Kinh doanh online cho người mới bắt đầu phải lưu ý những điểm gì? Kinh doanh online cho người mới bắt đầu tập trung vào những điểm gì?

Chào các bạn, việc kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập và là nghề tay trái của không ít những bạn trẻ đã và đang làm hiện nay, những ưu điểm như: không cần nhiều vốn, không cần mặt bằng, không cần nhiều thời gian để trực bán hàng liên tục. Tuy nhiên việc bắt đầu để mở shop và kinh doanh online như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng làm được một cách bài bản và “nuột nà” nếu như là người mới, người mới tâm lý thì ai góp ý cũng nghe, đó là sự cầu thị tuy nhiên nếu không biết chắt lọc và tổng hợp thì việc làm của bạn không khác gì câu chuyện “đẽo cày giữa đường” mà chúng ta đã từng học.

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu

I- THIẾT LẬP KHUNG – người bán hàng online là ai ?

– Kinh doanh online thì tất nhiên bạn cần có các tài khoản online trên các trang mạng, vì vậy điều đầu tiên và xuyên suốt là bạn cần tạo các tài khoản trên các trang web về mua bán, diễn đàn, sản phẩm…. Đây là những nhân viên online đóng thế bạn trong môi trường ảo. Bạn làm gì với những tài khoản này? – Rất đơn giản, ban đầu bạn tạo và vào để tham khảo đọc – chia sẻ – đọc – chia sẻ sao cho tài khoản của bạn được nhiều người biết đến càng tốt. Đây là công việc đầu tiên, đơn giản nhất và không hề tốn chi phí của bạn.

sức mạnh của lời nói trong kinh doanh

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu cơ bản nhất

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu trước hết bạn khởi tạo trang fanpage: điều đầu tiên nghĩ đến khi bán hàng online đó là bán hàng qua facebook điều này không sai mà ko hoàn toàn đúng, nhưng cần phải tạo, ít ra cái này không mất phí nhưng lại có thể làm địa chỉ mình có thể đăng sản phẩm nên để giới thiệu với khách hàng và khách hàng có thể vào đó mà review sản phẩm mà mình có. Nhiều bạn hiện nay hiện bán hàng trên profile cá nhân, điều này cũng tốt tuy nhiên theo mình chuyên nghiệp hơn vẫn là bán hàng trên page, cái này các bạn tự đánh giá thôi, và mục đích cuối cùng là làm sao để việc bán hàng thuận lợi nhất.

nghề sale bán hàng
– Tạo các tài khoản khác trên các mạng xã hội lớn hiện nay: G+, twitter, Zalo … và làm tương tự như với fanpage, để nhận lại đầu tiên bạn hãy cho đi những điểu bổ ích trên những tài khoản của mình. Đây là những bước căn cơ nhất dành cho kinh doanh online cho người mới bắt đầu.
– Tạo 1 wesbsite bán hàng hoặc website thương hiệu, dịch vụ (cái này có thể làm nếu như bạn có chi phí khá hoặc nên làm sau khi hoạt động KD đã tiến triển tốt). Nếu bạn cần dịch vụ web bán hàng giá rẻ hãy liên hệ với mình.

II. Nguồn hàng lấy ở đâu?

– Câu này là 100% đối với người mới tập kinh doanh thì thường sợ và rất lo lắng. Nếu bạn chưa tìm được hãy ib mình sẽ giới thiệu chỗ uy tín sẽ giúp các bạn đảm bảo có một nguồn hàng liên tục và như ý và đảm bảo.
những điểm sau khi chọn đối tác cung cấp nguồn hàng cho mình:
+ Có địa chỉ, pháp danh rõ ràng.
+ Có hoạt động kinh doanh đã diễn ra kéo dài, có nhiều khách hàng khác đã giao dịch (điều này có thể tham khảo những khách hàng cũ đã từng hợp tác).
+ Có chính sách thỏa thuận rõ ràng, cam kết bồi thường khi thất lạc, sai sản phẩm.
+ Các giao dịch nên có chứng từ để ghi nhận hợp đồng.
– Mẹo lấy hàng kinh điển mà china247.vn có thể chị cho bạn: hãy chát với nhân viên để được tư vấn trực tiếp TẠI ĐÂY

Kỹ năng vàng cho nghề Sales

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu luôn có đầy thử thách

– CHỌN HÀNG GÌ ĐỂ BÁN?
Các bạn có thể chọn theo các tiêu chí như sau:
+ Chọn sản phẩm theo nhu cầu thị trường nơi mình sẽ kinh doanh (Nên khuyến khích). Hãy bỏ công sức đi thăm dò thị trường nơi mình kinh doanh xem hiện tại đang có những dịch vụ gì, mặt hàng gì và cần có sự đánh giá để lựa chọn 1 sản phẩm phù hợp nhất. Hãy tư duy biện chứng về những mối liên hệ của thị trường, bạn sẽ có câu trả lời để quyết định sản phẩm cần bán. Và tất nhiên ưu tiên các sản phẩm ít người bán mà lại nhiều người cần (cái này thì hơi khó)
+ Chọn sản phẩm mình có sự hiểu biết và yêu thích: những sản phẩm này thông thường phù hợp với những bạn bán trên profile cá nhân và hiện có rất nhiều người quan tâm tới mình. Khi bạn có sự hiểu biết tốt về những sản phẩm nào đó, bạn sẽ biết cách để vọc vạch, để PR nó ra sao, sử dụng nó thì hiệu quả như thế nào, hiện nay người dùng rất thông minh và nếu bạn thuyết phục được những tính năng, tác dụng của sản phẩm bằng sự hiểu biết chuyên sâu của mình thì khả năng bán được hàng và có được một lượng khách hàng thân thiết là rất cao.

Các chỉ số nền tảng của Sales cần biết

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu đòi hỏi sự kiên trì và có chiến lược tốt

+ Chọn sản phẩm lướt sóng, theo mùa, hoặc ăn theo trào lưu hiện tại của cộng đồng: Mùa nào bán thức ấy, bán một sản phẩm ăn theo một bộ phim, hoặc một hiện tượng nào đó nổi nên đều là những ý tưởng kinh doanh rất tốt, điểm mấu chốt quyết định thành công của phương án này đó là tính thời cơ, vì vậy phải chớp lấy và thực hiện ngay khi đã có ý tưởng. Ai làm trước thì chiếm ưu thế hơn – vì cái này thắng bại là nằm ở ý tưởng mà thôi.
Và có thêm nhiều những lý do khác để bạn quyết định chọn hàng gì để bán, cái này các bạn có thể đóng góp thêm nhé.

III. Bán hàng như thế nào? Tìm khách hàng ở đâu? Có cần phải chạy quảng cáo hay không? Facebook có phải là kênh duy nhất?
– Bán hàng như thế nào?
Hãy dùng những “nhân viên online” của bạn để đăng các sản phẩm mà bạn có, mô tả sản phẩm, nêu công dụng, tính năng, cấu tạo… của sản phẩm làm sao mà khiến người đọc cảm thấy sung sướng, tò mò muốn cầm, ngửi, dùng… thử ngay.
– Tìm khách hàng ở đâu ?

kinh doanh online

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu cần kiên nhẫn hơn.

Nếu như kinh doanh truyền thống họ đi phát tờ rơi, đi trực tiếp từng cửa hàng để chào hàng thì nguyên tắc của bạn cũng tương tự nhưng là theo cách của online: bạn đến các diễn đàn (chỗ đông người quan tâm) để đăng tin quảng cáo, nếu có kinh phí bạn nên bỏ một phẩn nhỏ để mua top các tin đăng rao vặt đó của mình để nhiều người thấy hơn.
Một tuyệt chiêu nữa khiến bạn tìm được khách hàng đang có nhu cầu thực 100% thì bạn làm như sau: Rất đơn giản với GG là công cụ thần thánh, bằng việc đứng ở tâm lý khách hàng trước khi mua hàng, họ sẽ lên mạng tìm hiểu và đặt các câu hỏi về sản phẩm mà mình cần mua, bạn có thể seach các câu hỏi đó và vào trả lời, tư vấn cho các cá nhân này, đồng thời cũng không quên quảng cáo dịch vụ, sản phẩm mà mình đang cung cấp. Với cách này đảm bảo bạn có tỷ lệ chuyển đối rất tốt và chính xác đến đối tượng mình cần nhắm. Để cần tư vấn trực tiếp, hãy click và gửi tin nhắn cho tác giả.
– Có cần phải chạy quảng cáo hay không?
Câu trả lời là CÓ, nhưng vào lúc nào thì cần phải xem xét:
+ Chạy quảng cáo khi bạn đã chắc chắn về sản phẩm, dịch vụ mà mình đang bán, đang làm vì đó là con dao hai lưỡi nếu như bạn cung cấp sản phẩm hay dịch vụ không tốt.
+ Chạy quảng cáo khi bạn đã có kiên thức về lĩnh vực này ít nhất ở mức cơ bản.
+ Chạy Quảng cáo khi hoạt động kinh doanh của bạn đã có lãi và bạn quyết định tái mở rộng đầu tư để tìm kiếm khách hàng nhiều hơn.
– Facebook có phải là kênh duy nhất?

Giải pháp social lisening

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu luôn đòi hỏi sự lắng nghe.

Không phải nhưng hiện tại là kênh chính sau khi hoạt động KD đã có lợi để mở rộng. Như đã nói trên, những nhân viên bán hàng online của bạn đã có ở khắp mọi nơi trên các diễn đàn, web … thì bạn cần khiến họ làm việc cho mình chăm chỉ nhất (đó cũng chính là bạn) – Nguyên tắc là hãy chia sẻ và cho đi rồi bạn sẽ nhận lại. Trong quá trình sử dụng bạn nên có sự đánh giá, đo lường để biết được “nhân viên” nào hiệu quả hơn để đầu tư công sức, kinh phí vào đó nhiều hơn. Đừng bao giờ có ý định chỉ phụ thuộc vào 1 kênh duy nhất để bán hàng online mà cần phải có thật nhiều, thật nhiều kênh – như bạn luôn phải gia tăng số lượng nhân viên online cho mình vậy.
Bài viết hơi dài nhưng đó là những đúc kết của bản thân, hy vọng sẽ giúp bạn mới phần nào cũng như mong được thảo luận cùng những các bạn có kinh nghiệm trên tinh thần win-win
Chúc các bạn thành công !