SEO lên top những từ khoá ít cạnh tranh sẽ giúp bạn mau chóng có được thứ hạng trên top Google, không vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ đối thủ. Chẳng hạn nếu bạn seo từ khoá cạnh tranh quá cao thiết kế website, tôi khuyên bạn dừng và dừng ngay bởi từ này cạnh tranh rất cao, tốn kém thời gian, chưa chắc đã có lượng chuyển đổi cao.

1. Trước tiên cần tìm và phân tích từ khoá ít cạnh tranh nhất mà lại có lợi cho bạn. Cần có tư duy một tý (tôi lấy ví dụ, như ngày mai diễn ra một hội chợ gian hàng nào đó ở TP.Hồ Chí Minh – Novaland cần thuê tổ chức sự kiện, bạn có thể  nghĩ ra “tổ chức sự kiện tại TP.HCM). Check xem nó có chưa.

2. Sau đó các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng ngay nó lên website của mình, trong SEO người ta sẽ gọi trang này là Landing Page, lưu ý với các bạn là nên làm cho nó chuẩn SEO, tham khảo cách tạo nội dung chất lượng để làm SEO.

seo-len-top-google-voi-tu-khoa-it-canh-tranh

SEO lên top Google với từ khoá ít cạnh tranh

(chú ý: cần có cả hình ảnh và video nếu có thể, cũng lưu ý thêm với các bạn là viết bài thật dài ra, khoảng hơn 500 chữ là đẹp nhất, càng dài càng có lợi cho SEO)

Bước 2: Submit nó lên Google ngay lập tức. Các bạn truy cập đường dẫn sau đây: Submit Link

(chú ý: đảm bảo nó đã được index ngon lành rồi mới làm bước tiếp)

Bước 3: Kiếm backlink đầu tiên, hãy thử vào diễn đàn Zing để kiếm một cái backlink dofollow đầu tiên, nhớ là tự viết chứ đừng Copy, chất lượng vệ tinh cao thì từ khóa lên nhanh và đồng đều.

Bước 4: Đánh chục bài lên blogger.com, (blogger rất thoáng trong việc tạo blog), sau đó, các bạn đăng khoảng chục bài viết chủ đề tương tự để link về bài viết gốc.

Nếu thấy bài viết hay, xin các bạn like giúp mình nha. (mong rằng mình sẽ có động lực để viết bài tiếp qua các đêm thức trắng).