Làm sao để có thể chỉ cần đặt giá thầu thấp mà quảng cáo vẫn hiển thị ở vị trí tốt, thu hút được nhiều lượt nhấp chuột, và khi khách hàng truy cập vào thì tăng được tỷ lệ mua hàng ? Muốn vậy bạn cần tìm hiểu về các yếu tố xếp hạng quảng cáo của Google AdWords.
Google AdWords xếp hạng quảng cáo như thế nào?
Google AdWords sẽ xếp hạng quảng cáo của bạn dựa vào 3 yếu tố:

– Điểm chất lượng

– Giá thầu

– Trải nghiệm trang đích.

Để có thứ hạng cao trên bộ máy tìm kiếm, bạn cần làm tốt cả 3 điều trên đây. Sau đây mình sẽ chia sẻ sơ lược cho bạn về các yếu tố trên.

1. Điểm chất lượng của quảng cáo

điểm chất lượng của quảng cáo

Điểm chất lượng 1-10 được báo cáo cho mỗi từ khóa trong tài khoản của bạn là ước tính về chất lượng của quảng cáo và trang đích được từ khóa đó kích hoạt. Có Điểm chất lượng cao có nghĩa là hệ thống của Google sẽ cho rằng quảng cáo và trang đích có liên quan và hữu ích đối với người xem quảng cáo của bạn. Bạn có thể tìm hiểu về Điểm chất lượng cho bất kỳ từ khóa nào của mình.

Ví dụ:
Giả sử bạn sở hữu một trang web chuyên về vớ và Sam, một khách hàng, đang tìm kiếm vớ sọc. Sẽ không tuyệt vời sao nếu Sam nhập “vớ sọc” vào Google tìm kiếm, thấy quảng cáo về vớ sọc của bạn, nhấp vào quảng cáo và sau đó truy cập vào trang web của bạn và mua một số vớ sọc ngộ nghĩnh mới?

Mặt khác, điều gì sẽ xảy ra nếu Sam chỉ nhìn thấy quảng cáo về “vớ” hoặc “quần áo”, đặc biệt khi Sam nhìn thấy quảng cáo đó cùng với quảng cáo về “vớ sọc” của đối thủ cạnh tranh?

Mẫu quảng cáo mới của Google

Trong trường hợp đầu tiên, khách hàng tìm kiếm và tìm thấy chính xác những gì mình đang tìm. Đó là điều Google xem như một trải nghiệm người dùng tuyệt vời và đó là điều có thể mang lại cho bạn Điểm chất lượng cao. Hơn nữa, quảng cáo có liên quan có xu hướng nhận được nhiều nhấp chuột hơn, xuất hiện ở vị trí cao hơn và mang lại cho bạn nhiều thành công nhất.

Như vậy, để tăng được điểm chất lượng cho chiến dịch Google Adword, bạn cần phải tối ưu lại mẫu quảng cáo và trang đích sao cho từ khóa có liên quan nhất đến nội dung quảng cáo của bạn.

quang-cao-google-adwords-hd-9
2. Giá thầu Google AdWords ( CPC: Giá cho mỗi lần nhấp chuột)
Quảng cáo Google là hình thức đấu thầu từ khóa giữa các nhà quảng cáo Google AdWords. Khi nói đến đấu thầu hay đấu giá các bạn sẽ nghĩ rằng ai trả cao người đó thắng nhưng trong Google AdWords đó chỉ là 1 phần còn thêm yếu tố quan trọng nữa đó là Điểm chất lượng. Để chạy chiến dịch quảng cáo Google bạn cần lựa chọn Ngân sách quảng cáo Google Adwords và Giá thầu phù hợp cho chiến dịch của mình.
Ngân sách thiết lập giới hạn tính phí cho một chiến dịch riêng lẻ vì vậy ngân sách chính là số tiền mà bạn có thể chi tiêu mỗi ngày.

VD: 1 tháng bạn có thể bỏ ra 3 triệu để quảng cáo Google thì bạn có thể đặt ngân sách là 100k/ ngày. Chi phí thực tế có thể thấp hơn tùy thuộc vào giá thầu và việc đấu thầu của bạn.

chạy quảng cáo google adwords
Giá thầu trong khi lập chiến dịch quảng cáo Google Adwords là số tiền cao nhất bạn sẵn sàng trả cho mỗi nhấp chuột của mình lên quảng cáo. Khi giá thầu cao bạn có cơ hội tăng nhấp chuột lên quảng cáo nhiều hơn nhờ vị trí và thứ hạng tốt hơn. Khi giá thầu thấp bạn có cơ hội cải thiện ROI hơn nhưng nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn.

3. Cài đặt và điều chỉnh giá thầu Google AdWords
Quảng cáo Google là hình thức đấu thầu từ khóa giữa các nhà quảng cáo Google AdWords. Khi nói đến đấu thầu hay đấu giá các bạn sẽ nghĩ rằng ai trả cao người đó thắng nhưng trong Google AdWords đó chỉ là 1 phần còn thêm 1 yếu tố quan trọng nữa đó là Điểm chất lượng. Khi cùng với 1 giá thầu hoặc giá thầu thấp hơn nhưng Điểm chất lượng của bạn cao hơn thì vẫn có thể giành vị trí tốt hơn. CPC tối đa chính là giá thầu cao nhất mà bạn sẵn sàng trả cho mỗi nhấp chuột lên quảng cáo của mình. Tuy nhiên CPC trung bình số tiền mà Google thu cho mỗi nhấp chuột là thấp hơn.

Đừng hạn chế giới hạn tìm kiếm từ khóa của bạn trong quảng cáo AdWords
Có 2 loại giá thầu cơ bản : Đặt giá thầu thủ công, Đặt giá thầu tự động
1. Đặt giá thầu thủ công: Đây là cách mà bạn có thể quản lý CPC tối đa của mình, có thể thay đổi giá thầu từ khóa, nhóm quảng cáo.
2. Đặt giá thầu tự động: Nếu bạn là người bận rộn, mới làm AdWords chưa có kinh nghiệm thì nên sử dụng tùy chọn này. Bạn chỉ cần đặt Ngân sách và Google AdWords tự động quản lý giá thầu để mang lại nhiều nhấp chuột nhất có thể với ngân sách của bạn.

tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng google adwords
Ngân sách của chiến dịch Google AdWords: Ngân sách là số tiền bạn dành cho quảng cáo 1 ngày có thể là 1 chiến dịch hay nhiều chiến dịch thì bạn có thể chia ra.

VD : Bạn đặt ngân sách 1 ngày là 100k và có 5 chiến dịch như vậy mỗi chiến dịch trung bình là 20k. Nếu bạn đặt ngân sách là 100k mà số lượng truy cập nhiều và sớm hết ngân sách thì Google sẽ cho thêm 20% ngân sách gọi là Phân phối quá cho quảng cáo. Tuy nhiên khi thanh toán cụ thể bạn không phải trả số tiền thanh toán phấn phối quá mà phải chỉ phải trả số tiền ngân sách ngày nhân với 30,4 . VD : Ngân sách tháng là 3 triệu và ngân sách ngày là 100k và bạn có thể sử dụng thêm phân phối quá nhưng số tiền thu thật của Google là 3.040k

quảng cáo trên mạng hiển thị của google
4. Chọn chiến lược đặt giá thầu khi quảng cáo Google Ads
Hầu hết mọi người bắt đầu trong AdWords sử dụng chiến lược đặt giá thầu CPC cơ bản, nghĩa là họ tích lũy chi phí dựa trên số lượng nhấp chuột họ nhận được trên quảng cáo của mình. Nếu bạn sử dụng chiến lược đặt giá thầu CPC, số tiền bạn bị tính cho mỗi nhấp chuột tùy thuộc một phần vào giá thầu giá tối đa mỗi nhấp chuột bạn đặt trong tài khoản của mình, còn được gọi là giá thầu “CPC tối đa”.
Số tiền này tương ứng với số tiền cao nhất mà bạn sẵn sàng trả cho một nhấp chuột lên quảng cáo của mình (trừ khi bạn đặt điều chỉnh giá thầu hoặc sử dụng CPC nâng cao). Thực tế, số tiền nhiều nhất bạn sẽ trả là số tiền tối thiểu bắt buộc để giữ vị trí quảng cáo và bất kỳ định dạng quảng cáo nào được hiển thị cùng với quảng cáo của bạn (bao gồm bất kỳ phí dịch vụ hiện hành nào có thể áp dụng cho chiến dịch trên Mạng hiển thị). Do đó, bạn thường sẽ trả ít hơn giá thầu tối đa của mình. Số tiền thực tế mà bạn trả được gọi là CPC thực tế.

quảng cáo mạng hiển thị của google
5. Làm sao để giảm chi phí giá thầu ( Chạy quảng cáo Google AdWords giá rẻ)
Để có thể quảng cáo Google AdWords giá rẻ mà vẫn có thứ hạng cao, vẫn có hiệu quả tốt, bạn cần đặc biệt lưu ý tới yếu tố Điểm Chất lượng của Từ khoá, bởi đây sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới: Giá mỗi nhấp chuột (CPC) thực tế của từ khoá của bạn. Số tiền ‎giá thầu trang đầu tiên mà bạn thấy trong tài khoản của mình. Từ khoá có đủ điều kiện để tham gia đấu giá quảng cáo hay không. Xếp hạng quảng cáo của bạn sẽ cao bao nhiêu.

6. Tăng hiệu tỷ lệ chuyển đổi của chiến dịch

Để tăng được tỷ lệ mua hàng sau khi Click, bắt buộc bạn phải xây dựng được trang đích hấp dẫn, đưa ra được thông tin đầy đủ và tính thuyết phục, khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng và thích thú khi mua hầng trên trang của bạn. Trang đích của bạn phải có được 1 trong 3 yếu tố sau :

quang-cao-google-adwords-1-tiep-can-khach

– Giá rẻ hơn so với thị trường  hoặc Sản phẩm khuyến mãi

– Dịch vụ tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh

– Dễ dàng giao dịch và tạo sự tin tưởng

Với những yếu tố trên, về cơ bản bạn đã có thể thuyết phục được một nửa số khách hàng mua hàng của bạn. Việc còn lại đó là nội dung lời chào hàng sao cho thu hút được sự quan tâm của khách hàng.