lại có thể độc chiếm thị trường.
Còn một vài yếu tố nho nhỏ nữa ảnh hưởng đến việc lựa chọn sản phẩm để kinh doanh nhưng chủ yếu vẫn là những yếu tố vừa rồi theo kinh nghiệm kinh doanh của bản thân Tuấn còn các cao thủ có thể có những yếu tố khác.