A=>> Chọn domain để làm SEO
Việc chọn domain là từ khóa SEO về mặt thuật toán Google thì không tác động nhưng về gốc độ hành vi người dùng thì người tìm kiếm sẽ ưa thích vào kết quả có domain màu xanh khớp với từ khóa mà họ gõ. Đó là lý do bạn nên chọn domain ngắn gọn, dễ gõ, chứa từ khóa.

SEO theo những gợi ý sau:
Ưu tiên 01: nếu từ khóa SEO có lượng tìm kiếm lớn nhất thì mua domain với từ khóa đó. Vi dụ: rivercity.com (nếu tôi mua).
Ưu tiên 02: nếu từ khóa SEO có lượng tìm kiếm lớn bị mua rồi thì nên kết hợp (Từ khóa + vị trí). Vi dụ: rivercitydanang.com
Ưu tiên 03: nếu từ khóa SEO có lượng tìm kiếm lớn, từ khóa kèm vị trí đều bị mua rồi thì nên kết hợp (Từ khóa + thương hiệu). Vi dụ: hayseo.com hoặc daotao-hayseo.com

tu-khoa-seo-kho-1

Cách lên ý tưởng từ khóa seo

B=>>Chọn hosting cho việc SEO
Nếu bạn đang chọn hosting để SEO cho website công ty mình thì hãy tham khảo các tiêu chí:
– Độ ổn định của host cao (tỷ lệ % thời gian host die ít). Vì khi hosting die => website không truy cập được, điều này làm cho Google hạ rank của bạn để người tìm kiếm không còn thấy link die của website bạn trên Google. Một số host nước ngoài tỷ lệ ổn định rất cao nhưng lại gặp vấn đề khi cáp quang quốc tế bị đứt. Các tốt nhất là chọn nhà cung cấp host ở Singapore hơn là Mỹ. Như vậy sẽ giải quyết được vấn đề trên.
– Tốc độ load trang nhanh, ổ SSD, datacenter đặt gần khu vực khách truy cập và có mức độ CPU cao. Thường nếu bạn dùng hosting cao cấp thì bạn được sử dụng 100% chip xử lý cho gói host của bạn còn khi dùng shared hosting thì khả năng bạn chỉ sử dụng 25% năng suất xử lý của chip.
– IP của server phải sạch. Sạch tức là IP của server đó chưa từng chứa web sex, web spam.
Những nhà cung cấp host tốt nên dùng: stablehost, arvixe,InmotionHosting, A2Hosting, asmallorange, hawkhost, siteground.

Chọn hosting cho website

Chọn hosting cho website

C=>>Chuyển cấu trúc URL của website thành cấu trúc URL thân thiện.
Việc này sẽ giúp cho việc SEO từ khóa ở trang con được tăng cường hơn và thân thiện hơn với người tìm kiếm.
D=>>Vị trí từ khóa SEO trong bài
Theo một nghiên cứu của MOz, nếu từ khóa bạn đặt ở đầu Title và đặt ở trong 100 -150 từ đầu tiên của bài viết thì khả năng rank bài viết của bạn cao hơn.
Ví dụ khi viết Title: Khi tôi SEO từ khóa “hướng dẫn SEO wordpress thì tôi sẽ viết Title là Hướng dẫn SEO WordPress toàn tập, dễ làm.
Trong khi đó, trong đoạn đầu tiên mà tôi viết, tôi có chèn từ khóa “hướng dẫn SEO WordPress” như bạn thấy ở phía trên hoặc tại đây: “Gửi các bạn học viên Marketing Online, làm SEO trên nền tảng WordPress hiện được rất nhiều SEOer/blogger trên thế giới ưa thích vì sự linh hoạt của WordPress và khả năng hỗ trợ SEO cao từ các plugin bên ngoài. Chính vì vậy, mà trong tài liệu này tôi sẽ không viết về hướng dẫn SEO toàn bộ mà đi thẳng vào hướng dẫn SEO WordPress(cho các website dùng nền tảng WordPress)“.

Trong seo onpage, sử dụng từ khóa một cách hợp lý

Trong seo onpage, sử dụng từ khóa một cách hợp lý

E=>>Tiến hành viết Title và Description cho các trang SEO từ khóa.
Để viết Title, Description cho trang chủ thì bạn cần vào Page >> click trang home mà bạn đang sử dụng để viết Title, Description theo sự hỗ trợ của plugin WordPress SEO by Yoast.

M=>>Tạo và submit sitemap.xml của website lên Google webmaster tool.
Bạn chỉ có thể tạo sitemap.xml đạt yêu cầu khi website của bạn có ít nhất 20 bài viết được đăng và được index trở lên. Để tìm đến khu vực tạo sitemap thì bạn làm theo hình ảnh.

N=>>Xây dựng Internal link (anchor text bên trong website)
Việc xây dựng hệ thống Internal link là việc chèn link qua lại giữa các trang web trong trang. Việc xây dựng Internal link tốt bên trong website giúp hỗ trợ SEO và điều hướng người dùng về trang SEO hoặc trang bán hàng mà bạn muốn người dùng đọc.
=>>Tiến hành biên tập theo tiêu chí SEO một số bài có thể giải quyết phần nhỏ vấn đề của người tìm kiếm từ khóa SEO của bạn.
Ví dụ: tôi SEO từ khóa “khóa học marketing online” thì ngoài việc người dùng muốn xem trang nói về khóa học khi tìm kiếm từ khóa đó thì người dùng còn muốn đọc các bài như:
+ Công cụ làm marketing online
+ Tài liệu hướng dẫn Marketing Online
+ Cơ sở vật chất trung tâm marketing online
+ Xu hướng marketing online
+ Nghề nghiệp của ngành marketing online
Với mỗi từ khóa này tôi sẽ viết 1 bài viết theo tiêu chí SEO tư vấn tương ứng. Nội dung có thể tự viết hoặc dùng lại của nguồn khác nếu tối không có thời gian

Xây dựng Internal link

Xây dựng Internal link

L=>>Sửa các lỗi nghiêm trọng của website trong Google Webmaster Tool:
Khi bạn đọc Webmaster Guildelines của Google thì có một đoạn hướng dẫn rất rõ ở phần Design and content guidelines là “Check for broken links and correct HTML.” Thì mục này sẽ giúp bạn sửa vấn đề trên và follow theo đúng yêu cầu.
Phần lớn các website thường tồn tài các lỗi như lỗi Not Found 404, lỗi link broken, lỗi thiếu thẻ meta và các lỗi liên quan đến HTML. Để fix các lỗi này bạn có thể vào Google Webmaster tool để fix thủ công hoặc dùng phần mềm SEO WebCEO để hỗ trợ fix các lỗi này cũng rất nhanh
———————————————————-
Q.=>>Xử lý ảnh thật tốt theo tiêu chí SEO khi viết bài hay úp ảnh
a) Bổ sung đầy đủ các thuộc tính Alt Text chính xác nội dung của từng hình ảnh cho toàn bộ ảnh trong bài viết.
Khi chèn ảnh vào bài viết thì bạn luôn viết nội dung Alt Text cho từng bức ảnh. Nội dung Alt Text phải miêu tả chính xác về hình ảnh.
b) Đặt tên ảnh đúng với nội dung của ảnh để có URL ảnh chuẩn SEO
c) Cần phải viết caption hay chú giải ảnh khi chèn ảnh trong bài viết SEO.
d) Nếu website bạn có nhiều ảnh thì bạn cần tạo sitemap.xml cho ảnh sẽ tốt cho SEO
Để tạo sitemap.xml cho ảnh thì bạn cài plugin Udinra All Image Sitemap và sau khi tạo link sitemap.xml cho ảnh xong thì submit lên Google Webmaster Tool.

Cấu trúc viết thẻ Alt

Cấu trúc viết thẻ Alt

K=>>Tìm cách hạ thấp chỉ số bounce rate trong Google Analytic thống kê.
Đầu tiên phải biết thế nào là bounce rate ? Sau đó bạn cần tìm mọi cách để người đọc lưu lại website bạn càng lâu càng tốt và click thêm nhiều bài viết khác. Dưới đây là các cách bạn nên tham khảo:
– Chèn link minh họa cho bài viết (như nhớ mở ra tab mới khi click link) để người dùng hiểu hơn và tin tưởng hơn bài viết.
– Sử dụng nhiều ảnh minh họa cho bài viết bởi ảnh giúp tăng trải nghiệm đọc và hình dung tốt về thông điệp của bạn.
– Sử dụng video để minh họa cho bài viết. Tuy nhiên, khi chọn video thì bạn cần chọn đúng và tạo nhiều thú vị khi xem xong video cho người dùng.
– Trình bày đẹp, có hệ thống nội dung trình bày của bạn.
———————————————————-
J=>>Đừng vi phạm quyền sở hữu hay bản quyền nội dung.
Google rất lưu ý đến vấn đề bản quyền, quyền sở hữu và unique content trong nội dung bài viết, cũng như nhận diện đâu là trang web copy hay sử dụng lại content. Vậy hành vi nào được xem là vi phạm điều khoản Scraped content của Google Webmaster Guildeline?
– Copy bài viết/đoạn nội dung từ website khác đăng lại trên website mình (lỗi nghiêm trọng)
– Dùng ảnh của website khác mà Google đã index để đăng lại trong bài viết của mình.(ảnh hưởng ít)

seo onpage hiệu quả

seo onpage hiệu quả

– Sử dụng video minh họa trong danh sách cấm hoặc video minh họa của người khác phục vụ cho bài viết của mình. (ảnh hưởng ít)
Giải pháp: khi bạn dùng hình ảnh/video cho bài viết thì nên dùng hình ảnh của bạn đã chụp ở đâu đó hoặc nếu bạn lấy từ Google về thì nên đưa vào photoshop để bổ sung thêm thông tin minh họa hoặc xử lý phù hợp với bài viết rồi mới sử dụng.