Bạn biết được những lợi ích từ quảng cáo Google Adwords và muốn đầu tư vào nó. Vấn đề phát sinh là bạn không có nguồn ngân sách dư dả? Trong tất cả những điều mà nhà đầu tư mới cần biết về Adwords thì chìa khóa thành công của mỗi chiến dịch quảng cáo là phải nhắm đúng đến đối tượng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Trong bài viết này, mình sẽ tư vấn cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ 5 kinh nghiệm chơi Google Adwords giúp bạn thu được lợi nhuận tối ưu nhất.

1. Google Search

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ với ngân sách quảng cáo Google Adwords eo hẹp chỉ nên sử dụng mạng lưới Google Search. Tuy Google Search Partner và Google Display Network đều mang lại giá trị thặng dư cho bạn nhưng chúng lại kém hiệu quả và chất lượng hơn Google Search. Do đó, tôi khuyên bạn nên bắt đầu cùng Google Search.

điểm chất lượng của quảng cáo

2. Lựa chọn từ khóa

Việc chọn từ khóa cho chiến dịch Google Adwords rất quan trọng. Điều này còn trở lên cấp thiết hơn đối với những chiến dịch mà có vốn đầu tư hạn chế.Bạn nên lựa chọn những từ khóa ngách,sát với nhu cầu thực tế của khách hàng hoặc những từ khóa liên quan đến thương hiệu thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn mà giá thầu sẽ rất rẻ.

Ví dụ: “Xe đạp điện Giant giá rẻ”, “Vé máy bay Vietjet air”, hay “tủ nhựa lắp ghép đa năng giá rẻ”

3. Thị trường nhắm đến ở đâu?

Bạn hướng đến khách hàng tiềm năng ở đâu? Bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng của bạn ở khu vực nào là chủ yếu để khoanh vùng chiến dịch của bạn tại khu vực đó, đỡ lãng phí Click từ những khu vực không liên quan.

Ví dụ : Bạn mở showroom Chăn Ga Gối Đệm tại quận Thanh Xuân thì bạn chỉ tập trung vào khu vực Hà Nội, còn các khu vực khác nếu họ có search ra thì tỷ lệ mua hàng cũng rất thấp.

quang-cao-google-adwords-hd-9

4. Chỉ hiển thị quảng cáo vào thời điểm nhất định

Tối ưu hóa thời điểm hiển thị trong Google Adwords
Với những nhà đầu tư có ngân sách eo hẹp thì tôi khuyên bạn chỉ nên hiển thị quảng cáo vào những khoảng thời gian nhất định trong ngày hay có thể là cách nhật.

Ví dụ: Bạn chỉ bán hàng từ 8h sáng – 7h tối thì hãy chỉ để quảng cáo hiển thị vào khung giờ này.

5. Lựa chọn thiết bị hiển thị

Xu hướng sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm đang rất phổ biến, do đó bạn cần tạo quảng cáo hướng đến đối tượng sử dụng các thiết bị di động sẽ hiệu quả hơn. Ngoài ra, khi kết quả tìm kiếm trên di động cũng không có cột bên phải nên tỷ lệ nhấp chuột sẽ cao hơn.

Đừng hạn chế giới hạn tìm kiếm từ khóa của bạn trong quảng cáo AdWords

Tóm lại

Quảng cáo Google Adwords là cách tối ưu hóa lợi nhuận một cách nhanh nhất cho doanh nghiệp của bạn. Với chi phí đầu tư ít nhưng lại mang lại cho bạn lượng khách hàng tăng dần lên theo từng ngày. Điều quan trọng là bạn chỉ phải chi trả chỉ khi có người click vào quảng cáo của bạn.