Cách thức giúp bạn đăng tin rao vặt bán TP HCM hiệu quả bán hàng cao dựa vào các yếu tố như: trang web rao vặt bạn chọn, cách bạn đăng tin, cách bạn tối ưu hóa tin đăng với bộ máy tìm kiếm, tin đăng rao vặt được đăng đúng với yêu cầu từ trang web, forum,… tất cả các yếu tố trên tổ hợp lại sẽ mang đến cho bạn một tin đăng rao vặt “chuẩn”, ngày càng tăng tiến trên thứ hạng tìm kiếm trên mạng.

Rao vặt là một hình thức quảng cáo phổ biến trên báo chí, các website trực tuyến, nó mang tính chất cộng đồng và bình dân hơn so với các hình thức quảng cáo khác. Rao vặt giống như một hình thức loan tin giúp tăng doanh số về kinh doanh hoặc dịch vụ của một cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp nào đó.

Trong tiếng Anh Rao vặt có nghĩa là “Classified advertising“, hiểu nôm na là “các quảng cáo được phân loại“. Đặc trưng của rao vặt là rất đơn giản, tin tức bình dân, nhanh, và ít tin cậy hơn các hình thức quảng cáo khác. Tuy vậy rao vặt lại khá hiệu quả và dễ được chấp nhận.

1. Bạn phải soạn nội dung thật tốt và chất lượng để người đọc click vào đọc và cảm thấy tin của bạn tôn trọng người đọc Bạn phải thay đổi cách soạn tin so với cách truyền thống trước đây. Có thể soạn theo dạng báo chí , hoặc dạng đánh giá so sánh , bình luận để nhằm thu hút người đọc không nhàm chán . Nếu bạn đăng bài quảng cáo thông thường thì người dùng sẽ không ai vào đọc , vì họ đã quá nhàm chán với các bài PR này rồi . Lưu ý nữa là không được chèn link liền kề với nhau , từ khóa bạn phải được in đậm hoặc in nghiêng để gây sự chú ý cho người đọc . Ví dụ : Đăng tin rao vặt miễn phí , đăng tin quảng cáo miễn phí , …..

huong-dan-dang-tin-rao-vat-hieu-qua-32. Hình ảnh cũng là một phần không thể thiếu cho bạn khi đăng tin rao vặt

Bạn hãy chọn ra những hình ảnh chân thực, rõ nét và thực tế nhất với các sản phẩm mà bạn đăng tin. Phía dưới ảnh các bạn phải ghi chú và miêu tả về sản phẩm đó. Sau khi bạn soạn ra được nội dung ưng ý nhất cộng với những tấm hình chân thực rồi cũng chưa đủ ? Vậy bạn cần phải làm gì thêm nữa?

Bạn cần phải làm cho tiêu đề thật hấp dẫn ấn tượng để thu hút và sự tò mò của người xem. Ví dụ như các cụm từ “tại sao” , “hướng dẫn” , “như thế nào”. Các bạn đặt làm sao trong khoảng từ 15 đến 120 ký tự là thỏa mãn. Hiện nay có đến 95% người đọc báo mạng chỉ đọc tiêu đề rồi lướt qua, nhưng nếu tiêu đề gây tò mò, chú ý thì họ mới click vào đọc.

Điều cuối cùng với việc đăng tải nội dung hấp dẫn cộng với hình ảnh chân thực, các bạn cần phải trình bày phần liên hệ. Đây là mấu chốt cuối cùng của vấn đề, nếu bạn lỡ quên mất phần này thì công sức bạn bỏ ra đổ sông đổ bể.

Quảng cáo rao vặt phát triển cùng với sự phát triển của Internet. Theo thống kê không chính thức ở Việt Nam có trên dưới 1000 website[cần dẫn nguồn] rao vặt với hàng ngàn tin rao vặt mỗi ngày chứng minh sự phát triển của hình thức quảng cáo này trên Internet. Bất kỳ ai cũng có thể đăng tin rao vặt, và có thể đăng bán bất cứ thứ gì bán được: sản phẩm, dịch vụ, đồ dùng, nhà đất,… có thể còn mới hoặc cũng có thể đã qua sử dụng. Hiện nay, có một số website rao vặt yêu cầu đăng ký thành viên và bỏ ra một khoản phí nhỏ để đăng tin. Cũng có website không yêu cầu đăng ký thành viên, và cho đăng tin miễn phí, những website này thường được nhiều người lựa chọn hơn. Một số website có người kiểm duyệt tin trước khi đăng, một số website lại không, những website này chất lượng thường không đảm bảo, nhiều tin rác hơn.