Đây là một người đặc biệt, lịch sử tham gia Google không cũng là chuyện hay: muốn sửa lại search ranking factors trước khi tham gia google.

Giờ bác này là sếp cao nhất của Google Search. Nhà bác này sửa chữa nên không có internet, không có laptop, không có máy tính bảng, không có desktop. Từ đó, câu chuyện sử dụng hoàn toàn trên di động gần 1 năm qua bắt đầu.

Khi dùng đủ lâu, đủ nhiều bạn sẽ nhận ra khác biệt của những chi tiết li ti.

Một số điểm tinh tế mà bác đó nhận ra:
1. Bàn phím di động đủ khó để bạn dùng, ai từng nhập user/pass sẽ hiểu. Với người không nhớ password như bác (và tôi) thì đúng là ác mộng. Suốt mấy năm tôi không vào tới fb mỗi khi bấm vào một liên kết đòi đăng nhập.

Samsung Galaxy S7 review

2. Ai làm marketing cũng muốn đẩy mạnh việc cài đặt. Người dùng sẽ không cài nếu chỉ để phục vụ nhu cầu 3 tháng, 6 tháng 1 lần. Khi đi thái lan, tôi cài app để tìm khách sạn, nhưng sau đó: remove. Giải pháp AMP, App index là một trong các giải pháp. Đọc rồi thôi, khỏi cài.

3. Contentful app: ngoài app có chức năng riêng biệt (functional app) – real app, loại app này chỉ dùng để theo đọc thông tin, thường không có nhiều vấn đề về ux.

4. Ba thách thức lớn nhất mà Google Search đang đối mặt: mobile,mobile, mobile. Người dùng đang tìm trên di động nhiều hơn desktop.

5. Act more: trên di động, mình có xu hướng là hành động nhiều hơn so với đọc thông tin thụ động.