Feed là gì?  

Feed là thuật ngữ ám chỉ một định dạng dữ liệu được sử dụng để cung cấp cho người dùng những nội dung được cập nhật thường xuyên. Những người tạo dựng nội dung và cung cấp nội dung đó cho website thông qua một nguồn cấp dữ liệu web, qua đó cho phép người dùng có thể tương tác với nó. Một nguồn cấp dữ liệu web cũng đôi khi được gọi là một nguồn cung cấp thông tin dữ liệu.

Feed là gì

Các loại nội dung cung cấp bởi một nguồn cấp dữ liệu web thường là HTML (nội dung trang web) hoặc liên kết đến các trang web và các loại phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Thường khi các trang web cung cấp nguồn cấp dữ liệu web để thông báo cho người sử dụng cập nhật nội dung, họ chỉ tìm hiểu một cách tóm tắt dữ liệu web chứ không phải là tìm hiểu tất cả nội dung.

Tạo data feed từ dữ liệu sản phẩm dùng cho quảng cáo, rất thuận tiện cho việc bản chạy quảng cáo sản phẩm. Với việc tạo data feed việc chạy remarketing sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Với nhiều website hiện nay, việc tạo ra các data feed sử dụng cho remarketing tương đối đơn giản, đơn giản nhất là viết thêm một chức năng cho nó. Tuy nhiên không hẳn website nào cũng đáp ứng được điều này mà cần phải làm rất thủ công.

tạo data dữ liệu để remarketing

TẠO DATA FEED TỪ DỮ LIỆU SẢN PHẨM DÙNG CHO QUẢNG CÁO PRODUCT REMARKETING.

Đối với các website nhỏ, không đầy đủ chức năng hoặc đang sử dụng web của một bên thứ 3 hay đơn giản là muốn tạo một chiến dịch với một nhóm các sản phẩm riêng biệt thì việc tạo feed cũng mất tương đối nhiều thời gian.

Để tiết kiệm thời gian, tôi tạo ra một file Excel trong đó có 3 sheet, bạn chỉ cần nhập dữ liệu nguồn vào sheet đầu tiên, sau đó dữ liệu sẽ vào đúng hàng, cột của mẫu Product feed dùng để upload lên Google & Facebook. Nhờ vậy công việc sẽ nhanh chóng hơn & giúp tiết kiệm thời gian.

Bạn có thể tải file mẫu dưới đây và thay đổi một số nội dung để phù hợp với nguồn dữ liệu của bạn hơn.