BẠN HỎI DICHVUSEOLENTOP TRẢ LỜI
– Tuần này, DICHVUSEOLENTOP nhận được câu hỏi như sau, các bạn góp ý cùng DICHVUSEOLENTOP nhé:
Ad cho mình hỏi vì sao 1 fanpage lại bị sập?
– Chào bạn, nguyên nhân một fanpage bị xóa có thể đến từ sự cạnh tranh thiếu lành mạnh hoặc từ chính lỗi chủ quan của quản trị viên (admin).
1. Bị báo cáo xấu report với số lượng lớn
Facebook có một cơ chế báo cáo (report) sai phạm để người dùng báo cáo những cá nhân, fanpage đăng tải nội dung không phù hợp, có ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng chung. Khi Facebook nhận được đủ số lượng report cần thiết, mạng xã hội này sẽ tiến hành xem xét và sau đó tùy thuộc vào mức độ vi phạm, fanpage đó sẽ bị khóa tạm hoặc xóa vĩnh viễn fanpage.
Lượng báo cáo sai phạm càng lớn thì khả năng fanpage bị xóa sổ càng cao, do đó, các fanpage lớn luôn nằm trong nhóm nguy cơ cao bị Facebook sờ gáy nếu không “được lòng” cộng đồng người dùng theo dõi.
2. Tài khoản quản trị bị tấn công

Beat.vn một fanpage nổi tiếng bị đánh sập

Beat.vn một fanpage nổi tiếng bị đánh sập

Tức là khi bạn vô tình bị hack tài khoản, người lạ hoàn toàn có thể truy cập vào mục Cài đặt page và xóa page hoặc cài các chế độ Unpublishing Page (page không còn được công khai với cộng đồng, chỉ quản trị viên mới nhìn thấy).
3. Lỗi từ chính quản trị viên
Facebook có thể xóa fanpage của bạn khi nhận thấy có dấu hiêu bạn gộp trang, tăng like bằng những cách không lành mạnh.
Một lý do cũng có thể khiến một fanpage bị Facebook xóa thẳng tay là khi Facebook phát hiện ra các đội ngũ quản trị viên sử dụng một số thủ thuật để “câu” like bẩn. Ví dụ như sử dụng các ứng dụng có nội dung kích thích, tò mò, nội dung không lành mạnh mà người dùng buộc phải like mới có thể xem được.
Giả sử một fanpage do một quản trị viên điều hành hoàn toàn sạch (nội dung tốt, không có những thủ thuật như chạy like “bẩn”), tuy nhiên quản trị viên này có thêm ba fanpage khác sử dụng những thủ thuật câu like không được Facebook cho phép. Khi bị phát hiện, Facebook có thể xóa bỏ tất cả các fanpage do người này quản lý, mặc dù theo lý thuyết có một fanpage hoàn toàn hợp lệ.
Hiện nay, có nhiều người đang chào giá các dịch vụ tăng like Facebook giá rẻ và nguy cơ fanpage bị xóa sổ vì sử dụng những dịch vụ này không phải không có.
Nhìn chung, việc Facebook không có văn phòng đại diện hay đội ngũ chăm sóc khách hàng, giải quyết vấn đề tại Việt Nam đang làm các quản trị viên fanpage không khỏi lo lắng bởi họ không thể nhận được sự hỗ trợ trực tiếp và bởi những rào cản nhất định về ngôn ngữ khiến quá trình giải quyết khiếu nại nếu có thêm phần khó khăn.
Đúng là có quá nhiều lưu ý bận cần phải quan tâm khi quản trị fanpage đúng không. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn bạn hãy để lại commnet mình sẽ giải đáp nhé