Hiểu về phân phối của Facebook Ads trong hàng tỷ hành vi (Big Data):

Big Data hay trí tuệ nhân tạo (AI) nghe nó khiếp, nhưng bản chất của nó không nằm ở dữ liệu lớn mà nằm ở “DỮ LIỆU CHẤT LƯỢNG”.
Chính Facebook hay Google đều ko thể chủ động tối ưu trên dữ liệu của họ. Họ cần thêm dữ liệu từ nhà quảng cáo để tôi ưu tiếp cận liên tục.

Dữ liệu cần thêm từ nhà quảng cáo là gì?

+ Từ tệp khách hàng like page, tương tác page, video, website…
Facebook sẽ tối ưu ánh sạ từ dữ liệu của chúng ta kết hợp với dữ liệu Big Data của Facebook để tối ưu phân phối quảng cáo.

+ Từ tệp khách hàng tương tác cmt, chuyển đổi đầu tiên…
Cái này quan trọng, cái này giúp fb tiếp tục tối ưu reach theo đúng hành vi, sở thích của khách hàng đầu tiên. Vì vậy tại sao chungs ta phải test content, target, test camp. Camp nào ngon thì sale. Camp chỉ like, cmt ko ra đơn thì bỏ. Đổi nội dung lên camp tiếp.

vì sao lại ra ít đơn hàng, dù nhiều cmt và like

Như vậy ở bất cứ nền tảng quảng cáo nào cũng vậy. 2 yếu tốt quang trọng nhất phải làm là:
1. Test content, target và lên camp.
2. Tích data riêng của chúng ta để chủ động phân phối cùng FB bao gồm: video, tương tác, website pixel. Quan trọng ko phải số lượng, quan trọng là tệp hành vi và mua hàng.

Chốt lại phần 1 ai build data mua hàng là thắng. Ném lên kết hợp hoặc lookalike kết hợp cùng FB để tôi ưu mở rộng để test.

Như vậy qua phần 1 là lưu ý các bạn build và lọc data chất lượng, data mua hàng. Chứ đừng để Facebook tự tối ưu 100%.

Quan trọng là khách hàng đầu tiên, về content thì cũng ảnh hưởng khách hàng đầu tiên nên ae cũng chú ý. Content viết cho họ like thì họ like thôi.