Quảng cáo trên điện thoại di động đang là phần cốt lõi trong quá trình lập chiến dịch tiếp thị. Hình ảnh, tính tương tác, sự đơn giản,… là những yếu tố tạo nên một quảng cáo hiệu quả.

Theo cuộc khảo sát gần đây, những người tiêu dùng tiếp cận các quảng cáo trên điện thoại di động khá thân thiện, họ thực sự quan tâm chúng. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra hơn 50% những khách hàng mua sắm qua điện thoại di động cho rằng những quảng cáo trên điện thoại di động rất là “hữu ích” đối với họ, và 70% người mua sắm qua các quảng cáo trên điện thoại này.Một cách rõ ràng, quảng cáo trên điện thoại di động cần là phần cốt lõi trong quá trình lập chiến dịch tiếp thị. Những yếu tố nào tạo nên một quảng cáo hiệu quả trên điện thoại di động? Hãy xem xét các gợi ý dưới đây và tìm cho cho chính các bạn một câu trả lời đầy đủ nhé :

quảng cáo trên di động hiệu quả
1.Cân nhắc lại về những quảng cáo banner
Các quảng cáo banner, đã tồn tại từ khá lâu trong việc thúc đấy phân phối tiếp cận khách hàng, nhưng chưa chắc đã là 1 điều lý tưởng quảng cáo trên mobile. Hiện tại những banner quảng cáo đang bị loại bỏ dần bởi các công ty như Yahoo theo cách tiếp cận “điện thoại di động trước tiên”.
Đa phần các nhà tiếp thị khá tin tưởng vào những quảng cáo mà khi click vào chúng sẽ mở ra trong trình duyệt điện thoại di động. Chúng không được định dạng hay thiết kế cho những màn hình điện thoại thông minh nhỏ và làm nản lòng người xem. Các quảng cáo tự nhiên có xu hướng được xử lý tốt hơn trên các thiết bị di động. Thực tế, một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng người tiêu dùng xem xét các quảng cáo tự nhiên thường xuyên hơn 50% so với các quảng cáo dạng banner.
Không cần thiết để tránh những quảng cáo banner nếu thương hiệu của bạn đã cam kết sử dụng chúng. Tuy nhiên, chúng có thể được sử dụng tốt hơn với việc kết hợp với các chiến lược khác để tạo nên hiệu quả nổi bật.

2. Hình ảnh là đáng giá

Khi tạo những quảng cáo trên điện thoại di động một cách hiệu quả, hình ảnh là quan trọng. Việc mắt nhìn những thông tin mang tính thị giác khiến cho quảng cáo của bạn đạt hiệu quả cao hơn so với bất cứ định dạng từ và dạng chữ nào. Hãy suy nghĩ một cách đơn giản.

3. Tính tương tác là điều cuối cùng mong muốn

Những người dùng thiết bị di động mong chờ mọi hành động click hay lưới nhẹ qua đều tạo một hoạt động nào đó, do đó không nên làm họ thất vọng. Hãy đảm bảo các quảng cáo của bạn cung cấp những hoạt động tương tác mà người tiêu dùng mong muốn. Trình duyệt nên có tính trực quan và các thao tác có thể được thực hiện dễ dàng.

Tính tương tác của quảng cáo mobile
4. Có tính xã hội
Thực hiện các chiến dịch quảng cáo phù hợp với sự hiện diện của mạng truyền thông xã hội là một phương thức có sức mạnh. Pew Research dự kiến rằng 74% người lớn online sử dụng các trang mạng xã hội và 40% truy cập các trang này từ điện thoại di động. Việc chia sẻ trên mạng xã hội là cốt lõi của các trang mạng xã hội, do đó chiến dịch quảng cáo chỉ có ý nghĩa khi khuyến khích các khách hàng chia sẻ nội dung quảng cáo của bạn với bạn bè và người theo dõi của họ.
Dĩ nhiên, khách hàng thường chia sẻ nội dung nếu họ nhận được điều gì đó. Các hình thức giảm giá sản phẩm, phiếu mua hàng hay hình thức ưu đãi khác có khuyến khích được khách hàng chia sẻ hay không phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn. Một vài thương hiệu có các khách hàng trung thành mà họ sẽ chia sẻ nội dung đơn giản là có cơ hội được hiển thị trên trang Facebook hoặc Instagram của doanh nghiệp.

5. Sự đơn giản

Cuối cùng, hãy đảm bảo các quảng cáo trên thiết bị di động của bạn là đơn giản và giảm tối thiểu sự phiền hà tới khách hàng. Các quảng cáo này chỉ cần hoạt động một cách liên tục và tăng thêm giá trị cho khách hàng. Hãy tránh xa những gì khiến cho các quảng cáo trở nên rối mắt và gây phiền hà.