Những cập nhật mới cho Pages của Facebook hướng tới đơn giản hoá sự tiếp cận của khách hàng trên Page của bạn trên nền tảng di động, trao cho khách nhiều hành động hơn nhưng đơn giản hơn, cụ thể những cập nhật này giúp:
– Khách dễ dàng khám phá mọi thứ.
– Khách quyết định dễ dàng cái họ muốn làm và nơi họ muốn đến.
– Thêm sự kết nối chặt chẽ với kinh doanh tại địa phương.

tiếp cận của khách hàng trên Page của bạn trên nền tảng di động

Điểm qua một chút:
– Thêm 4 nút CTA cho thị trường Mỹ: Start Order, Book Now, Buy Tickets, See Showtimes
– Quản lý đặt vé và thắc mắc qua hệ thống tin nhắn của Facebook với 2 CTA mới: Get Quote và Request Time; nút Shop Now vẫn hoạt động.
– Dễ dàng thao tác khuyến cáo doanh nghiệp địa phương với bạn bè ngay trong phần đăng status và comment.

Bên cạnh đó Facebook sắp mở một dịch vụ mới tên là Marketplace, cho phép người sử dụng mua bán sản phẩm trên mạng xã hội này.

Công ty cho biết một số người sử dụng đã tận dụng kiểu mua bán Marketplace trên các nhóm Facebook.

“Hoạt động này khởi sự trong các Facebook Groups và đã phát triển đáng kể. Hơn 450 triệu người ghé thăm các nhóm mua bán này hàng tháng, từ các hộ gia đình trong cùng một địa phương sinh sống tới các nhà sưu tập trên toàn thế giới,” công ty cho biết.

Facebook Marketplace

Facebook nói để kết nối với Marketplace, sẽ có một chỉ dấu mua bán bên dưới ứng dụng Facebook. Từ đó, khách hàng có thể nhìn thấy đủ thể loại các mặt hàng rao bán gần khu vực sinh sống, kể cả đồ dùng trong nhà, đồ điện tử, và quần áo.

Khi tìm thấy món hàng ưa thích, bạn chỉ việc nhắn tin cho chủ hàng, tự thương lượng giá cả và phương thức thanh toán, giao nhận chứ Facebook không hỗ trợ việc này.