Khái niệm landing page từ lâu đã được nhiều chuyên gia lĩnh vực Online Marketing quan tâm. Theo đó, mỗi khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo riêng lẻ (chương trình khuyến mãi hay một sản phẩm/nhóm sản phẩm) thì doanh nghiệp vẫn lựa chọn trang đích là trang sản phẩm hay dịch vụ ngay trên website của mình.

Việc làm này là tận dụng những gì đã có trên website, đồng thời ngại sáng tạo (thiết kế, biên tập) ra một trang đích mới phù hợp hơn cho chiến dịch quảng cáo của mình.

landing-page-theo-tung-khach-hang

Landing page giới thiệu sản phẩm

Một landing page riêng biệt vừa tạo được tính đột phá về mặt thẩm mỹ, tương tác với khách hàng mà quan trọng hơn nó còn có sự tập trung thông tin cao độ.

Khi sử dụng link đích trong quảng cáo là website, danh mục sản phẩm hay một bài viết khuyến mãi thì trên website, xung quanh nó vẫn tràn ngập các thông tin của sản phẩm khác, thông tin khác. Điều này dễ gây loãng thông tin khi khách hàng bấm vào quảng cáo nhưng lại nhìn thấy các sản phẩm, thông tin khác dễ quên mất sản phẩm chính đang quảng cáo.

Thói quen sử dụng internet của người dùng như ngay chúng ta cũng biết, chúng ta rất dễ lan man xem hết cái này tới cái khác và cuối cùng lại quên mất ta vào trang web đó từ một thông tin cụ thể được quảng cáo ở đâu đó.

landing-page-hieu-qua-5

Kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào, đều có landing page, thậm chí mỗi sản phẩm một landing page.

Dù các chiến dịch quảng cáo của ta xuất phát từ quảng cáo Google Adwords, Quảng cáo trên Facebook hay mang hiển thị thì việc gắn link đích quảng cáo sẽ ảnh hưởng tích cực tới hiệu quả bán hàng.

Dễ dàng điểm nhanh được các lợi thế landing page vượt trội:

– Tập trung thông tin về sản phẩm/dịch vụ hay khuyến mãi cụ thể
– Trang đích được thiết kế đơn giản, bắt mắt, rõ ràng
– Form đăng ký mua hàng đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng
– Thông tin về sản phẩm/dịch vụ rõ ràng, tuần tự, dễ hiểu, nắm rõ
– Tốc độ tải trang nhanh hơn một trang web đầy đủ
– Không bị phân tán bởi các sản phẩm, dich vụ khác trên trang

landing-page-hieu-qua-4

Landing page nhắm đúng mục tiêu

Đồng thời, khi khách hàng truy cập vào trang landing page quảng cáo sẽ tập trung và dễ dàng ra quyết định mua hàng nhanh hơn, đây cũng là tạo điểm nhấn riêng cho sản phẩm và dịch vụ của công ty.