TĂNG CHUYỂN ĐỔI (CONVERSION RATE) TRÊN WEBSITE DI ĐỘNG

1. THIẾT KẾ WEBSITE THEO GIAO DIỆN DI ĐỘNG
Nếu giao diện của trang web mobile không tiện dụng, thiếu tính trực quan hoặc không tương thích cho người dùng điện thoại thì chắc chắn sẽ khiến họ bỏ đi. Một số điều cần lưu ý về thiết kế cho website mobile:
+ Chú ý thiết kế các nút bấm hay các đường links sao cho to, rõ ràng và dễ thao tác.
+ Các địa chỉ email được set “mailto” để người dùng có thể dễ dàng gửi email, số điện thoại có chức năng “nhấn vào để gọi” nhằm tiện dụng hơn cho người dùng.
+ Nếu nội dung cần hiển thị nhiều thì nên thiết kế để người đọc có thể kéo xuống để xem chứ không phải kéo ngang.
+ Nhận diện thương hiệu có thể được tuân thủ bằng cách tuân theo các màu sắc chuẩn mực của website thông thường và hình mẫu logo.

amp cho website

2. TỐC ĐỘ TẢI TRANG
Theo các nghiên cứu từ Nielsen, một trang web trên di động nên được tải trong khoảng 1 – 2 giây để có thể cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Nếu một website tải chậm hơn 3 giây, sẽ khiến người dùng nóng ruột và sau khoảng 10 giây thì đa số người dùng sẽ rời khỏi website.

Đối với Google thì tốc độ tải trang là một trong những yếu tố có ảnh hưởng tới khả năng xếp hạng của website và cần đặc biệt lưu ý từ gốc độ tối ưu hóa conversion và cả mobile SEO.

3. TƯƠNG TÁC TRÊN WEBSITE DỄ DÀNG
+ Đa phần người dùng đều cảm thấy tốc độ lướt web và tải web trên di động chậm hơn so với trên máy tính, do đó một trong những điều quan trọng bạn cần để tâm là tối giản số lượng trang đến mức đơn giản nhất có thể. 
+ Người dùng không thích phải bấm nhiều lần để tới được nội dung họ cần tìm kiếm. Do đó cấu trúc website nên càng đơn giản càng tốt, cho phép người dùng tiếp cận thông tin nhanh hơn, dễ hơn. Người dùng không nên phải bấm nhiều hơn 3 lần để tìm đến được trang họ muốn.
+ Giảm thiểu việc người dùng phải gõ quá nhiều trên bàn phím điện thoại. Việc gõ bàn phím trên các điện thoại dù đã có nhiều cải tiến nhưng vẫn không thể nhanh và thoải mái như việc gõ trên máy tính.