Tại sao like, cmt ko ra đơn? Mình xin chia sẻ ít quan điểm và kinh nghiệm của mình nhé. [QUẢNG CÁO CỦA EM LIKE RẤT NHIỀU MÀ CHẲNG CÓ COMMENT].

Vấn đề muôn thủa của muôn thủa. Mình hay nhận được câu hỏi kiểu thế này ” Bài chạy quảng cáo của em rất nhiều like nhưng lèo tèo vào comment, nên chẳng ra được đơn hàng. Tại sao hả anh?”. Why? Why? Why?

Tỷ lệ mình thấy ok là comment/like = 8-10% là ổn. Tất nhiên cao hơn thỳ càng ngon. Mình xin phép đưa ra 1 số lý do tại sao bài viết like rất nhiều mà comment lại thấp mà mình đúc rút được:

1. Bạn nên xem lại target
Target không chuẩn dẫn tới việc họ thích sản phẩm của bạn nhưng không có điều kiện mua hoặc chưa mua ngay ở hiện tại dẫn đến không comment
Giống như bạn bán sản phẩm giá >1tr mà lại target vào độ tuổi trẻ trâu vậy

2. Bạn đang chạy mẫu đó quá nhiều trên mobile
Hành vi người dùng trên mobile là hay like nhiều hơn là comment. Bạn có thể chuyển mẫu đó chỉ chạy riêng trên desktop.

 

vì sao lại ra ít đơn hàng, dù nhiều cmt và like

 

3: Thiếu CTA (Call to action: kêu gọi hành động). Cái này theo mình là khá quan trọng

Quảng cáo của bạn nhất nhất luôn luôn phải có CTA để kêu gọi người xem tương tác và comment vào bài viết như:

[Để lại SĐT để được nhận ngay tư vấn]
[Để lại SĐT để nhận ưu đãi 50%]
………..
4: Content làm sao thúc đẩy tiềm năng mua hàng của người đọc. Vì họ xem quảng cáo chưa chắc họ đã có nhu cầu mua sản phẩm tại thời điểm đó vì họ chưa định hình được họ muốn gì, cần gì. Nên thúc đẩy tiềm năng mua hàng của họ từ 10%, 20% lên 70%, 90% và 100%.

5: Test, test và test. A/B testing nhiều vào. Sẽ tự rút ra được khối vấn đề.

ANW, 1 số Shop mình thấy hay như thế này. Nhưng comment nào hỏi về sản phẩm, để lại SĐT, hoặc đơn giản chỉ là thích quá, đẹp quá. Nhưng họ không chốt được sale, thỳ y như rằng 2-3 tuần sau họ lại comment lại vào comment của khách hàng để gợi ý lại cho họ (hay mình hay gọi là: Thúc đẩy tiềm thức mua hàng).
LƯU Ý: 60-70% mọi người đang quên chăm sóc lại comment cũ và khách hàng cũ nhé.